Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Nói về Singapore chắc chắn các bạn nghĩ ngay đến một đất nước phát triển nhất ở Đông Nam Á với các khu phố hiện đại các trung tâm mua sắm sầm uất. Vậy còn thị trường xuất khẩu lao động Singapore thì sao? chắc ít bạn biết nhiều về thị trường lao động xuất khẩu này, do vậy hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu một chút về thị trường lao động này nhé.

Xem thêm thị trường XKLĐ Nhật: http://traumvietnam.com/xuat-khau-lao-dong

 

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

 

Vài nét về đất nước Singapore

Đây là đất nước nghèo tài nguyên nhưng lại mạnh về kinh tế. Rất giống cường quốc Nhật Bản phải không nào, các bạn có thể không tưởng tượng được Singapore nghèo tài nguyên như thế nào đâu, đất nước này phải thường xuyên nhập khẩu nước ngọt để sử dụng đấy trong khi đây lại là đất nước có ngành dịch vụ và điện tử rất phát triển. Chúng ta cùng xe m vài con số về đất nước Singapore nhé:

  • Diện tích: 719,1 km²
  • Dân số: 5,4 triệu dân
  • Tiền tệ: đô la Singaprore (tỉ giá 1$S ~ 15700 VNĐ)
  • Ngôn ngữ: tiếng Anh, tiếng Mã Lai, Tiếng trung
  • GDP bình quân/người cao nhất thế giới
  • Vị trí địa lý: Xem thêm trong ảnh minh họa

 

Xem thêm: Tìm hiểu thị trường XKLD Lào

 

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

 

Với những thông tin trên các bạn có thể thấy đây là một đất nước lý tưởng để sống không kém gì các nước phương tây phải không nào. Singapore là đất nước của xuất nhập khẩu, nguồn thu nhập chính của quốc gia này là dịch vụ và điện tử. Chính vì thế thị trường xkld Singapore không khó đoán tập trung chính ở 2 lĩnh vực là dịch vụ nhà hàng và điện tử. Sau đây chúng ta sẽ xem thị trường lao động Singapore có điểm nổi bật gì nhé.

 

Xem thêm: Đôi nét về thị trường lao động Malaysia

 

Thị trường xuất khẩu lao động Singapore

Đảo qua internet một vòng, các bạn có thể dễ dàng bắt gặp các tin tuyển lao động đi Singapore với nhiều mức chi phí khác nhau. Bài viết này tôi sẽ chỉ lướt qua chứ không đi chi tiết phân tích về chi phí nên sẽ đưa ra mức chi phí chung để đi XKLD Singapore là 100 – 150 triệu VNĐ và mức lương từ 18 – 45 triệu/tháng. Bạn có thấy mức lương này cao không?

Nói về mức lương, mức lương này là lương cơ bản tức là chưa trừ đi các chi phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nhà, chi phí sinh hoạt … nên khi nghe được một mức lương cao như vậy các bạn đừng hoa mắt mà quên mất là mức lương này chưa trừ đi nhiều khoản khác nhé. Nếu đem so sánh với thị trường lao động Nhật Bản, mức lương này thấp hơn Nhật Bản 1 chút (thường lương cơ bản đi Nhật là 24 triệu trở lên).

Tiếp theo là nói về công việc, công việc chính mà nhiều đơn vị tuyển lao động là làm việc trong quán ăn hay quán cafe và thời gian đôi khi không phải 8h/ngày mà là 9 – 12h/ngày nên với mức lương gần bằng thị trường cao XKLD cao cấp Nhật Bản thì lao động không hề có lương cao khi phải làm việc đến 12h/ngày. Có thể nói đi lao động xuất khẩu ở đâu cũng đều rất vất vả nhưng các bạn nên chú ý đến thời gian khi đi lao động tại Singapore nhé.

 

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore

 

Đánh giá chung về thị trường lao động xuất khẩu Singapore

Đây là một thị trường lao động dễ đi với chi phí khá cao và mức lương cũng chấp nhận được tuy nhiên thời gian làm việc nhiều và các chi phí khác cũng khá đắt đỏ. Có thể nói ưu điểm khi đi xuất khẩu lao động Singapore là thời gian xuất cảnh nhanh, không yêu cầu tay nghề và không đòi hỏi cao đối với lao động. Nếu các bạn chọn đi lao động tại Singapore các bạn nên chuẩn bị trước tâm lý sẽ phải làm việc triền miên tuy nhiên đây cũng là một thị trường lao động đáng đi vì điều kiện làm việc cũng như mức lương khá và thị trường lao động xuất khẩu Singapore cũng là một thị trường lao động cao cấp.

 

Các bạn thì sao, hãy cẫn nhắc kỹ trước khi chọn lựa nhé. Chúc các bạn thành công!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang