Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì?

Hỏi đáp XKLĐ: Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì?

Câu hỏi của bạn Bình ở Hoàng Quốc Việt, Hà Nội hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi dap xuất khẩu lao động] Chào cả nhà, em mới đi lao động bên Đài Loan về. Tự dưng có nhiều người quen cứ hỏi em bảo là giúp họ giới thiệu đi xuất khẩu lao động. Em thấy làm môi giới đi xuất khẩu lao động cũng ổn mà thu nhập thì rất khả quan (tùy theo mức độ cày cuốc). Thế nên em cũng đang tìm hiểu về luật quy định cho ngành này thấy có mục quy định về tiền môi giới đi xuất khẩu lao động rồi lại có mục quy định tiền dịch vụ. Trước em nghĩ hai cái này nó giống nhau và gộp chung vào phí thôi chứ. Anh chị nào biết thông não giúp em vụ này với. Giờ em đang rối không biết tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì nữa rồi.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì? thực ra rất đơn giản nhưng nếu nói về luật thì lại không hề đơn giản mà rất dễ gây nhầm lẫn như em bây giờ. Về vấn đề liên quan đến tiền môi giới đi xuất khẩu lao động em cần phân biệt những điều sau:

 1. Tiền môi giới xuất khẩu lao động: Theo quyết định số 61/2008/QĐ-BLĐTBXH ngày 12/08/2008 của Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH về mức tiền môi giới người lao động hoàn trả cho doanh nghiệp tại một số thị trường, Bộ đã quy định mức tiền môi giới tối đa người lao động đi làm việc ở nước ngoài phải hoàn trả cho doanh nghiệp. Như vậy em có thể hiểu tiền môi giới mà nhà nước quy định là số tiền mà lao động phải trả cho phái cử Việt Nam để phái cử đó tìm kiếm đối tác, đàm phán, ngoại giao … Tiền này lao động trả cho phái cử. Tiền môi giới này thường dưới mức 1500 USD.
 2. Tiền dịch vụ: đây là tiền dịch vụ mà phái cử cung cấp cho lao động. Khi sử dụng dịch vụ, lao động sẽ phải trả tiền và mức tối đa không quá 1 tháng tiền lương/1 năm lao động ở nước ngoài. Dịch vụ này có thể là làm hộ chiếu, xin visa, mua hộ vé máy bay …. Ví dụ lao động ký hợp đồng làm việc ở nước ngoài trong vòng 3 năm với mức lương là 10 triệu/tháng. Như vậy phái cử thu tiền dịch vụ của lao động sẽ không qua 10 triệu x 3 năm = 30 triệu đồng.
 3. Tiền môi giới tự thỏa thuận: đây là số tiền mà người trung gian giữa lao động với phái cử thu. Có thể coi đây là tiền dịch vụ của trung gian giúp giới thiệu lao động đến với các bên phái cử. Số tiền này vì là thỏa thuận nên không có hạn mức cụ thể cũng không được Bộ LĐTB&XH quy định mức thu.

Với 3 loại tiền môi giới trên những cá nhân muốn làm trung gian môi giới như em sẽ thu phí dịch vụ của người lao động như loại thứ (3) còn công ty phái cử sẽ thu loại (1) và (2).

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì? là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì? các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuất khẩu lao động 2017
 2. Số liệu về XKLĐ năm 2016
 3. XKLĐ thời gian thi tuyển như thế nào
 4. Bị đánh khi đi thực tập sinh có nên kiện ra tòa không
 5. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới
 6. Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì

Câu hỏi tương tự: 

 • Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì?
 • Tiền môi giới xuất khẩu lao động là gì?
 • Tiền trung gian đi xuất khẩu lao động là gì
 • Tiền môi giới đi XKLĐ là gì?
 • Tien moi gioi di xuat khau lao dong la gi
 • Tien moi gioi xuat khau lao dong la gi
 • Tien trung gian di xuat khau lao dong la  gi
  • Tien moi gioi di XKLD la gi

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì? ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang