Thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào

Hỏi đáp XLKLD: Thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào

Câu hỏi của chú Đỗ Văn Cương ở Phú Thọ hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp XKLD 2017] Tôi có con trai 20 tuổi đang hướng cho cháu đi xuất khẩu lao động nhật Bản một thời gian rồi về nước tự kinh doanh. Tôi mới tìm hiểu trên internet về lao động Nhật Bản chứ chưa tới trung tâm nào tư vấn cả nên cũng có nhiều thắc mắc nhờ mọi người giải đáp giúp đó là thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào, thời gian tôi muốn hỏi là cả thời gian ở Nhật và thời gian đi làm ở Nhật. Cám ơn mọi người trước vì đã giúp tôi trả lời thắc mắc.

TRẢ LỜI:

Chào chú,

Trả lời câu hỏi của chú về thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào đầu tiên cháu xin trả lời về thời gian đi lao động ở Nhật. Đi lao động ở Nhật Bản có 3 mốc thời gian tùy theo phía Nhật Bản tuyển dụng là 1 năm, 3 năm và 5 năm. 

Về thời gian làm việc tại Nhật Bản, mỗi năm lao động làm việc chính thức trong khoang từ 2065 giờ đến 2085 giờ, ngoài thời gian làm chính thức sẽ tính là thời gian làm thêm. Thời gian đi làm tại Nhật Bản thường theo giờ hành chính từ 8h00 – 17h00 từ thứ hai đến thứ 6. Một số ngành nghề có thể sẽ làm theo ca, mỗi ca làm việc cũng khoảng 7,5 – 8 giờ/ngày.

Về ngày nghỉ, trên cơ bản lao động đi XKLD Nhật sẽ được nghỉ lễ theo lịch chung của Nhật Bản và có thể sẽ được nghỉ thêm theo lịch của công ty. Trung bình mỗi năm lao động được nghỉ khoảng 105 ngày và vì vậy số giờ làm chính thức mỗi năm có thể sẽ bị ảnh hưởng (tức là không đạt đủ 2080 giờ/năm) nên đôi khi lao động vẫn phải làm cả ngày thứ 7 để đảm bảo đủ giờ làm. Ngày chủ nhật lao động sẽ được nghỉ.

Chú ý: khi công ty nhiều việc, lao động có thể sẽ phải làm thêm ngoài giờ hành chính và nhận lương cao hơn so với làm chính thức.

Thông tin đến chú!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Không có tay nghề có đi lao động Nhật Bản được không
 2. Nên chọn nghề gì khi đi xkld Nhật Bản
 3. Đang làm việc ở Nhật mà bị mất giấy tờ phải làm sao

Câu hỏi tương tự: 

 • Thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào
 • Thời gian làm việc của TTS Nhật Bản như thế nào
 • Thời gian làm việc khi đi XKLD Nhật Bản thế nào
 • Đi lao động Nhật Bản làm việc theo thời gian nào
 • Thoi gian lam viec o nhat ban nhu the nao
 • Thoi gian lam viec cua TTS Nhat Ban nhu the nao
 • Thoi gian lam viec khi di xkld nhat ban nhu the nao
 • Di lao dong nhat ban lam viec theo thoi gian nào

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang