Xuất khẩu lao động Ma Cao

Là một đặc khu hành chính của Trung Quốc và giống với Hồng Kông – Ma Cao là một khu vực rất phát triển tập trung nhiều tập đoàn lớn với diện tích và dân số không cao nhưng là một điểm đến cho rất nhiều lao động xuất khẩu từ Việt Nam tới làm việc. Trong nhiều năm qua, xuất khẩu lao động Ma Cao luôn thu hút nhiều lao động tập trung chủ yếu với các ngành nghề như giúp việc và phục vụ nhà hàng. Chúng ta cùng tới Ma Cao và tìm hiểu một chút về thị trường XKLD Ma Cao nhé.

Xem thêm: Tìm hiểu thị trường XKLD Singapore

Xuất khẩu lao động Ma Cao

Vài nét về đất nước Ma Cao:

Diện tích: 30.5 km2

Dân số: 566375 người

Tiền tệ: Pataca Ma Cao (MOP)

Tỉ giá: 1 MOP ~ 2823 VND

Ngành nghề chính: du lịch & sòng bạc

Ngôn ngữ: tiếng Trung và tiếng Bồ Đào Nha

Vị trí địa lý: thuộc địa phận Trung Quốc giáp với Quảng Đông (xem thêm trong ảnh)

Xuất khẩu lao động Ma Cao

 

Nhìn chung Ma Cao là khu vực đặc khu ở Trung Quốc có mật độ dân số cao nhất thế giới và họ kinh doanh chủ yếu nhờ vào du lịch cùng sòng bạc. Có thể nói rằng Ma Cao là sòng bạc lớn thứ hai thế giới chỉ sau Las Vegas. Vì đặc trưng như vậy nên các ngành sản xuất ở đây có nhưng không phát triển mạnh vì thế lao động xuất khẩu Ma Cao làm việc chủ yếu trong các nhà hàng và làm giúp việc là chủ yếu.

Xem thêm: Thị trường XKLD Lào có gì hot

Xuất khẩu lao động Ma Cao

Đôi nét vè thị trường xuất khẩu lao động Ma Cao

Thị trường XKLD Ma Cao là một thị trường lao động giá rẻ, tuy đều ở Trung Quốc nhưng do đặc thù kinh tế mà lao động đi Ma Cao làm việc khác so với Đài Loan. Công việc chủ yếu dành cho lao động đi làm việc ở Ma Cao là giúp việc nhà và làm phục vụ nhà hàng với mức lương từ 10 – 13 triệu VNĐ/tháng.

Một đặc thù nữa, do tính chất công việc nên thường phục vụ nhà hàng sẽ chọn lao động có độ tuổi trẻ từ 18 – 30 còn giúp việc nhà lại chọn lao động có độ tuổi lớn hơn từ 30 – 50 tuổi (chủ yếu là nữ). Chính vì vậy, đối tượng để đi lao động Ma Cao rất rộng từ những người trẻ cho tới lao động trung niên cũng có thể tham gia.

Xem thêm thị trường XKLĐ Nhật: http://traumvietnam.com/xuat-khau-lao-dong

Đánh giá chung về thị trường lao động này, đây là một thị trường lao động giá rẻ dễ đi, thời gian xuất cảnh nhanh. Tuy mức lương không cao nhưng với chi phí bỏ ra thấp rât phù hợp với nhiều đối tượng lao động có hoàn cảnh kinh tế khó khăn. Nếu bạn đang có mong muốn đi lao động mà tốn ít chi phí tronng khi không yêu cầu mức lương quá cao tôi nghĩ bạn có thể tham khảo thị trường xuất khẩu lao động Ma Cao để có thêm một lựa chọn cho bản thân.

Chúc các bạn chọn được một thị trường lao động phù hợp!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang