Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào

Hỏi đáp XKLĐ: Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào

Câu hỏi của bạn Phùng Thị Xuyên ở Đông Các hỏi:

CÂU HỎI:

[Hoi dap XKLD] Anh chị cho em hỏi chút, tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào vậy ạ. Em thấy công ty báo là phải đóng gần 700 đài tệ mỗi tháng trong khi có người bảo chỉ phải nộp có gần 300 đài tệ thôi. Em không biết công ty có tính sai hay thế nào không nữa. 

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính dựa trên hệ số của loại bảo hiểm mà lao động nộp. 

Đối với bảo hiểm y tế, đây là loại bảo hiểm bắt buộc áp dụng chung cho tất cả các đối tượng là người nước ngoài làm việc tại Đài Loan. Theo quy định người lao động sẽ phải nộp bảo hiểm y tế bằng 4,69% lương cơ bản. Trong đó, nhà nước hỗ trợ 10%, chủ sử dụng hỗ trợ 60% và người lao động chỉ phải nộp 30% mà thôi. Như vậy mức nộp bảo hiểm y tế chung là 296 Đài tệ/tháng áp dụng cho tất cả mọi đối tượng.

Bảo hiểm lao động: đây là loại bảo hiểm không bắt buộc đối với lao động làm giúp việc gia đình và khán hộ công gia đình. Bảo hiểm lao động được tính bằng 9,5% lương cơ bản. Bảo hiểm lao động này nhà nước sẽ hỗ trợ 10%, doanh nghiệp hỗ trợ 70% và lao động chỉ phải nộp 20% mà thôi. Số tiền mà lao động phải nộp mỗi tháng cho bảo hiểm lao động sẽ là 399 Đài tệ.

Như vậy, nếu em sang Đài Loan đi làm giúp việc gia đình hay khán hộ công gia đình em sẽ chỉ phải nộp 296 Đài tệ tiền bảo hiểm mỗi tháng còn nếu em làm các công việc khác em sẽ phải nộp 695 Đài tệ mỗi tháng. Em căn cứ theo ngành nghề của mình để xem công ty báo tiền bảo hiểm có sai hay không nhé.

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong
 2. Tiền môi giới đi xuất khẩu lao động là gì
 3. Tiền ký quỹ XKLĐ là gì?
 4. Quy định làm thêm khi đi XKLĐ Đài Loan như thế nào?
 5. Điều kiện đi làm việc tại Đài Loan
 6. Đơn hàng nông nghiệp đi XKLĐ Nhật Bản

Câu hỏi tương tự:

 • Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào
 • Công thức tính tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan
 • Làm việc ở Đài Loan phải nộp bao nhiêu tiền bảo hiểm mỗi tháng
 • Tiền bảo hiểm mỗi tháng phải nộp khi làm việc ở Đài Loan là bao nhiêu
 • Tien bao hiem khi lam viec o dai loan duoc tinh nhu the nao
 • Cong thuc tinh tien bao hiem khi lam viec o dai loan
 • Lam viec o dai loan phai nop bao nhieu tien bao hiem moi thang
 • Tien bao hiem moi thang phai nop khi lam viec o dai loan la bao nhieu

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (6)

 • A chị cho e hỏi với ạ, e làm công xưởng trong lúc làm việc e bị máy mài cuốn tay nên bị gãy 2 xương ở cánh tay trái, a chị cho e hỏi mức độ bảo hiểm của e được tính như thế nào với ạ, e là lao động mới nên chứ biết gì. E cảm ơn

  • Chào bạn!
   Để biết được Mức độ bảo hiểm bạn được tính như thế nào thì bạn cần cung cấp một số thông tin sau:
   – Chứng nhận y tế báo bạn bị thương tật bao nhiêu %
   – Bạn đóng bảo hiểm Công ty hay tự đóng? bạn là TTS tại Nhật Bản?
   Cảm ơn bạn!

 • em bị tai nạn lao động ngày 25 tháng 5 phải cắt bỏ 1 đốt tay giữa tay trái .không biết công ty bảo hiểm đền cho em bao nhiêu vạn .đến nay em vẫn chưa nghe tin tức gì mong ad giúp em

 • Xin hỏi là :mình bị trừ 2750 đài tệ trong đó có 1500 là tiền fi môi giới còn 1250 là khoản gì m k biết.sau m hỏi môi joi thì đc trả lời là tiền bảo hiểm ngoài ý muốn.vậy m xin hỏi chút bảo hiểm này là như thế nào ạ,có bắt buộc fai đóng k ạ.cảm ơn nhiều ak

  • Chào bạn,
   Vấn đề bảo hiểm mình cũng đã nêu rõ rồi, có loại bắt buộc và có loại không bắt buộc. Bạn nên hỏi lại xem chính xác là loại bảo hiểm gì và mỗi loại đóng mất bao nhiêu đài tệ trong thời gian bao nhiêu tháng nhé. Căn cứ vào đó bạn mới biết là mình bị trừ số tiền đó có đúng thực tế hay không.
   Thôn tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang