TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không

Hỏi đáp XLKLD: TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không

Câu hỏi của bạn có nick name Hoang_tu_ngheo hỏi:

CÂU HỎI:

[Thắc mắc xkld] Admin cho mình hỏi chút với. TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không thế. Ý mình là quay lại Nhật để du lịch hay sang chơi với bạn bè người thân ấy chứ không phải sang lao động đâu nhé. Hơi lạc đề tý nhưng mà cũng có liên quan đến XKLD mà nên cứ hỏi xem sao.

TRẢ LỜI:

Chào em,

Về việc TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không anh xin trả lời là không. Khi em là thực tập sinh bên phía Nhật Bản đã lưu lại hồ sơ của em và khi về nước mọi thông tin của em sẽ được lưu lại trong kho dữ liệu của Nhật Bản. Nếu em phạm tội hay có các vấn đề khác liên quan sau này khi xin visa em sẽ không được chấp thuận nữa.

Chú ý: ngoài việc lao động bỏ trốn, rất nhiều du học sinh thực tập sinh “bùng” tiền ở Nhật kỳ cuối như tiền điện thoại, tiền internet, tiền điện nước … Tất cả các dịch vụ này sẽ đều truy thu tới các bạn bằng dịch vụ bưu điện trong một khoảng thời gian nhất định (có khi lên đến 1 – 2 năm). Sau khi không thể truy thu, các đơn vị đó sẽ báo lại với cơ quan chức năng và sau này khi các bạn muốn sang Nhật các bạn cũng sẽ phải hoàn thành các khoản truy thu trên mới được chấp nhận visa.

Tham khảo thêm: 

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Đơn vị phái cử Việt Nam là gì
 2. Cao 1m50 có đi XKLD được không
 3. Đi XKLD Nhật Bản có cần bằng tiếng Nhật không
 4. Học tiếng Nhật để đi XKLD trong bao lâu

Câu hỏi tương tự: 

TTS bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không, thực tập sinh bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không, lao động bỏ trốn đã về nước có quay lại Nhật được không, lao động bỏ trốn có quay lại Nhật được không, TTS bo tron da ve nuoc co quay lai nhat duoc khong, thuc tap sinh bo tron da ve nuoc co quay lai nhat duoc khong, lao dong bo trong da ve nuoc co quay lai nhat duoc khong, lao dong bo tron co quay lai nhat duoc khong


Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (54)

 • E là tu nghiệp sinh visa của em hết dc 2 tháng e lên nyukan họ nói e về nước 1 năm thì dc quay lại theo diện bảo lãnh của chồng.vậy e có DC quay lại ko ạ

 • em chào anh chị.em có câu hỏi muốn anh chị giải thích dùm.năm 2016 do hết viza ,em đã tự ý ở lại nhật 1 năm,đầu năm 2017 em tự đầu thú xin về việt nam.Sau đó tháng 7 năm 2017 em xin vào công ty của nhật làm việc,ở vị trí phiên dịch.Nhưng do hiện nay,do nhu cầu công việc tháng 5 năm 2019 ban giám đốc cho em sang nhật đào tạo 1 tháng.vậy lên em muốn được biết,trường hợp của em có xin được viza vào nhật không.Viza của em sẽ do công ty đứng lên làm bảo lãnh. em xin cảm ơn.
  ———–

  Chào bạn!
  Mình xin góp ý vấn đề của bạn:
  Khả năng xin visa được cho bạn là rất khó nhé, mình gặp khá nhiều trường hợp như của bạn và đã không xin được visa. Mọi thông tin trước đây của bạn đều được cục xuất nhập cảnh lưu trữ nên khi hồ sơ của bạn được trình lên họ sẽ check và chỉ cần phát hiện những điểm đáng nghi về hồ sơ visa sẽ không xuống. Cục xuất nhập cảnh Nhật Bản họ không bao giờ công bố lý do không xuống visa để đảm bảo các cá nhân hoặc cơ quan đơn vị có mục đích né tránh hoặc lách luật để giải quyết vấn đề.
  Thông tin đến bạn!

 • Cho e hỏi,nếu đã trốn ra ngoài và vẫn ở nhật bản.nhưng bây giờ muốn kết hôn với người nhật thì bao lâu có thể quay lại nhật được vậy ad.
  ———

  Chào bạn!
  Mình xin được giải đáp thắc mắc của bạn:
  Bạn không thể quay lại Nhật dù thời gian có qua đi bao lâu nhé. Tất cả những thông tin trước đây của bạn đều được lưu trữ trên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Mình đã gặp những trường hợp tương tự như bạn sau 10 năm trôi qua vẫn không thể xử lý hồ sơ để vào Nhật.
  Thông tin đến bạn!

 • Ad cho m hỏi tts bỏ trốn bị về nước nhưng visa vẫn còn hạn và không bị bấm lỗ Visa có thể quay lại nhật trong thời gian còn hạn visa không.
  ——–

  Chào bạn!
  Khi bạn bỏ trốn và bị về nước, thông tin của bạn đã được báo lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, những trường hợp bỏ trốn đã được liệt vào danh sách đen, bạn sẽ không thể nhập cảnh vào Nhật dưới bất kì hình thức nào (du học, XKLĐ, Du lịch…) dù visa của bạn còn hạn hay không.
  Thông tin đến bạn!

 • ad cho e hoi e la tts tron ra ngoai het han visa va da bi bat ve nuoc bay gio co the xang lai nhat theo dang visa phai cu duoc khong.
  ——–

  Chào bạn!
  Trong trường hợp các bạn TTS bỏ trốn nói chung, không ai có thể xin visa cho các bạn dưới bất kì hình thức nào vì thông tin của các bạn đã được lưu trữ trên cục xuất nhập cảnh nhật bản.
  Thông tin đến bạn!

 • Cho em hỏi em là tts bỏ trốn
  Bạn gái em là người nhật vậy em có thể kết hôn và có tư cách lưu trú ở nhật theo visa kết hôn không ạ.
  Các bạn em bảo đầu thú về nước cùng bạ gái đăng ký kết hôn ở việt rồi bạn gái bảo lãnh qua lại.
  Có được không ạ?

  Chào bạn!
  Mình xin được giải đáp thắc mắc của bạn:
  Việc xin visa cho bạn gần như là không thể vì đối với TTS bỏ trốn đồng nghĩa với việc bạn đã vi phạm pháp luật Nhật Bản, hồ sơ giấy tờ của bạn sẽ không được duyệt khi mọi thông tin của bạn đã được cục xuất nhập cảnh cũng như cục quản lý dân cư lưu trú.
  Thông tin đên bạn!

 • em chào. có có câu hỏi như sau. nhờ ad giúp đỡ. e có tham gia chương trình tts đơn hàng 3 năm .nhưng em làm được 1 năm, bị người nhật đánh, e có nhờ đến sự can thiệp của bộ lao động và lấy được tiền bồi thường từ phía người của công ty khi em về nước đến nay đã được hơn 2 năm. vậy có thể quay lại nhật bản được không ạ.
  ———

  Chào bạn!
  Trước khi giải đáp thắc mắc của bạn cho mình hỏi bạn muốn quay lại Nhật theo hình thức nào (du học, XKLĐ, Du lịch…)? Nếu bạn muốn quay lại Nhật theo diện XKLĐ thì rất khó gần như là không thể. Vấn đề của bạn khá phức tạp, Dù ở đây người Nhật đã hành xử không đúng với bạn nhưng sự việc này ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của bạn ở thời điểm đó cũng như bây giờ. Bạn cần xác định cụ thể bạn muốn quay lại Nhật theo hình thức nào cũng như điều kiện giấy tờ của bạn hiện tại ra sao thì mới có hướng giải quyết cũng như tư vấn chính xác đến bạn được.
  Thông tin đến bạn!

 • Em là tu nghiệp sinh, 4/2019 e hết hạn visa nhưng hiện tại e đã trốn ra ngoài, e về nước trước khi hết hạn visa thì có thể quay lại Nhật theo visa chồng bảo lãnh được không ạ. Chồng e là du học sinh, hoặc là nếu em xin visa tị nạn trật thì chồng có bảo lãnh qua được không ạ.
  —–

  Chào bạn!
  Mình xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
  Đối với các bạn tu nghiệp sinh (thực tập sinh) đã bỏ trốn ra ngoài, dù visa còn hạn hay không thì trường hợp của bạn đã được báo lên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, việc các bạn quay lại Nhật là không thể dưới bất cứ hình thức nào (du học, du lịch, xklđ…) Vì khi hồ sơ của bạn trình cục, thông tin của các bạn trước đây đã được lưu và chắc chắn sẽ không xuống tư cách lưu trú cho các bạn.
  Thông tin đến bạn!

 • E chào ad e có một câu thắc măc muốn hỏi
  E trốn ra ngoài 2 năm e ra đầu thú về e có nghe thấy bên phía nhật nói 1 năm sau là quay lại nhật dc liệu có đúng ko ạ.
  —–

  Chào bạn!
  Mình xin giải đáp thắc mắc của bạn như sau:
  Đối với những người lao động bỏ trốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản bị bắt hoặc đã ra tự thú, sau khi trở về nước không thể quay lại Nhật dưới bất kì hình thức nào (du học, XKLĐ, hay du lịch), Vì tất cả thông tin của các bạn đã được lưu trữ trên cục xuất nhập cảnh Nhật Bản, và khi trình hồ sơ của các bạn lên cục hiển nhiên tư cách lưu trú sẽ không xuống cho các bạn nữa.
  Thông tin đến bạn!

 • e chào ADMIN cho em hỏi với ah em co người bạn đã về nước do trốn tầm 13-15 năm rồi giờ muốn quay lại du lịch cùng bố thì co đươc không ạ
  nếu quay lai được thi cần những giấy tờ như nào giúp em với ah

  • Chào bạn!
   Trường hợp của bạn bạn đã bỏ trốn dù 1 năm, 10 năm hay bao nhiêu năm thì cũng không thể nhập cảnh quay lại Nhật nữa nhé dù dưới bất kỳ hình thức nào vì bạn của bạn đã có trong sách đen của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản.
   Thông tin đến bạn!

 • Adm cho e hỏi. E có bảo lãnh e của e sang du lịch và thăm e. Thực ra là nó đã từng sang nhật và học tập bên này trước e. Nhưng vì nó mang chửa nên phải về nc. E bảo lãnh cho nó sang theo đường du lịch. Sang 6 tháng nó cũng mượn giấy tờ e đi làm. Đến bjo thì đã quá hạn 6 tháng. Nó định trốn đi bộ đội. Ad cho e hỏi nếu nó trốn nv e có bị liên luỵ ko. Mà e lại sắp phải syusyoku rồi

  • Chào bạn,
   Nếu người mà bạn bảo lãnh trốn ra ngoài thì chắc chắn bạn sẽ bị liên lụy nhé. Còn liên lụy như thế nào thì còn tùy vào nhiều yếu tố khác nữa.
   Thông tin đến bạn!

 • em chào anh chị ạ, anh chị cho em hỏi tts có bằng đại học kỹ sư cơ khí tốt nghiệp 2015 (2010-2015) nhưng hồi trước sang nhật do công ty phái cử ở VIỆT NAM không khai bằng cho e và có viết trong sơ yếu lý lịch là bỏ học giữa chừng. chỉ học từ năm 2010-2014. nếu sau khi về nước em muốn khai thêm bằng đại học để sang nhật theo diện kỹ sư thì liệu có được không ạ!!! và nếu hồ sơ tts của em ko phạm tội, không có vấn đề j ở nhật bản thì lưu trữ bao lâu sẽ được xóa ạ!!! em xin cảm ơn ạ!!!

  • Chào bạn,
   Trường hợp bạn không khai bằng mà giờ mới khai thì rất khó được chấp nhận. Rất nhiều lao động cũng gặp tình trạng như bạn và vẫn chưa có hướng giải quyết tốt và đa phần không quay lại Nhật theo diện kỹ sư được.
   Về việc hồ sơ của bạn thì theo mình được biết phía Nhật Bản sẽ không xóa hồ sơ này đâu nhé. Nó sẽ được lưu trữ rất rất lâu nữa đấy.
   Thông tin đến bạn!

  • Chào bạn,
   Việc chuyển đổi công ty bạn phải được sự cho phép và thỏa thuận của phía nghiệp đoàn nhé. Nếu bạn cóc công ty khác bảo lãnh bạn hãy báo công ty làm việc với nghiệp đoàn để làm thủ tục chuyển đổi nhé.
   Thông tin đến bạn!

 • Ad cho em hoi 1 nam truoc em la tts nhung vi tron ve tau nen em đa bi cho ve nuoc nhung em ko ve ma tron ra ngoai sau đo bi bat ,bay gjo em muon quay lai nhat theo dien ket hon co dduoc quay lai khong ak

  • Chào bạn,
   Trường hợp của bạn cũng 50 – 50 thôi nhé vì có bạn cũng bỏ trốn đi được và có bạn thì không đi được nên mình không dám chắc.
   Thông tin đến bạn!

 • bạn ơi cho mình hỏi . mình có 1 người bạn là tu nghiệp sinh bên nhật nhưng bỏ trốn ra ngoài rồi .chẳng may đánh mất hộ chiếu. viza cũng hết hạn, vậy liệu làm như thế nào để ra đầu thú về nước an toàn mà ko bị rắc rối j ko thế

  • Chào bạn,
   Việc bạn của bạn bỏ trốn là đã rắc rối rồi. Nếu giờ muốn đầu thú thì cứ trình báo bình thường thôi, bên Nhật sẽ xác minh thông tin từ phía Cục xuất nhập cảnh và đại sứ quán sau đó trục xuất về nước theo quy định thôi.
   Thông tin đến bạn!

 • E la tts bỏ trốn và muốn đầu thú về nc, để vợ e có thể bảo lãnh sag. Vậy nên cpi nhug giấy tờ j để có thể dc tỉ lệ đỗ visa cao hơn ạ,xin cho e ý kiến với ạ.

  • Chào bạn,
   Bạn tự về cũng có thể công ty sẽ biết và cũng có thể không biết nhé. Tuy nhiên bạn nghỉ lâu như vậy mà không có lý do chính đáng lại không liên lạc được với bạn rất có thể công ty sẽ nghĩ rằng bạn bỏ trốn. Vì thế bạn nên cân nhắc việc có về thăm gia đình hay không, nếu công ty không cho phép tốt nhất bạn không nên về.
   Thông tin đến bạn!

 • Cho e hỏi chút là tháng 9 e hết hạn hợp đồng, nhưng tháng 2 nhà e có việc đột xuất xin công ti cho về Việt Nam! nhưng sau khi về e xin chấm dứt hợp đồng luôn vì lý do cá nhân và đc công ti đồng ý thì liệu e có lại được tiền phía bên Việt Nam! không ạ?( trong hợp đồng bọn e đc nhận lương bên Việt Nam! kiểu như tiền đặt cọc), công ti có làm khó hay k trả tiền khôbg ạ ? và khi e về Việt Nam! rồi và huỷ hợp đồng đc cti cho phép như vậy thì visa của e lúc đó có bị cắt luôn không ạ ? ( visa hộ chiếu lúc về vãn hợp lệ và k vi phạm trốn ra ngoài).. e xin cảm ơn ạ!

  • Chào bạn,
   Trường hợp của bạn sau khi hoàn tất thủ tục thanh lý hợp đồng sẽ được trả lại tiền cọc nhé. Mục đích tiền cọc để tránh trường hợp bạn bỏ trốn gây thiệt hại cho công ty (uy tín, phạt hợp đồng với nghiệp đoàn …), còn bạn có làm thủ tục thanh lý đàng hoàng chứ không bỏ trốn hơn nữa được sự đồng ý của hai bên nên công ty không có lý do gì phạt tiền cọc của bạn.
   Còn về visa, nếu phía Nhật Bản làm sớm thì visa của bạn sẽ bị cắt luôn sau khi báo lên cục xuất nhập cảnh.
   Thông tin đến bạn!

 • Tháng 4 em mới hết hạn visa tại Nhật Bản. Nhưng r về nước ngày 08/02. Khi cảnh sát tại sân bay hỏi e nói còn quay lại nên visa không bị đóng dấu.
  Vậy e có thể quay lại Nhật khi xog tết không? E tự mua vé qua lại có được nhập cảnh không?

  • Chào bạn,
   Nếu bạn chỉ về ăn tết và đã được phép của phía công ty thì không có vấn đề gì.
   Nếu bạn về ăn tết mà không thông báo và cũng không được phép của công ty thì rất có khả năng bạn sẽ bị thông báo là thực tập sinh bỏ trốn. Khi xác minh là bạn bỏ trốn nghiệp đoàn sẽ gửi thông báo lên cục xuất nhập cảnh và bạn sẽ không nhập cảnh được nữa.
   Thông tin đến bạn!

 • Dạ chào a. Ck e là tts đã bỏ trốn, hộ chiếu và thẻ ngoại kiều hiện nghiệp đoàn đang giữ.giờ ck e muốn đầu thú và về nước thì phải làm thế nào ạ ? Sau khi về nước ck e có thể quay lại nhật theo diện bảo lãnh của người thân đang định cư tại nhật được k ạ ? Rất mong nhận đc câu trả lời. E cảm ơn

  • Chào bạn,
   Hiện tại đầu thú có nhiều cách, bạn có thể tới các trạm công an gần nhất để trình báo là được. Về vấn đề quay lại Nhật thường thì sẽ rất khó khăn và tỉ lệ trượt tư cách rất cao.
   Thông tin đến bạn!

 • Cho e hỏi với ạ. Em cách đây 2 năm đi theo xklđ sang nhật ngày 15/2/2016 . Nhưng vì nhà có việc đột xuất nên em sang chưa đầy 1 tháng là em về nước. Giờ em muốn quay lại nhật bản theo con đường du học thì khả năng của e có cao không ạ ? Thẻ cư trú của e sau khi qua cửa xuất cảnh đã bị đục lỗ

  • Chào bạn,
   Hiện giờ bạn có thể đăng ký đi du học bình thường nhé. Tuy nhiên bạn cần phai có hồ sơ đăng ký xuất khẩu lao động trước đây để làm hồ sơ du học được chính xác nhất.
   Thông tin đến bạn!

    • Chào bạn,
     Nếu bạn chỉ muốn về chơi 1 vài bữa thì bạn có thể xin phép công ty và nghiệp đoàn để về. Nếu bạn tự ý bỏ về sẽ khá rắc rối vì nếu công ty quy kết là bạn bỏ trốn thì bạn sẽ bị mất nhiều quyền lợi về sau. Do vậy, nếu chỉ muốn về chơi vài hôm, bạn hãy xin phép công ty và nghiệp đoàn nhé.
     Thông tin đến bạn!

 • Dạ ad cho e hỏi ck e là TNS bên nhật.hạn visa là t12/2017 nhưng có trốn ra ngoài làm việc từ t7/2017.vậy e muốn xin visa sang Nhật lao động thì có bị ảnh hưởng gì không ạ?hơn nữa nếu ck e ra đầu thú xin về nước thì sau này e có thể bảo lãnh đc ck e sang đó k ạ?mong thông tin hồi âm từ ad ạ?e cảm ơn!

  • Chào bạn,
   Trường hợp của bạn muốn đi Nhật lao động vẫn được nhưng không dám chắc 100% sẽ đạt tư cách lưu trú. Nguyên nhân vì chồng bạn là lao động bỏ trốn, cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản khi xét duyệt tư cách sẽ có thông tin này vì thế tỉ lệ đạt tư cách lưu trú không cao. Ngoài ra, nếu bạn xin tư cách lưu trú khi chồng bạn chưa đầu thú về nước thì tỉ lệ đỗ tư cách lưu trú gần như không có.
   Trong trường hợp chồng bạn đã đầu thú xin về nước và bạn đạt tư cách lưu trú để sang Nhật làm việc thì việc bảo lãnh sang Nhật tuy không phải không thể nhưng cũng rất khó.
   Thông tin đến bạn!

 • Cho hỏi em đi nhật theo diện TTS nhưg bỏ trốn ra ngoài. Và tháng 4 năm vừa rồi em đầu thú về nước. Khi lên đầu thú họ nói 1 năm sau em có thể quay lại Nhật được. Cho em hỏi là có thể không ạ

  • Chào em,
   Trường hợp em là thực tập sinh bỏ trốn nhưng đã ra đầu thú có thể quay trở lại Nhật nhưng sẽ rất khó khăn. Và một điều chắc chắn là em sẽ không quay lại Nhật theo diện thực tập sinh được (theo luật mới TTS được gia hạn thêm 2 năm). Em có thể sang Nhật theo diện du học hoặc kỹ thuật viên nhé.
   Thông tin đến em!

  • Chào bạn,
   Bạn đã bỏ trốn nhưng muốn sang theo dạng kỹ sư sẽ khá là khó. Bạn cần phải có giấy xác nhận làm việc hoặc nghỉ việc tại Nhật do nghiệp đoàn ký đóng dấu nếu không cục xuất nhập cảnh sẽ không cấp tư cách lưu trú cho bạn đâu

 • E là tts đã bỏ trốn và đã đầu thú về nước liệu e có thể quay lại nhật bản theo diện bảo lãnh của chồng là kỹ sư được khong ạ. Xin cho e ý kiến với ạ

  • Chào em,
   Trường hợp của em nếu em đầu thú và có giấy tờ xác nhận của nghiệp đoàn và cảnh sát bên Nhật là được về nước hợp pháp thì em có thể quay lại Nhật Bản theo diện bảo lãnh của chồng. Nếu em không có giấy tờ xác nhận em sẽ không quay lại Nhật theo diện bảo lãnh được nữa.
   Thông tin đến em.

   • Cho e hỏi vì nhà có việc nên e xin về nc mà cty k cho nên e tự ý mua vé về nhà nhưng trong vòng 15 ngày e quay lại nhật thì có thể nhập cảnh lại nhật k ạ. E vẫn còn hạn visa ạ

    • Chào bạn!
     Trường hợp của bạn: Công ty tiếp nhận không đồng ý mà bạn vẫn về nước họ có thể quy bạn vào trường hợp bỏ trốn và báo lên cục xuất nhập cảnh, sau đó cục xuất nhập cảnh báo lên cục hải quan, trong trường hợp này nếu bạn vẫn quay lại Nhật thì bạn sẽ bị chặn ngay tại cục hải quan và không thể nhập cảnh vào Nhật mặc dù visa của bạn vẫn còn thời hạn nhé.
     Vì vậy, nếu bạn muốn quay lại Nhật bạn cần trao đổi và hỏi thông tin từ phía nghiệp đoàn cũng như công ty tiếp nhận bạn.
     Thông tin đến bạn!

     • Chào bạn!
      Để biết được họ báo lên cục xuất nhập cảnh hay chưa chỉ có 2 cách:
      Thứ nhất, bạn hỏi trực tiếp công ty tiếp nhận và nghiệp đoàn của bạn.
      Thứ 2, mua vé máy bay và nhập cảnh vào nhật, nếu họ chưa báo bạn vẫn nhập cảnh bình thường báo rồi bạn sẽ bị trục xuất thậm chí bị phạt. Mình nghĩ bạn sẽ không lựa chọn cách này.
      Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang