Tiền ký quỹ XKLĐ là gì?

Hỏi đáp XKLĐ: Tiền ký quỹ XKLĐ là gì?

Câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Thu Hiền ở Mai Châu hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi dap xuat khẩu lao động] Anh chị ơi, tiền ký quỹ là gì thế ạ. Em xem tờ rơi của một công ty xuất khẩu lao động thấy có ghi tiền ký quỹ XKLĐ mà không hiểu lắm. Moi người ai biết giải thích cho em tiền ký quỹ XKLĐ là gì và nó có phải tiền cọc chống trốn không ạ. Em cảm ơn mọi người trước nhé!

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Tiền ký quỹ XKLĐ là gì? Đúng như em nghĩ rồi đó, đây là tiền chống trốn đặt còn gọi là tiền đặt cọc khi đi xuất khẩu lao động nước ngoài. Tuy nhiên, tiền ký quỹ này đã được nhà nước quy định tại thông tư 21/2013/TT-BLĐTBXH ngày 10/10/2013 quy định về mức trần tiền ký quỹ và thị trường lao động mà doanh nghiệp dịch vụ được thỏa thuận ký quỹ với người lao động. Theo đó các thị trường khác nhau sẽ có mức tiền ký quỹ khác nhau và tất nhiên có thị trường sẽ không có tiền ký quỹ. Số tiền này sẽ được doanh nghiệp trả lại cho lao động (tiền ký quỹ và tiền lãi ngân hàng) sau khi về nước nếu lao động tuân thủ đúng theo hợp đồng thỏa thuận đã ký kết giữa hai bên. Trường hợp lao động có những hành động vi phạm hợp đồng số tiền này sẽ được doanh nghiệp sử dụng để đền bù thiệt hại mà lao động gây ra. Trong trường hợp số tiền này thiếu lao động sẽ phải nộp thêm, trường hợp số tiền này thừa doanh nghiệp vẫn phải trả lại lao động sau khi lao động về nước.

Đối với một số thị trường như Nhật Bản chẳng hạn, lao động đi làm việc sẽ không phải nốp tiền ký quỹ. Mặc dù vậy, có một số ít công ty vẫn tự thỏa thuận với gia đình lao động để thu tiền ký quỹ trái phép và thậm chí là thu rất nhiều. Do vậy các bạn lao động hãy tìm hiểu kỹ và tỉnh táo khi tham gia ký quỹ nhé!

 

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Tiền ký quỹ XKLĐ là gì? là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Tiền ký quỹ XKLĐ là gì? các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuất khẩu lao động 2017
 2. XKLĐ thời gian thi tuyển như thế nào
 3. Bị đánh khi đi thực tập sinh có nên kiện ra tòa không
 4. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới
 5. Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì
 6. Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì

Câu hỏi tương tự:

 • Tiền ký quỹ XKLĐ là gì?
 • Tiền ký quỹ XKLĐ có phải tiền chống trốn không
 • Tiền ký quỹ XKLĐ có phải tiền cọc chống trốn không
 • Tiền ký quỹ đi xuất khẩu lao động là gì
 • Tien ky quy xkld la gi
 • Tien ky quy xkld co phai tien chong tron khong
 • Tien ky quy xkld co phai tien coc chong tron khong
 • Tien ky quy di xuat khau lao dong la gi

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Tiền ký quỹ XKLĐ là gì? ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

 • e chào anh chị!
  e muốn hỏi là luật lao động không áp dụng ký quỹ đối với lao động đi nhật bản. vậy thì trường hợp lao động không hoàn thành hợp đồng thì có thể lấy lại được tiền đặt cọc trước khi đi đã ký hay không ạ

  • Chào bạn,
   Trường hợp ký quỹ sẽ có những ràng buộc nhất định. Tuy nhiên nếu hai bên thỏa thuận thống nhất được với nhau thì vẫn có thể giải quyết lấy lại tiền cọc được. Ví dụ như ký quỹ để tránh trường hợp lao động bỏ trốn nhưng nếu lao động không hoàn thành hợp đồng nhưng xin phép về trước hạn và có đầy đủ giấy tờ thì đương nhiên công ty không bị thiệt hại gì và bạn sẽ được lấy lại tiền cọc.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang