Thời gian làm việc ở Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm

Hỏi đáp XKLĐ: Thời gian làm việc ở Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm

Câu hỏi của bạn Nguyễn Văn Tình ở Hồng Thủy, Lệ Thủy, Quảng Bình hỏi:

CÂU HỎI:

[Hoi dap xkld] Tôi muốn đi xkld nhật bản. Cho tôi hỏi nếu đi được. Thì thời gian làm việc ở nhật bản tối đa bao nhiêu năm. Và hết hợp đồng làm việc tôi có thể gia hạn hợp đồng nửa ko. Mà gia hạn hợp đồng có mất phí không?

TRẢ LỜI:

Chào anh, 

Về thị trường Nhật Bản, thời gian làm việc tối đa ở Nhật dành cho thực tập sinh là 5 năm. Nếu hết thời hạn 5 năm làm việc anh không thể gia hạn hợp đồng nữa nhé.

Thêm thông tin cho anh nắm rõ hơn về thời gian làm việc tại Nhật: các lao động sang Nhật Bản làm việc theo chương trình thực tập sinh kỹ năng hay còn gọi là đi xuất khẩu lao động Nhật Bản sẽ có thời gian tối thiểu là 1 năm và tối đa là 5 năm. Theo như luật mới sẽ có hiệu lực vào tháng 11/2017, tất cả các lao động làm việc tại Nhật đều có thể ký hợp đồng tối đa 5 năm đối với mọi ngành nghề. Còn hiện nay, chỉ có ngành nghề xây dựng được phép ký hợp đồng tối đa 5 năm.

Về vấn đề gia hạn hợp đồng, nếu anh đã từng đi xuất khẩu lao động theo diện thực tập sinh kỹ năng và đủ 5 năm anh sẽ không thể gian hạn hợp đồng tuy nhiên nếu anh đi lao động không theo diện thực tập sinh kỹ năng mà đi theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên thì vẫn có thể được nhé. Khi đó anh sẽ ký hợp đồng trực tiếp với công ty tiếp nhận tại Nhật và sau này vẫn có thể gia hạn được thời gian làm việc tùy vào nhu cầu tuyển dụng của công ty tiếp nhận tại Nhật.

Cuối cùng là thông tin về việc có mất phí hay không, tất nhiên nếu anh gia hạn hợp đồng kỹ sư, kỹ thuật viên cũng vẫn sẽ mất phí nhưng là phí thủ tục làm tư cách lưu trú, gia hạn visa, … chứ không phải phí dịch vụ.

Thông tin đến anh!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Thời gian làm việc ở Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuất khẩu lao động 5s
 2. Cách thức thi chương trình IM Japan như thế nào
 3. CoC-VN đánh giá doanh nghiệp XKLĐ theo tiêu chí nào
 4. Hủy hợp đồng đi Nhật có được không
 5. Thực tập sinh bỏ trốn quay lại Nhật được không
 6. Rút tiền cọc thi tuyển trước khi thi đơn hàng được không

Câu hỏi tương tự: 

 • Thời gian làm việc ở Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm
 • Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm
 • Thời gian làm việc ở Nhật được bao nhiêu năm
 • Thời gian xkld nhật bản tối đa bao nhiêu năm
 • Thoi gian lam viec o nhat ban toi da bao nhieu nam
 • Di xuat khau lao dong nhat ban toi da bao nhieu nam
 • Thoi gian lam viec o nhat duoc bao nhieu nam
 • Thoi gian xkl nhat ban toi da bao nhieu nam

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang