Thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động XKLĐ của Việt Nam

Tin tức XKLĐ – Bình đẳng giới là một trong nhiều tiêu chí đánh giá xếp hạng của nhiều tổ chức trên thế giới. Trong hoạt động đưa người lao động sang nước ngoài làm việc, vấn đề bình đẳng giới cũng đã được coi trọng hơn và có nhiều khuyến nghị về sửa đổi, bổ sung pháp luật về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Với những khuyến nghị này, người lao động đặc biệt là lao động nữ sẽ được bảo hộ tốt hơn khi đi làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng.

Thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động XKLĐ của Việt Nam
Thúc đẩy bình đẳng giới trong hoạt động XKLĐ của Việt Nam

Trong dự án “Tăng quyền năng cho phụ nữ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài” , ông Phạm Viết Hương – Phó Cục trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, hiện nay trong tổng số lao động Việt Nam đang làm việc tại nước ngoài theo hợp đồng chỉ có khoảng 30% là nữ giới tập trung ở các ngành nghề như: giúp việc gia đình, hộ lý, điều dưỡng, làm may, điện tử … Tuy chỉ chiếm 30% trong tổng số lao động làm việc ở nước ngoài nhưng nhìn vào con số hơn 150.000 lao động thì 30% cũng chiếm đến 45.000 người. Đây là một số lượng không hề nhỏ, hơn nữa lao động nữ lại là đối tượng yếu thế, dễ bị lợi dụng, nhất là khi đi làm việc ở nước ngoài. Do vậy nên có những khuyến nghị về sửa đổi, bổ sung pháp luật về Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng về bình đẳng giới nhằm bảo hộ và đảm bảo cho quyền lợi của lao động nữ tại nước ngoài. 

Xem thêm XKLĐ Nhật Bản: http://traumvietnam.com/xuat-khau-lao-dong

Tại buổi Tọa đàm, các khuyến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đã được nêu ra và nhận được sự đồng thuận cũng như đánh giá cao của các đại biểu tham dự. Các khuyến nghị sửa đổi, bổ sung quan trọng được đề cập đến bao gồm:

  1. Cần quy định rõ vai trò của các cơ quan chức năng của Nhà nước trong đảm bảo quyền tiếp cận thông tin liên quan đến quá trình đi làm việc ở nước ngoài của người lao động, đặc biệt của lao động nữ.
  2. Quy định rõ hơn trách nhiệm của các bên liên quan, đặc biệt cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài bao gồm cả Ban quản lý lao động trong bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động trong thời gian làm việc ở nước ngoài.
  3. Chương trình bồi kiến thức cần thiết cho người lao động cần đặc biệt chú trọng phổ biến cách thức phản ánh tình trạng quyền và lợi ích của người lao động khi bị vi phạm và quy trình bảo vệ họ.
  4. Xem xét tăng thêm số lượng các Ban quản lý lao động tại các nước tiếp nhận lao động Việt Nam cũng như đảm bảo tỷ lệ hợp lý cán bộ nam và nữ;
  5. Cần có quy định nâng cao trách nhiệm và khuyến khích các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức mở rộng các loại hình việc làm phi truyền thống đối với phụ nữ và nam giới trong quá trình đàm phán các hợp đồng cung ứng lao động.
  6. Cần tăng cường vai trò kiểm tra, giám sát của các cơ quan đại diện ngoại giao, lãnh sự Việt Nam ở nước ngoài đối với việc quản lý, xử lý các vấn đề phát sinh đối với người lao động của đại diện các doanh nghiệp, tổ chức sự nghiệp nhằm thay thế quy định cấm một số nghề và công việc mà chủ yếu do phụ nữ thực hiện.
  7. Việc giám sát chặt chẽ và thanh tra của các các cơ quan chức năng của Nhà nước đối với hoạt động thu phí của các doanh nghiệp dịch vụ phải được đề cập trong nội dung sửa đổi, bổ sung Luật số 72/2006/QH11.
  8. Cần tăng cường truyền thông, đặc biệt thông qua chương trình bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động cung cấp thông tin chi tiết và chính xác về các khoản cấu thành nên tổng chi phí đi xuất khẩu lao động theo quy định của pháp luật.
  9. Vấn đề chuyển tiền về nước của người lao động cần được quy định thành một điều khoản riêng trong nội dung sửa đổi, bổ sung Luật số 72/2006/QH11.

Với những khuyến nghị sửa đổi này, người lao động đặc biệt là lao động nữ sẽ được bảo hộ tốt hơn khi đi làm việc ở nước ngoài. Để làm được việc này không chỉ cần các Bộ, ban ngành mà còn cần sự chung tay của các đơn vị phái cử trong việc thực hiện nghiêm chỉnh những điều luật này. Hi vọng, trong một tương lai gần, số lượng lao động nữ và lao động nam đi XKLĐ sẽ được cân bằng hơn thể hiện được sự bình đẳng giới trong hoạt động XKLĐ nước nhà.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang