Vay vốn đi XKLĐ tưởng khó mà lại dễ

Tin xuất khẩu lao động – Hiện nay nhiều lao động có mong muốn đi xuất khẩu lao động ngoài nước nhưng lại eo hẹp về tài chính. Vì vậy mà rất nhiều lao động đã lựa chọn những quốc gia đi xuất khẩu lao động có chi phí thấp hay những nước gần như “mời” lao động đi làm. Thực tế, nhiều lao động không biết rằng vay vốn đi xklđ tưởng khó mà lại dễ. Nhà nước từ rất lâu có chính sách cho lao động vay vốn đi XKLĐ với rất nhiều ưu đãi.

Nếu các bạn là người đang muốn đi XKLĐ mà gặp vấn đề về kinh phí, hãy tới ngay ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) để vay vốn nhé. Tuyệt đối đừng bao giờ đi vay nặng lãi hay vay nóng bên ngoài để đi nhé lợi bất cập hại đấy. Tại ngân hàng bạn sẽ được vay vốn với ưu đãi rất tốt theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP về chính sách hỗ trợ tạo việc làm và quỹ quốc gia về việc làm, theo đó các bạn vay vốn theo diện đi xklđ sẽ được vay thời hạn dài hơn và mức lãi ngân hàng thấp hơn so với vay vốn thông thường.

Ngân hàng sẽ linh hoạt áp dụng các phương thức cho vay đối với từng đối tượng (đi lao động Nhật Bản khác mà đi lao động Đài Loan hay Malaysia cũng khác). Nếu lao động là người độc thân hoặc lao động vay thông qua hộ gia đình có mức vay dưới 50 triệu đồng, các bạn có thể sẽ được xét duyệt và vay trực tiếp mà không cần thế chấp. Đối với mức vay trên 50 triệu đồng/lao động, người vay phải có tài sản bảo đảm tiền vay theo quy định của pháp luật và theo hướng dẫn thực hiện bảo đảm tiền vay của ngân hàng chính sách xã hội.

Một số thông tin cơ bản về vay vốn tại NHCSXH các bạn cần biết: 

  1. Chi phí được vay: tối đa được vay 80% số tiền cần thiết trong hợp đồng mà người đi lao động ký với doanh nghiệp được cấp phép làm dịch vụ xkld. Đối với lao động đi Malaysia được vay tối đa 100% số tiền trong hợp đồng.
  2. Thời hạn được vay vốn bằng thời gian lao động ở nước ngoài.
  3. Lãi suất: 0,5% /tháng.
  4. Giấy tờ cần thiết: giấy tờ liên quan xác nhận đối tượng vay thuộc diện chính sách và hợp đồng lao động ký với doanh nghiệp để chứng minh việc vay vốn đúng mục đích đi xkld.
Ngân hàng chính sách xã hội
Ngân hàng chính sách xã hội

Các ngân hàng khác có thể vay vốn đi XKLĐ

Ngoài ngân hàng chính sách xã hội, hầu hết các ngân hàng khác hiện nay cũng đều tuân thủ theo Nghị định số 61/2015/NĐ-CP cho phép lao động đi làm việc tại nước ngoài vay vốn với thời gian vay và lãi suất rất ưu đãi. Điển hình kể đến là hai ngân hàng Vietinbank và ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn Agribank. Hai ngân hàng này đều cho phép lao động vay từ 70 – 80% số tiền cần để đi xuất khẩu lao động và nhiều ưu đãi khác về hồ sơ cũng như giấy tờ.

Vay vốn đi XKLĐ tưởng khó mà lại dễ, thực sự thì mọi việc đều được nhà nước có các chính sách ủng hộ. Các bạn có mong muốn thay đổi bằng con đường xuất khẩu lao động hãy mạnh dạn và tự tin thực hiện nhé. Mọi thứ đều sẵn sàng rồi chỉ đợi bạn đủ quyết tâm và thực hiện nữa thôi.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang