Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng

Hỏi đáp XLKLD: Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng

Câu hỏi của anh Nguyễn Văn Tiến ở Quảng Nam hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động Nhật Bản 2017] Tôi có đăng ký đi lao động ở Nhật Bản tại một công ty làm XKLD. Khi đăng ký thi tôi thấy công ty bắt nộp tiền đặt cọc để thi tuyển nhưng tôi không nộp và không thi đơn hàng đó nữa. Mọi người ai biết giải thích cho tôi Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng được không

TRẢ LỜI:

Chào anh, 

Có thể anh thấy lạ khi phải đặt cọc trước khi thi tuyển đơn hàng nên mới hỏi Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng chứ thực ra điều này không có gì lạ cả. Tiền đặt cọc này mục đích là để lao động có một sự ràng buộc nhất định và thái độ nghiêm túc khi tham gia phỏng vấn. Ngoài mục đích trên, số tiền này được quy định sẽ thuộc về công ty nếu lao động đã trúng tuyển mà rút khỏi đơn hàng khi không có lý do chính đáng. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho công ty XKLD vì khi lao động tự ý rút khỏi đơn hàng khi đã trúng tuyển sẽ làm cho công ty bị tổn thất về uy tín đồng thời công ty cần phải tuyển lao động khác để thay thế. Trong trường hợp phía Nhật Bản không đồng ý, công ty XKLD có thể sẽ phải tuyển lao động khác để phỏng vấn lại từ đầu hoặc xấu nhất sẽ bị phía Nhật Bản từ chối hủy đơn hàng.

Do vậy việc đặt cọc là cần thiết và lao động nếu không trúng tuyển có thể lấy lại tiền đặt cọc ngay sau khi biết kết quả phỏng vấn nên anh không cần phải lo lắng nhé.

Tham khảo các đơn hàng XKLD Nhật Bản: http://traumvietnam.com/tong-hop-don-hang-xkld-traum-2017

Thông tin đến anh!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Thực tập sinh Nhật có được ở trọ bên ngoài không
 2. Tại sao lao động nhật bản phải tập huấn tháng đầu
 3. Có nên đi lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm không
 4. Đi lao động Nhật Bản đơn hàng 1 năm có gì tốt
 5. Nên chọn đơn hàng XKLD Nhật Bản 1 năm hay 3 năm
 6. Nên chọn đơn hàng XKLD Nhật Bản 3 năm hay 5 năm

Câu hỏi tương tự: 

 • Tại sao phải đặt cọc khi thi tuyển đơn hàng
 • Thu tiền đặt cọc thi tuyển XKLD để làm gì
 • Tại sao phải thu tiền cọc khi thi tuyển XKLD Nhật Bản
 • Sao phải nộp tiền cọc khi đăng ký phỏng vấn XKLD Nhật Bản
 • Tai sao phai dat coc khi thi tuyen don hang
 • Thu tien dat coc thi tuyen xkld de lam gi
 • Tai sao phai thu tien coc khi thi tuyen xkld nhat ban
 • Sao phai nop tien coc khi dang ky phong van xkld nhat ban

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

 • Mình có đi một công ty xkld nhưng đợi nủa tháng mk ko có đơn hàng họ có đưa cho tôi 1 đơn xd dựng nhưng tôi ko đi.giờ mình rút lại họ bảo phải đợi 3 tháng.cho hỏi có quy định nào nt ko ạ.
  ——–

  Chào bạn!
  Mình xin góp ý về vấn đề của bạn:
  Khoản cọc của mỗi công ty trước khi thi tuyển đơn hàng gần như là bắt buộc, tuy nhiên cơ chế thực hiện như thế nào còn tùy thuộc vào mỗi đơn vị, trước khi tham gia thi tuyển và đặt cọc giữa ứng viên và công ty đều có những thỏa thuận nhất định. Thông thường nếu người lao động đã chờ mà công ty không có đơn hàng phù hợp với mong muốn của họ thì họ hoàn toàn có thể rút cọc không chờ đợi nữa.
  Thông tin đến bạn.

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang