Thống kê 5 tháng đầu năm Bộ LĐTB&XH xử phạt về XKLĐ 2,6 tỉ đồng

Tin lao động xuất khẩu 2017 – Chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, Thanh tra Bộ đã tiến hành thanh tra và xử phạt hành chính các đơn vị sai phạm trong hoạt động xuất khẩu lao động. Số tiền xử phạt lên đến hơn 2,6 tỉ đồng và tước giấy phép của 5 đơn vị.

Xem thêm các tin tức gần đây:

Thống kê 5 tháng đầu năm Bộ LĐTB&XH xử phạt về XKLĐ 2,6 tỉ đồng

Vào ngày 19/5 tại Hà Nội, trong buổi làm việc với Tổ công tác của Thủ tướng  Bộ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Ngọc Dung đã đánh giá cao kết quả đạt được từ công tác XKLĐ, đồng thời ông Đào Ngọc Dung cũng khẳng định cần phải quyết liệt hơn nữa trong việc chấn chỉnh lại hoạt động xuất khẩu lao động.

Từ đầu năm 2017 tới nay, thực hiện chỉ đạo từ Bộ LĐTB&XH, thanh tra Bộ đã thực hiện thanh tra, kiểm tra tổng số 39 đơn vị hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu lao động trên cả nước. Các đơn vị bị thanh tra đều là các đơn vị có dấu hiệu vi phạm trong hoạt động XKLĐ và có nhiều phản ánh đề nghị thanh tra các đơn vị này. Đối với các đơn vị sai phạm Thanh tra Bộ đã có quyết định xử phạt và yêu cầu khắc phục sai phạm. Chỉ trong 5 tháng đầu năm, Thanh tra bộ đã xử phạt 21 đơn vị và có 292 kiến nghị đề nghị một số doanh nghiệp khắc phục sai phạm trong hoạt động đưa người lao động sang nước ngoài làm việc.

Theo thống kê từ thanh tra Bộ, chỉ tính riêng 5 tháng đầu năm 2017, số tiền xử phạt vi phạm hành chính đã lên tới 2,675 tỉ đồng. Ngoài xử phạt hành chính, 5 doanh nghiệp đã bị thu hồi giấy phép hoạt động và các đơn vị này phải hoàn thành xử lý những vấn đề kèm theo sau khi bị đình chỉ hoạt động. Với những con số nêu trên, lãnh đạo bộ cũng tổng kết lại một số vấn đề thực hiện chưa được tốt về xuất khẩu lao động như: chất lượng lao động chưa được tốt, ý thức lao động không cao, cạnh tranh không lành mạnh giữa các đơn vị … 

4 đơn vị gần đây nhất bị xử phạt hành chính lần lượt là:

  • Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn đầu tư và xây dưng TMDS.
  • Công ty Cổ phần Đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long
  • Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát
  • Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu than- Vinacomin

2 đơn vị gần đây nhất bị thu hồi giấy phép là: 

  • Công ty cổ phần Việt – Hà Tĩnh
  • Công ty cổ phần thương mại dịch vụ và tư vấn giáo dục Hoàng Phát

Trên tinh thần quyết liệt hơn về công tác thanh kiểm tra hoạt động XKLĐ trong năm nay. Bộ LĐTB&XH hiện đang tích cực nhằm cải thiện chất lượng lao động cũng như giảm tối đa sai phạm của các đơn vị phái cử trong nước nhằm giúp tạo niềm tin từ người lao động khi nhìn nhận về lĩnh vực rất nhạy cảm này. 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang