Thị trường xuất khẩu lao động Lào

Nhắc đến các thị trường lao động xuất khẩu hiện nay có lẽ thị trường mới nổi nhất phải kể đến Lào. Đây là một thị trường mà ít người ngờ tới nhưng lại là một thị trường sẽ hot trong vài năm tới đây. Chắc chắn các bạn nên tìm hiểu đôi nét về thị trường xuất khẩu lao động Lào trước khi muốn đi lao động tại các nước khác trong năm 2017 này. Chúng ta cùng xem Lào có những gì đáng để trở thành một thị trường hot trong năm nay nhé.

 

Thị trường xuất khẩu lao động Lào

 

Vài nét về đất nước Lào:

Thủ đô: Vien Chăn

Diện tích: 237.955 km²

Đơn vị tiền tệ: Kíp

Tỉ giá tiền tệ: 1 Kip = 2,75 đồng (VNĐ)

Dân số: 6,77 triệu dân

Địa danh nổi tiếng ở Lào: Viêng Chăn, Si Phan Don, Thạt Luông, wat sen, Wat Si Muang …

Vị trí địa lý: là đất nước sát biên giới với Việt Nam. Vị trí chắc ai cũng biết và cũng hiểu nhưng xem ảnh sẽ dễ dình dung hơn đó.

 

Xem thêm: Thị trường lao động Malaysia

 

Thị trường xuất khẩu lao động Lào

 

Đôi nét về đất nước Lào:

Đây là đất nước không giàu tuy nhiên lại là đất nước có nhiều tài nguyên thiên nhiên và rất có tiềm năng để phát triển đặc biệt là du lịch. Tuy nói Lào là đất nước nghèo nhưng nền kinh tế Lào cũng có rất nhiều khởi sắc trong những năm gần đây và Lào còn đang là thị trường lao động mới nổi trong năm 2017.

Xem thêm về thị trường lao động Nhật: http://traumvietnam.com/xuat-khau-lao-dong

Nói về con người Lào, người Lào rất mến khách và họ có văn hóa khá độc đáo. Theo như một số người Lào mà tôi quen, tôi thấy người Lào khá thoáng tính và đặc biệt là họ uống rượu bia cùng ăn đồ cay rất tốt. Ngôn ngữ của người Lào khá tương đồng với người Thái Lan (toàn thấy người Lào xem phim Thái Lan thôi) tuy nhiên ngôn ngữ của người Lào cũng là một ngôn ngữ khó học không kém gì tiếng Nhật. Các bạn nếu có ý định học tiếng Lào, ok thôi nhưng sẽ hơi vất vả đó.

 

Xem thêm: Tìm hiểu thị trường lao động Hàn Quốc 

 

Thị trường xuất khẩu lao động Lào

 

Xuất khẩu lao động Lào 2017

Đây là tiêu điểm của bài viết này nên tôi sẽ tập trung nói chi tiết nhất có thể. Thị trường lao động Lào là một thị trường mới, sở dĩ thị trường này mới nổi nhưng đã có rất nhiều người quan tâm là do chi phí đi Lào cực rẻ cùng với mức lương ở mức khá 10 – 20 triệu VNĐ nên thu hút số lượng rất lớn lao động quan tâm.

Cơ hội việc làm ở Lào rất nhiều, là đất nước có tiềm năng kinh tế nên trong giai đoạn phát triển Lào cần khá nhiều lao động phổ thông và lao động có tay nghề nhằm phát triển cơ sở hạ tầng. Bên cạnh đó Việt Nam và Lào có hợp tác rất nhiều trên phương diện hỗ trợ cũng như đầu tư khiến cho việc sang Lào làm việc rất dễ dàng.

Một trong những điều khiến các bạn nghi ngại là ngôn ngữ chắc các bạn sẽ không phải quá lo lắng đâu. Ở Lào số lượng cán bộ nhà nước biết tiếng Việt khá nhiều nên để tìm một người Lào biết tiếng Việt sẽ không khó cùng với có một số lượng người Việt đang làm việc tại Lào tương đối lớn sẽ hỗ trợ các bạn nếu các bạn cảm thấy khó khăn. Vậy tất cả những thuận lợi trên, bạn muốn đi Lào làm việc với mức lương khá hay tốn nhiều chi phí hơn để làm việc tại các quốc gia khác lương cũng vậy mà chi phí lại đắt đỏ hơn.

 

Thị trường XKLD Lào đang là một thị trường mới nổi rất HOT, các bạn nếu không muốn đi xa mà chi phí ít tốn kém hãy chọn Lào. Thực sự đây là một lựa chọn tốt với mức lương 10 – 20 triệu, tôi tin sẽ có rất rất nhiều lao động quan tâm tới thị trường này trong năm 2017.

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (10)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang