Tìm hiểu thị trường XKLD Algeria (Angieri)

Các bạn đã bao giờ nghe nói đến một đất nước nằm ở Châu Phi có tên Algieria chưa. Các bạn đam mê môn thể thao vua nếu để ý chắc chắn sẽ biết về quốc gia này và chúng ta cùng tìm hiểu về Algieria nhé, đây cũng là một thị trường XKLD đầy tiềm năng đấy.

quốc kỳ angieri

Vị trí địa lý của Algeria (Angieri)

Quốc gia này nằm ở Châu Phi phía này giáp nước này phía kia giáp nước kia phía nọ giáp nước lọ phía chai giáp nước chai bla bla bla. Nói nhiều chắc anh chị em lao động cũng không quan tâm và cũng chả cần nhớ đâu nhỉ. Mọi người cứ nhìn bản đồ phía dưới là biết liền nhé.

À còn điều này nữa, 85% diện tích của Algeria nằm trong sa mạc lớn nhất thế giới Sahara. Tuy vậy nhưng đây cũng là nơi hái ra tiền của Algeria bởi sa mạc là nơi chứa rất nhiều khoáng sản và đặc biệt là dầu mỏ và khí đốt.

bản đồ angieria

Khí hậu ở Algeria

Do sa mạc Sahara chiếm đến hơn 80% diện tích của Algeria nên vùng phía nam có khí hậu nóng và khô. Bù lại có một mặt của Algeria giáp biển nên có mưa nhiều và gió biển làm dịu bớt cái nóng của sa mạc. Nhìn chung Algeria có khí hậu không quá khắc nghiệt tuy nhiên nếu sang quốc gia này làm việc bạn cũng nên xác định sẽ phải sống chung với gió, cát và nắng.

đất nước algeria

Vài thông tin khác về quốc gia này

Nền kinh tế: nông nghiệp 12%, công nghiệp 51% và dịch vụ 37%.

Thế mạnh: dầu lửa và khí đốt

Dân số: Xấp xỉ 33 triệu dân

Tuổi thọ trung bình của người dân: 69 tuổi

Tôn giáo chính: đạo hồi – chủ yếu theo đạo Sunni

Ngôn ngữ: tiếng Ả Rập (đây là một trong những ngôn ngữ khó học nhất thế giới)

Tiềm năng XKLD đi Angieri

  • Chính phủ Angieri đã công bố sẽ xây dựng 2 triệu căn nhà cho người dân Angieri trong khi đó nguồn lao động của quốc gia này không đáp ứng đủ và nhu cầu tuyển lao động nước ngoài làm về xây dựng đang rất cấp thiết ở quốc gia bắc phi này.
  • Chi phí đi xkld Algeri: khoảng 2200 USD (~44 triệu VNĐ)
  • Mức lương: 550 – 800 USD/tháng (11 triệu – 16 triệu VNĐ)
  • Mức lương tính cả làm thêm: 750 – 1300 USD/tháng. (15 triệu – 26 triệu VNĐ)
  • Thời gian làm việc: 2 năm, ngày làm 10 tiếng và làm 6 ngày/tuần.
  • Việc làm ở Algeria rất nhiều, làm thêm tăng ca liên tục.

xkld algeria

Đánh giá về thị trường XKLD Algeria

Đây là một thị trường đang thiếu rất nhiều lao động nên cơ hội để các bạn đi XKLD Algeria rất lớn và chi phí bỏ ra cũng không quá đắt tuy nhiên tình hình chính trị ở quốc gia hồi giáo này không được tốt và điều kiện làm việc cũng rất tạm bợ. Trong một bài viết khác tôi sẽ nói rõ hơn về tình hình lao động và một số vụ việc xảy ra với lao động gần đây ở Algeria, cuối cùng có thể kết luận như sau về thị trường lao động đầy tiềm năng này đó là: nhiều việc, dễ đi nhưng rất nguy hiểm.

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2016 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang