Tổng hợp những điểm nổi bật về XKLĐ đầu năm 2017

Tin XKLĐ – Chào các bạn, năm 2017 là một năm đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ hơn trong lĩnh vực xuất khẩu lao động của Việt Nam. Bên cạnh nhiều vấn đề còn tồn đọng là rất nhiều thành quả mà XKLĐ đã đạt được. Chúng ta hãy cùng điểm qua những điểm nổi bật về XKLĐ đầu năm 2017 này nhé.

Các tin tức khác có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những điểm nổi bật về XKLĐ đầu năm 2017
Tổng hợp những điểm nổi bật về XKLĐ đầu năm 2017

57.424 lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài trong 6 tháng đầu năm 2017

Tính chung 6 tháng đầu năm 2017, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 57.424 lao động (21.249 lao động nữ) đạt 54,69% kế hoạch năm 2017, tăng 6,08% so với cùng kỳ năm ngoái (3.293 người). Theo những thống kê trong 6 tháng đầu năm 2017, thị trường lao động lớn nhất là Nhật Bản sau đó là Đài Loan. Các thị trường khác như Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út cũng đang tăng trưởng vững vàng.

Theo như tình hình tăng trưởng lao động như hiện nay, Bộ đặt mục tiêu năm tới sẽ có từ 100.000 đến 120.000 người đi xuất khẩu lao động mỗi năm tập trung chủ yếu và các thị trường trọng điểm như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn Quốc. Ngoài ra, Bộ cũng sẽ có nhiều biện pháp thắt chặt hơn nhằm bảo vệ quyền lợi cho người lao động và sàng lọc các công ty có năng lực hoạt động trong lĩnh vực này để lao động có thể dễ dàng nắm bắt được thông tin.

Hội nghị nâng cao chất lượng hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 8/3, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị Nâng cao chất lượng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Bộ LĐ-TBXH đặt mục tiêu từ năm 2017-2020, hằng năm đưa đi được từ 100.000-120.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó có khoảng 80% lao động được đào tạo bằng nhiều giải pháp đồng bộ.

Quy định cấp giấy phép có thời hạn 3-5 năm, hết thời hạn đó mà doanh nghiệp không đáp ứng đủ yêu cầu sẽ không được cấp lại giấy phép; cho phép tạo nguồn lao động để chuẩn bị cung ứng cho hợp đồng do những quy định về tuyển chọn lao động như hiện nay có thể khiến doanh nghiệp bỏ lỡ hợp đồng do không có nguồn lao động sẵn có để đối tác tuyển. Ngoài ra, rất nhiều vướng mắc cũng được lãnh đạo các đơn vị đưa ra mong muốn Bộ, Sở có hướng giải quyết triệt để giúp doanh nghiệp thuận lợi hơn trong hoạt động đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.

Ký kết MOC về chế độ thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Tháng 6/2017 mới đây, Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Sau buổi hội đàm hai bên đã ký kết bản ghi nhớ MOC liên quan đến chế độ thực tập sinh kỹ năng sắp tới. Theo đó sẽ có khá nhiều điểm mới sau khi MOC chính thức có hiệu lực:

  • Tăng thời gian làm việc tối đa cho tất cả các nhóm ngành thực tập từ 3 năm lên 5 năm
  • Quy định rõ cơ quan có quyền hạn và trách nhiệm của hai bên liên quan đến các khâu tuyển chọn và quản lý thực tập sinh.
  • Quy định mới nới lỏng cho các doanh nghiệp Nhật Bản được phép tuyển thêm TTS nước ngoài nhiều hơn.
  • Có chế tài cụ thể để đánh giá nghiệp đoàn và doanh nghiệp tại Nhật nhằm đảm bảo các nghiệp đoàn tuyển TTS là các nghiệp đoàn chất lượng có đủ năng lực hỗ trợ cho quyền lợi của TTS tại Nhật.

204 ứng viên điều dưỡng, hộ lý xuất cảnh sang làm việc ở Nhật Bản

Chương trình điều dưỡng, hộ lý Việt Nam đi làm việc tại Nhật Bản được Bộ LĐTB&XH triển khai từ năm 2012. Với vai trò là đơn vị chủ quản, từ khi bắt đầu triên khai thực hiện chương trình này đến nay, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã phối hợp với phía Nhật Bản tuyển chọn và đưa vào đào tạo tiếng Nhật cho 4 khóa ứng viên điều dưỡng, hộ lý với tổng số 960 ứng viên, và có tổng số 470 ứng viên đã xuất cảnh sang Nhật Bản. Đến khóa gần đây nhất đã có 204 ứng viên đủ điều kiện sang Nhật Bản làm việc.

Trong thời gian đào tạo, học viên sẽ được cung cấp miễn phí chỗ ở nội trú, bữa ăn và được hỗ trợ sinh hoạt phí. Kết thúc khóa học, ứng viên sẽ phải tham gia kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3. Những người được lựa chọn sẽ được sang Nhật Bản vừa học vừa làm với thời gian tối đa 3 năm đối với ứng viên điều dưỡng (mỗi năm gia hạn một lần) và tối đa 4 năm đối với ứng viên hộ lý (mỗi năm gia hạn một lần). Trong thời gian vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các ứng viên được phép dự kỳ thi cấp Chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng viên và hộ lý. Ứng viên điều dưỡng được dự thi mỗi năm một lần, ứng viên hộ lý được dự thi một lần vào năm thứ 4. Nếu đỗ, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia đối với điều dưỡng viên, hộ lý Nhật Bản và được phép ở lại làm việc dài hạn.

Với những điểm nổi bật trên, hi vọng cuối năm sẽ lại tiếp tục có những thông tin hot hơn nữa. Các bạn hãy chờ xem nhé, chúng tôi luôn cập nhật thông tin mới nhất trên chuyên trang xuatkhaulaodong5s.com – Hỏi đáp xuất khẩu lao động. Chào và hẹn gặp lại các bạn trong những thành công mới ở nửa cuối năm 2017!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang