Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Thị trường lao động ngoài nước – Thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi) là một thị trường thu hút rất nhiều lao động Việt Nam vì nhiều ưu điểm như yêu cầu thấp, công việc không đòi hỏi cao và đặc biệt là chi phí đi XKLD được phía Ả Rập hoàn toàn đài thọ. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về thị trường XKLD này để xem thị trường XKLD này có gì đặc biệt hấp dẫn lao động Việt Nam như vậy nhé

Xem thêm một số thị trường XKLD khác:

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Tổng quan về Vương quốc Ả Rập Xê Út

Ả Rập Xê Út hay còn gọi là Ả Rập Saudi là một quốc gia nằm tại Tây Á với diện tích đất liền lên đến 2.150.000 km2. Nếu so sánh tại Châu Á, Ả Rập Saudi là quốc gia có diện tích dứng thứ 5  châu Á, ngoài ra Ả Rập Xê Út còn là quốc gia rất nổi tiếng về dầu mỏ và là một quốc gia giàu có ở Trung Đông.

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út – Quốc huy

Về vị trí địa lý chắc không cần phải nói nhiều, các bạn hãy xem bản đồ bên dưới để dễ hình dung vị trí của quốc gia này nhé. Ngoài việc nổi tiếng với dầu mỏ, Ả Rập Xê Út còn là quốc gia có nhiều tài nguyên thiên nhiên như khí tự nhiên, quặng sắt, vàng, đồng. Tất nhiên dầu mỏ vẫn là tài nguyên thiên nhiên nhiều và nổi tiếng nhất quốc gia này.

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Ả Rập Xê Út có thủ đô là Riát (Riyadh) và đơn vị tiền tệ của nước này là Riyal (SR). Theo tỉ giá hối đoái hiện nay, 1 đồng Riyal tương đương 6000 VNĐ. Là một cường quốc về dầu mỏ, Ả Rập Saudi là một quốc gia giàu có trong khu vực Trung Đông. Tuy là một quốc gia giàu có nhưng đất đai của Ả Rập Xê Út chủ yếu bị sa mạc hóa nên đất nước này nhập khẩu khá nhiều và tất nhiên với nguồn dầu mỏ như vậy họ cũng không thiếu tiền để thuê lao động nước ngoài sang làm giúp việc cho họ.

Tìm hiểu thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út (Ả Rập Saudi)

Thị trường xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út

Điều kiện đi XKLD Ả Rập Xê Út

 • Độ tuổi: 21 – 47 tuổi
 • Trình độ học vấn: tốt nghiệp tối thiểu tiểu học
 • Sức khỏe: có đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc tại nước ngoài theo quy định của bộ LĐTB&XH

Ngành nghề XKLD tại Ả Rập Xê Út

 • Giúp việc nhà
 • Trông trẻ
 • Làm vườn
 • Lái xe gia đình (nam)

Thời gian đào tạo lao động đi Ả Rập Xê Út

Lao  động tham gia đi lao động tại Ả Rập Xê Út phải tham gia chương trình đào tạo bắt buộc tối thiểu là 45 ngày tại các trung tâm đơn vị do bộ LĐTB&XH cho phép. Nội dung đào tạo bao gồm: dạy tiếng Ả-rập cơ bản, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, đào tạo kỹ năng nghề giúp việc gia đình. Ngoài ra lao động trước khi sang làm việc tại Ả Rập Saudi phải ký hợp đồng với chủ thuê lao động.

Chi phí đi lao động Ả Rập Xê Út

Chi phí đi làm việc tại Ả Rập Xê Út được phía Ả Rập đài thọ toàn bộ. Tất cả các chi phí từ xin visa, vé máy bay, chi phí đào tạo … đều do phía Ả Rập chi trả cho công ty phái cử. Như vậy người lao động không mất bất kỳ chi phí nào để có thể đi XKLD Ả Rập Saudi

Mức lương đi XKLD Ả Rập

Lao động đi XKLD Ả Rập chủ yếu đi theo hình thức giúp việc nhà. Lao động làm trong nhà chủ sẽ được bao ăn ở và tiền lương mỗi tháng vào khoảng 1300 Riyal (hơn 7 triệu VNĐ). Như vậy lao động sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào và mỗi tháng gần như sẽ dành dụm được 1300 Riyal tiền lương.

Các vấn đề phát sinh khi đi XKLD Ả Rập Saudi

Nếu lao động gặp bất kỳ vấn đề phát sinh khi đi XKLD tại Ả Rập lao động cần liên hệ với đơn vị phái cử trực tiếp để được hỗ trợ. Ngoài ra các bạn còn có thể liên hệ với Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Ả-rập Xê-út để được hỗ trợ xử lý

Ông Đoàn Kiến Trung, Trưởng Ban Quản lý lao động Việt Nam tại Ả-rập Xê-út

 • Điện thoại di động: + 966 54 258 1069
 • Điện thoại cơ quan: + 966 11 4547887 (máy lẻ 104)
 • Fax: + 966 11 4548844
 • Email: doan_dolab@hotmail.com
 • Địa chỉ: Villa 11B, Al-Safah Street, Al-Rayyan District, Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia

Đặc biệt, các bạn chú ý quy định khi chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Nếu phía Ả Rập chấm dứt hợp đồng trước thời hạn, chủ sử dụng lao động sẽ phải chịu mọi chi phí liên quan kể cả vé máy bay cho lao động về nước. Nếu phía lao động muốn chấm dứt hợp đồng mà không có lý do chính đáng sẽ phải bồi thường cho chủ sử dụng lao động 2 tháng tiền lương đồng thời phải tự lo tiền vé máy bay về nước.

Ả Rập Xê Út là một thị trường XKLĐ rất hấp dẫn đối với Việt Nam phù hợp cho mọi người mọi đối tượng. Mặc dù thị trường này vẫn còn nhiều bất cập như vẫn còn xảy ra nhiều vụ tranh chấp giữa chủ sử dụng lao động với lao động nhưng với chi phí đi XKLD bằng 0 có thể nói đây là một hướng đi khác giúp các lao động phổ thông thoát nghèo.

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (6)

 • Nếu hết hợp đồng ửo nước ả rập xê út nó không cho về còn phải đi làm cho nó không trả lương thì bây giờ phải làm sao ạ… tks.
  ———

  Chào bạn!
  Mình xin góp ý vấn đề của bạn như sau:
  Trong trường hợp hết hợp đồng lao động mà nhà chủ không cho về thậm chí còn bắt làm không lương Bạn hãy liên hệ ngay với doanh nghiệp đưa bạn đi làm việc tại Ả Rập, đây là đơn vị đầu tiên có trách nhiệm hỗ trợ lao động khi lao động gặp vấn đề. Nếu Doanh nghiệp nghiệp phái cử tại Việt Nam không hỗ trợ được bạn thì bạn có thể trực tiếp hoặc nhờ người nhà đề đơn với Cục lao động ngoài nước để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.
  Thông tin đến bạn!

  • Chào bạn,
   Việc đăng ký 1 năm phải tùy vào yêu cầu của phía Ả Rập, tuy nhiên thông thường là phải đăng ký 3 năm chứ hiếm khi có đơn hàng 1 năm nhé.
   Thông tin đến bạn!

  • Chào bạn,
   Hiện trang xuatkhaulaodong5s chỉ là trang hỏi đáp và tin tức không phải trang tuyển dụng bạn nhé. Vì vậy bên mình không tuyển lao động cũng như không có đơn hàng XKLĐ.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang