Tìm hiểu về thị trường XKLĐ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

XKLĐ ngoài nước – Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE là một đất nước cực kỳ giàu có với nguồn tài nguyên thiên nhiên về khí đốt đứng thứ 17 trên thế giới và trữ lượng dầu mỏ đưng thứ 7 trên thế giới. Có thể nói rằng các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE là một trong những thị trường thu hút không ít lao động Việt Nam và cũng là một thị trường rất dễ đi xuất khẩu lao động. Ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về thị trường lao động đầy tiềm năng này nhé.

Xem thêm một số thị trường XKLD khác:

Tìm hiểu về thị trường XKLĐ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

Khái quát về các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

Thể chế chính trị: Quân chủ liên bang (liên bang gồm 7 tiểu vương quốc)

Ngôn ngữ chính thức: tiếng Ả Rập ngoài ra còn nói tiếng anh và tiếng Ấn Độ

Thủ đô: Abu Dhabi

Diện tích: 83,600 km2

Dân số: 9,581,000 người

Tiền tệ: Dirham

Tỉ giá: 1 Dirham ~ 6153 VNĐ

Tìm hiểu về thị trường XKLĐ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

Đặc điểm nổi bật của UAE: có trữ lượng khí đốt lớn thứ 17 trên thế giới. Trữ lượng dầu mỏ đứng thứ 7 trên thế giới. Do tôn giáo của đất nước này là hồi giáo nên UAE khá có thành kiến với các nước phương tây nhưng vẫn được thế giới đánh giá là cường quốc trong khu vực và là một quốc gia cường quốc bậc trung trên thế giới.

Vi trí địa lý: các bạn xem thêm trong bản đồ bên dưới.

Tìm hiểu về thị trường XKLĐ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

Thủ tục đi làm việc ở nước ngoài đối với thị trường UAE

Như các thông tin đã nêu trên, các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE là một trong những cường quốc trong khu vực và không hiếm lạ gì khi người dân nước này rất giàu có. Với trữ lượng tài nguyên thiên nhiên khổng lồ, UAE là một quốc gia rất nổi tiếng trên thế giới. Chính vì là một quốc gia phát triển, nhu cầu lao động của các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE cần rất nhiều dẫn đến lao động sang UAE làm việc được hưởng nhiều chế độ rất hấp dẫn. 

Tìm hiểu về thị trường XKLĐ tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE

Điều kiện đi làm việc tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE rất đơn giản chỉ cần không phạm pháp, trên 18 tuổi và tự nguyện đi lao động tại UAE. Ngoài ra khi đi làm việc tại UAE các bạn cần phải nộp chi phí môi giới vé máy bay, phí hồ sơ, ký quỹ … chứ không được miễn phí như đi XKLĐ tại Ả Rập Saudi. Quy trình làm thủ tục đi XKLD tại các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE gồm các bước: 

  1. Lao động nộp hồ sơ
  2. Tuyển chọn và đào tạo
  3. Bồi dưỡng kiến thức cần thiết và xin thị thực/visa làm việc
  4. Ký hợp đồng và xuất cảnh
  5. Chấm dứt hợp đồng lao động và về nước

Theo thông tin về các ngành nghề đi làm tại UAE, có rất nhiều ngành nghề dành cho lao động phổ thông lẫn lao động có tay nghề nhưng chủ yếu tập trung ở lĩnh vực dành cho lao động phổ thông nhiều hơn. Theo khảo sát của xuatkhaulaodong5s cho thấy, mức phí đi XKLĐ UAE hiện nay vào khoảng 40,000,000 đồng và mức lương dao động trong khoảng từ 10 – 20 triệu/tháng. Thời gian bay nhanh không yêu cầu cao và thường tuyển theo số lượng lớn.

Như vậy, với chi phí bay thấp, lương tháng tạm chấp nhận được, công việc nhiều không yêu cầu cao có thể nói rằng các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất UAE là một quốc gia nhận được rất nhiều sự quan tâm của các lao động Việt Nam. Với thị trường lao động giá rẻ UAE hi vọng các bạn sẽ có thêm một lựa chọn khác khi có mong muốn sang nước ngoài làm việc. Chúc các bạn có lựa chọn đúng đắn cho bản thân và mang về nhiều thành công từ đất nước UAE.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (8)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang