Một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018

Một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản

Sau khi luật mới về xuất khẩu lao động Nhật Bản được ban hành cuối năm 2017, dù bắt đầu có hiệu lực nhưng vẫn có nhiều vấn đề chưa được đồng bộ dẫn đến giải quyết các vấn đề này chưa được “nuột” cho lắm. Sau đây sẽ là một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018 mình tổng hợp lại cho các bạn biết và hiểu rõ hơn nhé.

Một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018
Một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018

Một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018

1. Chậm bay

Vấn đề này có nhiều nguyên nhân, liên quan đến luật mới thì vấn đề chậm bay thường là vì luật mới được ban hành và khi nghiệp đoàn nộp hồ sơ xin tư cách lưu trú sẽ phải bổ sung các giấy tờ theo luật mới dẫn đến việc chậm tư cách, mà chậm tư cách cũng đồng nghĩa với chậm bay.

Nói chung chậm bay là vấn đề bị ảnh hưởng nhiều nhất từ luật mới và tất cả những vấn đề khác dưới đây đều ảnh hưởng đến thời gian bay và làm lao động bị chậm bay.

Xem thêm: https://traumvietnam.com/6-thay-doi-moi-ve-xuat-khau-lao-dong-nhat-ban-2018

Né đăng ký với Bộ LĐTB&XH nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật

2. Bị đổi nghiệp đoàn

Theo luật mới, nghiệp đoàn sẽ được đánh giá lại theo quy tiêu chuẩn mới. Tùy theo cấp độ mà nghiệp đoàn được đánh giá sẽ bị hạn chế số lượng thực tập sinh tiếp nhận. Điều này ảnh hưởng khá lớn đấy nhé, ví dụ nghiệp đoàn đang tiếp nhận 100 thực tập sinh và 100 thực tập sinh đó đang ở Việt Nam chờ xuất cảnh nhưng nghiệp đoàn sau đợt đánh giá lại bị đánh giá thấp hơn trước đây nên số lượng bị giảm còn 80 người. Vậy thì 20 người kia đã trúng tuyển rồi sẽ đi đâu về đâu. Đương nhiên là sẽ chuyển sang nghiệp đoàn khác nếu nghiệp đoàn đó muốn tiếp nhận. 

Xem thêm: 6 mẫu văn bản sử dụng liên quan đến luật mới do OTIT công bố

3. Bị đổi phái cử

Vấn đề đổi nghiệp đoàn bên trên cũng không hề đơn giản đâu nhé. Không phải nghiệp đoàn nào cũng nhận thêm nên tìm được nghiệp đoàn để nhận những thực tập sinh bị dư ra đó là cả một vấn đề. Thế nhưng nếu nghiệp đoàn chấp nhận hỗ trợ đó lại không hề hợp tác với phái cử ở Việt Nam thì sao đây? Lúc đó sẽ phải đổi cả phái cử luôn và đương nhiên là lại phải làm giấy tờ thủ tục rồi.

Còn một trường hợp nữa cũng dẫn đến đổi phái cử chính là do nghiệp đoàn vẫn có thể tiếp nhận thực tập sinh nhưng lại bị hạn chế số lượng phái cử liên kết. Đây cũng là một điểm trong luật mới rất oái oăm. Ví dụ, nghiệp đoàn sau đánh giá chỉ được liên kết với 4 bên phái cử của Việt Nam và được tiếp nhận 100 người. Cùng thời điểm đó, nghiệp đoàn đã liên kêt với 5 công ty phía cử và hiện mỗi công ty đều có 20 thực tập sinh đã trúng tuyển chờ bay. Lúc đó nghiệp đoàn dù  vẫn đủ khả năng tiếp nhận 100 người nhưng chỉ được 4 phái cử. Nghiệp đoàn sẽ phải cắt bớt một bên phái cử đi chỉ giữ lại 4 bên và 20 thực tập sinh đó đương nhiên là phải … chuyển sang 1 trong 4 bên phái cử kia để tiếp tục hành trình đi XKLĐ rồi.

Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết
Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết

4. Hủy bay, hủy đơn hàng

Trường hợp xấu nhất nếu nghiệp đoàn không thể tiếp nhận thêm được dù thực tập sinh đã trúng tuyển. Lúc đó sẽ phải hủy bay và hủy đơn hàng. Điều này là điều mà không phải ai cũng mong muốn nhưng đây là trường hợp xấu nhất rồi.

5. Rắc rối vấn đề lao động quay lại Nhật theo diện mới

Ngoài các vấn đề trên thì vấn đề lao động quay lại Nhật theo diện mới cũng gặp nhiều vấn đề. Vì luật mới cho phép lao động quay lại Nhật theo diện thực tập sinh số 3 nên rất nhiều bạn háo hức nhưng ngay sau đó thì mọi chuyện trở nên trầm lắng vì ai cũng thấy việc quay lại là rất phức tạp.

Phức tạp ở đâu ah, đầu tiên là các bạn phải đạt đủ điều kiện về tay nghề, cái này dễ ok. Tiếp theo công ty tiếp nhận phải đạt đủ điều kiện, cái này do OTIT đánh giá, không hề dễ chỉ 50 – 50 thôi. Tiếp nữa là nghiệp đoàn tiếp nhận cũng phải đạt điều kiện, cái này khó vì chỉ lác đác các nghiệp đoàn loại ưu mới có thể tiếp nhận. Chính những điều này khiến cho việc lao động quay lại Nhật rất loằng ngoằng và rắc rối thậm chí là còn khó khăn nữa nên nhiều bạn không quá mặn mà. 

Kết

Trên đây chỉ là một vài vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản 2018, ngoài các vấn đề này còn có rất nhiều vấn đề nhỏ nhỏ khác bên trong mình không nêu chi tiết. Phức tạp nhất có lẽ vẫn là các bạn muốn quay lại Nhật lần 2, còn các bạn mới đi thì ít trắc trở hơn. Hi vọng sang năm 2019 mọi thứ sẽ đi vào quỹ đạo và sẽ đỡ rắc rối hơn bây giờ.

 

Tags: vấn đề lao động gặp phải do luật mới về XKLĐ Nhật Bản, van de lao dong gap phai do luat moi ve XKLD Nhat Ban


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang