Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Hỏi đáp XKLĐ: Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Câu hỏi của bạn Lê Thị Huyền hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuat khau lao dong] Xin hỏi đã từng đi Nhât thực tập sinh về được 9 tháng rồi nhưng lúc đi thực tập sinh không khai bằng cao đẳng kế toán có bằng N2 tiếng Nhật giờ muốn sang Nhật theo diện kỹ thuật viên được không. Xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có nhiều trường hợp trước đây từng gặp phải rồi, cũng đã có một số trường hợp sau khi về nước mong muốn sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên tuy nhiên đều không được. Nguyên nhân là do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản thấy có sự sai khác giữa hồ sơ lúc đi thực tập sinh và hồ sơ lúc đi kỹ sư nên bị đánh trượt tư cách lưu trú.

Do vậy, trường hợp của bạn là thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không mình xin trả lời là có thể (vì Cục XNC Nhật Bản không nói là không thể) nhưng cho đến nay rất nhiều trường hợp đã thử làm hồ sơ và đều không được.

Xem thêm: http://traumvietnam.com/4-cach-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-ban-nen-biet

p/s: Có thể nhiều bạn đọc khi thấy câu hỏi này sẽ nảy sinh một câu hỏi khác đó là tại sao có bằng cấp hẳn hỏi mà lại không ghi vào trong hồ sơ. Việc này rất có thể là do lúc trước một số công ty phái cử thấy rằng những hồ sơ mà có bằng cấp cao đẳng đại học thì tỉ lệ đỗ rất thấp, hỏi ra thì phía Nhật nói rằng quan điểm của họ là tuyển công nhân chứ không tuyển kỹ sư và để các bạn đó có cơ hội đi làm theo diện kỹ sư. Vậy nên nhiều đơn vị đã cố tình bỏ đi phần bằng cấp này để tăng tỉ lệ trúng tuyển cho lao động.

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2017 uy tín
 2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Đà Nẵng
 3. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Bắc Giang
 4. Đi XKLĐ Đài Loan được gia hạn thêm bao nhiêu năm
 5. Có những cách nào sang nước ngoài làm việc
 6. XKLĐ diện kỹ sư có thông qua nghiệp đoàn được không
 7. Cách người Nhật tính tuổi như thế nào?
 8. Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không

Câu hỏi tương tự:

 • Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • TTS Nhật Bản về nước đi kỹ sư được không
 • TTS về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không
 • Thuc tap sinh ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • TTS Nhat Ban ve nuoc di ky su duoc khong
 • TTS ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • Xuat khau lao dong Nhat Ban ve nuoc quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (6)

 • chào ad. cho mình hỏi, trước đây mình có đi tts và đã về nước 4 năm rồi, lúc đi tts không có bằng cao đẳng đại học mà chỉ có bằng trung cấp nghề. sau khi về nước mình học liên thông đại học, như vậy có đi theo diện kỹ sư được không ạ?

 • nguyễn thị thanh hiền

  Admin ơi cho mình hỏi, mình là thực tập sinh đang ở nhật sắp về nước rồi. Nhưng sau khi về nước mình lại muốn quay lại nhật theo dạng kĩ thuật viên có được không ạ?vì mình có bằng đại học chuyên ngành kế toán( không phải chuyên ngành về kiz thuật), nên ko biết là có quay lại đc hay ko. Hồ sơ đăng kí đi nhạt theo dạng tu nghiệp sinh ban đầu có khai báo đúng bằng đại học của mình. Nếu ngư có thể quay lại đc thì admin có thể tư vấn giúp mình về cách thức cũng như công ty môi giới uy tín giúp mình đc ko ạ? Mình xin cảm ơn

  • Chào bạn,
   Nếu bạn có bằng đại học và đã khai bằng đó khi đi thực tập sinh thì bạn vẫn có thể quay lại Nhật theo diện kỹ sư. Về cách thức, đây là dạng hợp đồng cá nhân nên nếu bạn liên hệ được với công ty bên Nhật để ký hợp đồng thì tốt còn nếu không bạn hãy đến các công ty phái cử lao động thường họ cũng sẽ có dịch vụ kỹ thuật viên. Bạn có thể tham khảo danh sách xếp hạng các công ty phái cử 2017 để lựa chọn một công ty uy tín nhé.
   https://xuatkhaulaodong5s.com/xep-hang-doanh-nghiep-xkld-2017/
   Thông tin đến bạn!

 • Đã làm phiền anh chị . Anh chị cho em hỏi : hiện tại em đi tts 6 tháng về nước rồi ạ . Em có mong muốn quay lại theo diện kĩ thuật viên dc k ạ . Lúc e đi tts Cty có khai e đang học đại học ạ . Mong đc anh chị phản hồi tư vấn giùm e xớm ạ

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang