Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Hỏi đáp XKLĐ: Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Câu hỏi của bạn Lê Thị Huyền hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuat khau lao dong] Xin hỏi đã từng đi Nhât thực tập sinh về được 9 tháng rồi nhưng lúc đi thực tập sinh không khai bằng cao đẳng kế toán có bằng N2 tiếng Nhật giờ muốn sang Nhật theo diện kỹ thuật viên được không. Xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có nhiều trường hợp trước đây từng gặp phải rồi, cũng đã có một số trường hợp sau khi về nước mong muốn sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên tuy nhiên đều không được. Nguyên nhân là do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản thấy có sự sai khác giữa hồ sơ lúc đi thực tập sinh và hồ sơ lúc đi kỹ sư nên bị đánh trượt tư cách lưu trú.

Do vậy, trường hợp của bạn là thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không mình xin trả lời là có thể (vì Cục XNC Nhật Bản không nói là không thể) nhưng cho đến nay rất nhiều trường hợp đã thử làm hồ sơ và đều không được.

Xem thêm: http://traumvietnam.com/4-cach-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-ban-nen-biet

p/s: Có thể nhiều bạn đọc khi thấy câu hỏi này sẽ nảy sinh một câu hỏi khác đó là tại sao có bằng cấp hẳn hỏi mà lại không ghi vào trong hồ sơ. Việc này rất có thể là do lúc trước một số công ty phái cử thấy rằng những hồ sơ mà có bằng cấp cao đẳng đại học thì tỉ lệ đỗ rất thấp, hỏi ra thì phía Nhật nói rằng quan điểm của họ là tuyển công nhân chứ không tuyển kỹ sư và để các bạn đó có cơ hội đi làm theo diện kỹ sư. Vậy nên nhiều đơn vị đã cố tình bỏ đi phần bằng cấp này để tăng tỉ lệ trúng tuyển cho lao động.

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2017 uy tín
 2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Đà Nẵng
 3. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Bắc Giang
 4. Đi XKLĐ Đài Loan được gia hạn thêm bao nhiêu năm
 5. Có những cách nào sang nước ngoài làm việc
 6. XKLĐ diện kỹ sư có thông qua nghiệp đoàn được không
 7. Cách người Nhật tính tuổi như thế nào?
 8. Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không

Câu hỏi tương tự:

 • Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • TTS Nhật Bản về nước đi kỹ sư được không
 • TTS về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không
 • Thuc tap sinh ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • TTS Nhat Ban ve nuoc di ky su duoc khong
 • TTS ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • Xuat khau lao dong Nhat Ban ve nuoc quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (18)

 • ac cho em hỏi e đi tts sắp hết 3 năm.trước xét tuyển đi nhật không đòi hỏi bằng đại học nên trong hồ sơ e không khai báo là có bằng cao đẳng.giờ sắp hết 3 năm e nói chuyện với giám đốc,muốn quay lại làm cho cty theo diện kỹ sư có được không?ông đồng ý.nói em lo thủ tục bên nhà còn phía công ty lo cho bên nhật.nếu như vậy thì e thay đổi hồ sơ và quay lại theo diện kỹ sư được không ạ?

 • Chào bạn,
  Mình là tts ngành gia công cơ khí ( daikasuto)
  Mình ở vn tốt nghiệp cao đẳng chính quy ngành môi trường (xử lí nước thải)
  Mình muốn quay lại theo dạng kĩ sư thì có khả năng ko ạ?
  Hoặc nếu quay lại lần 2 thì có cty chỗ bạn nhận ko ạ?
  Mong nhận được tư vấn.
  ———

  Chào bạn!
  Sau khi về nước bạn có thể quay lại Nhật theo diện kỹ sư với một số điều kiện: bạn đã hoàn thành 3 năm chương trình TTS, Trên sơ yếu lý lịch của bạn có khai bằng cao đẳng, đơn hàng kỹ sư phù hợp với chuyên ngành tốt nghiệp cao đẳng của bạn, Trình độ tiếng Nhật tối thiểu N4 (tùy yêu cầu từng đơn hàng)…
  Bên mình hiện chưa có đơn hàng kỹ sư phù hợp với chuyên ngành của bạn.
  Thông tin đên bạn.

 • Mình tts 3 năm có khai bằng đh, có n3, hiện làm cv liên quan tiếng nhật. Có cty hoặc đơn tuyển k sư nào phù hợp ko a? Mình là nữ, học ngành môi trường, tns làm nông nghiệp.

  • Chào bạn!
   Với điều kiện của bạn, bạn có thể tham gia thi tuyển các đơn hàng kỹ sư phù hợp với ngành nghề của bạn ở các đơn vị doanh nghiệp. Tuy nhiên, mình chưa nắm được chuyên ngành cụ thể bạn học là gì, chuyên ngành “môi trường” thì chung chung quá. Theo mình được biết, đơn hàng thuộc lĩnh vực bạn có thể tham gia thi tuyển cũng không nhiều, bạn có thể chủ động liên hệ với các đơn vị doanh nghiệp khác nhau để tham khảo các đơn hàng của họ. Như đơn vị mình đang công tác là công ty Cổ phần Traum Việt Nam thì chưa có đơn hàng phù hợp với ngành nghề của bạn!
   Thông tin đến bạn!

 • Làm phiền ad min một chút ạ
  Em đi tns về nước khi đi chỉ học hết thpt giờ về nước em học đại học thì có đi lại được không và có cần phải giải trình không ạ
  Xin ad tư vấn

  • Chào bạn!
   Bạn vẫn có thể đi lại NB theo các chương trình XKLĐ và Du học. Tuy nhiên, đối với chương trình XKLĐ hay du học đều cần phù hợp với điều kiện của bạn và việc giải trình hay không sẽ phụ thuộc vào đơn hàng hoặc chương trình bạn đăng ký nhé!
   Thông tin đến bạn!

  • Chào bạn!
   Bạn vẫn có thể tham gia chương trình KTV như bạn mong muốn nhé. Tuy nhiên trong bản CV của bạn, bạn cần trình bày rõ cũng như việc giải trình để công ty phái cử cũng như nghiệp đoàn nắm rõ thông tin và điều kiện của bạn.
   Thông tin đến bạn!

 • cho mk hỏi là khi mình đang hk đại học năm thứ 3 thì mk đi TTS 1 năm sau đó về nước hk tiếp 1 năm và có bằng ĐH,vậy giờ mình muốn đi Nhật theo dạng Kĩ Thuật Viên có đước k ạ? và nếu được thì cần những điều kiện gì ạ.Mk xin chân thành cảm ơn ạ!

  • Chào bạn,
   Bạn có thể đi theo diện kỹ thuật được. Quan trọng nhất là bạn có bằng cấp thì bạn đã có rồi nên không cần lo lắng quá đâu. Nếu bạn tìm được công ty nhận bạn ở Nhật thì bạn sẽ tốn ít chi phí hơn còn nếu không thì sẽ tốn kém hơn nhé.
   Thông tin đến bạn!

 • Chào admin. Cho e hỏi chút ạ, e đang tham gia chương trình thực tập sinh, hiện thì công ty bên này đã gửi hồ sơ của e lên để xin tư cách lưu trú. Nếu giờ e mà bỏ tham gia chương trình thì có thể sang Nhật được nữa không ạ? e xin cảm ơn!

  • Chào bạn,
   Nếu bạn bỏ đơn hàng thì bạn sẽ gặp một số vấn đề rắc rối với bên phái cử liên quan đến hợp đồng thôi. Còn lần sau bạn sang Nhật thì vẫn đi được bình thường nhé. Tuy nhiên có thể lần sau cục sẽ yêu cầu bạn giải trình về việc hủy tư cách lần trước, chỉ cần bạn có lý do chính đáng là được.
   Thông tin đến bạn!

 • chào ad. cho mình hỏi, trước đây mình có đi tts và đã về nước 4 năm rồi, lúc đi tts không có bằng cao đẳng đại học mà chỉ có bằng trung cấp nghề. sau khi về nước mình học liên thông đại học, như vậy có đi theo diện kỹ sư được không ạ?

 • nguyễn thị thanh hiền

  Admin ơi cho mình hỏi, mình là thực tập sinh đang ở nhật sắp về nước rồi. Nhưng sau khi về nước mình lại muốn quay lại nhật theo dạng kĩ thuật viên có được không ạ?vì mình có bằng đại học chuyên ngành kế toán( không phải chuyên ngành về kiz thuật), nên ko biết là có quay lại đc hay ko. Hồ sơ đăng kí đi nhạt theo dạng tu nghiệp sinh ban đầu có khai báo đúng bằng đại học của mình. Nếu ngư có thể quay lại đc thì admin có thể tư vấn giúp mình về cách thức cũng như công ty môi giới uy tín giúp mình đc ko ạ? Mình xin cảm ơn

  • Chào bạn,
   Nếu bạn có bằng đại học và đã khai bằng đó khi đi thực tập sinh thì bạn vẫn có thể quay lại Nhật theo diện kỹ sư. Về cách thức, đây là dạng hợp đồng cá nhân nên nếu bạn liên hệ được với công ty bên Nhật để ký hợp đồng thì tốt còn nếu không bạn hãy đến các công ty phái cử lao động thường họ cũng sẽ có dịch vụ kỹ thuật viên. Bạn có thể tham khảo danh sách xếp hạng các công ty phái cử 2017 để lựa chọn một công ty uy tín nhé.
   https://xuatkhaulaodong5s.com/xep-hang-doanh-nghiep-xkld-2017/
   Thông tin đến bạn!

 • Đã làm phiền anh chị . Anh chị cho em hỏi : hiện tại em đi tts 6 tháng về nước rồi ạ . Em có mong muốn quay lại theo diện kĩ thuật viên dc k ạ . Lúc e đi tts Cty có khai e đang học đại học ạ . Mong đc anh chị phản hồi tư vấn giùm e xớm ạ

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang