[Cảnh báo lừa đảo] Trung tâm Lao động ngoài nước cảnh báo về IM JAPAN

[Cảnh báo lừa đảo] Trung tâm Lao động ngoài nước cảnh báo về IM JAPAN – Gần đây, trên trang của Trung tâm Lao động ngoài nước đã có thông tin cảnh báo lừa đảo liên quan đến chương trình IM JAPAN. Đã có nhiều đối tượng lợi dụng sự thiếu thông tin từ người lao động để đăng tin tuyển lao động theo chương trình IM Japan trên Facebook, Zalo với những ưu đãi hấp dẫn trong khi đó cơ quan duy nhất được phép tuyển dụng lao động theo chương trình này là Trung tâm Lao động ngoài nước.


Xem thêm một số tin tức khác: 


Trung tâm Lao động ngoài nước cảnh báo về IM JAPAN
Trung tâm Lao động ngoài nước cảnh báo về IM JAPAN

Chương trình IM Japan là gì?

Theo Thỏa thuận giữa Bộ LĐTB&XH và Tổ chức IM Japan từ năm 2006, Bộ LĐTB&XH sẽ là đơn vị chủ quản duy nhất tuyển chọn và đào tạo lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo thỏa thuận này. Do vậy, tên chương trình này gọi chung là chương trình IM Japan

Bộ LĐTBXH đã giao nhiệm vụ phối hợp với Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Sở LĐTB&XH và Văn phòng đại diện của Tổ chức IM Japan tại Việt Nam cho Trung tâm lao động ngoài nước để triển khai thực hiện chương trình IM Japan này. Do vậy, các đơn vị khác ngoài Trung tâm lao động ngoài nước, Cục Quản lý Lao động ngoài nước, Sở LĐTB&XH và Văn phòng đại diện của Tổ chức IM Japan tại Việt Nam nếu đăng tin tuyển lao động theo chương trình này là sai quy định.

Xem thêm: Cách thức đăng ký chương trình IM Japan như thế nào?

Trung tâm Lao động ngoài nước cảnh báo về IM JAPAN

Mình xin trích nguyên văn đoạn cảnh báo trừ website của Trung tâm lao động ngoài nước:

Trung tâm Lao động ngoài nước khuyến cáo, người lao động có nguyện vọng đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan nêu trên, cần tìm hiểu kỹ thông tin về chương trình này và theo dõi các thông báo lịch tuyển chọn lao động của các địa phương qua trang thông tin điện tử của Trung tâm Lao động ngoài nước (www.colab.gov.vn), hoặc liên hệ trực tiếp với Trung tâm Lao động ngoài nước theo địa chỉ: số 01 Trịnh Hoài Đức, Đống Đa, Hà Nội, điện thoại: 04.37346751 để được thông tin chính xác, không đăng ký dự tuyển tham gia chương trình thông qua bất cứ tổ chức, cá nhân nào ngoài Trung tâm Lao động ngoài nước thuộc Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội.

Kết

Với rất nhiều vụ lừa đảo đã và đang xảy ra liên quan đến XKLĐ, mình thấy rằng tất cả đều vì người lao động còn thiếu thông tin về lĩnh vực này. Do vậy, để tránh được những “cú lừa”, các bạn lao động có nhu cầu đi làm việc tại nước ngoài hãy tham khảo thông tin từ các nguồn tin đáng tin cậy như:

  1. Website của trung tâm lao động ngoài nước: www.colab.gov.vn
  2. Website của Bộ LĐTB&XH: http://www.molisa.gov.vn 
  3. Cục quản lý lao động ngoài nước: http://dolab.gov.vn 
  4. Fanpage IM Japan: https://www.facebook.com/thuctapsinh.hoihuong.thanhcong/ 

Hi vọng các bạn có thể tìm được những thông tin mà các bạn cần từ những nguồn tin đáng tin cậy trên.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang