Tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động

Hỏi đáp XKLĐ: Tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động

Câu hỏi của bạn Trịnh Đình Đông ở Đan Phượng, Hà Đông, Hà Nội hỏi:

CÂU HỎI:

[Hoi dap xkld] Em đang có mong muốn đi làm việc ở nước ngoài để lấy vốn về Việt Nam làm ăn. Sau có vài người cũng tới nhà và gọi điện cho em để tư vấn môi giới đi nước ngoài làm việc. Sau còn có 2 người tới tận nhà để trao đổi, cả hai đều hướng em nên đi Đài Loan hoặc Nhật Bản vì lương cao thu hồi vốn nhanh. Ngoài ra một anh còn nói Đài Loan khá phức tạp vì có quá nhiều người Việt ở bên đó còn Nhật Bản thì phí cao hơn nhưng công việc cũng như an ninh tốt hơn nhiều. Thêm nữa ở Nhật đang cần nhiều lao động nên đi cũng dễ. Lúc anh ấy về rồi em nghĩ lại mới thấy không biết tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động nữa. Mọi người ai biết giải thích cho em với.

TRẢ LỜI:

Chào bạn, 

Hiện nay nếu bạn hay xem các thông tin thời sự quốc tế bạn cũng có thể thấy nước Nhật đang cần rất nhiểu lao động và tình trạng khan hiếm lao động ở Nhật là có thật. Một số nguyên nhân chính khiến nước Nhật đang cần nhiều lao động đó là:

 1. Olympic 2020 sẽ diễn ra Nhật nên nước Nhật đang gấp rút hoàn thiện nhiều hạng mục công trình cần rất nhiều nhân lực.
 2. Dân số Nhật Bản thuộc loại dân số già, tỉ lệ người già ngoài độ tuổi lao động quá cao đang khiến cho kinh tế Nhật Bản chịu rất nhiều gánh nặng không chỉ về an sinh xã hội mà còn có gánh nặng vì thiếu hụt lao động trong nước.
 3. Tỉ lệ sinh của Nhật Bản hiện đang cực thấp. Với tình trạng tỉ lệ sinh cực thấp mà người Nhật ngày càng sống thọ hơn dẫn đến lực lượng dân số trong độ tuổi lao động của Nhật ngày càng thiếu và cần một lượng rất lớn lao động ngoài nước bù đắp vào.
 4. Nhật Bản có vị trí địa lý xung quanh là biển nên hàng năm thường xuyên phải chịu ảnh hưởng từ các cơn bão lớn. Chính vì vậy mà nhu cầu xây dựng kiến thiết của Nhật Bản cần rất nhiều lao động, trong khi đó lao động trong nước không đủ khiến Nhật Bản hiện đang rất thiếu người.

Ngoài các lý do trên, vẫn còn một số lý do khác khiến cho lực lượng lao động ở Nhật không đáp ứng được nhu cầu trong nước vì vậy dẫn đến Nhật Bản đang cần rất nhiều lao động trong thời gian tới nhằm đảm bảo nền kinh tế của nước này vận hành một cách bình thường.

Thông tin đến bạn!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. XKLĐ 5s
 2. CoC-VN đánh giá doanh nghiệp XKLĐ theo tiêu chí nào
 3. Hủy hợp đồng đi Nhật có được không
 4. Thực tập sinh bỏ trốn quay lại Nhật được không
 5. Rút tiền cọc thi tuyển trước khi thi đơn hàng được không
 6. Thời gian làm việc ở Nhật Bản tối đa bao nhiêu năm

Câu hỏi tương tự: 

 • Tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động
 • Tại sao ở Nhật cần nhiều lao động nước ngoài
 • Vì sao nước Nhật đang cần nhiều lao động
 • Tại sao Nhật Bản đang rất cần lao động ngoài nước
 • Tai sao nuoc nhat dang can nhieu lao dong
 • Tai sao o Nhat can nhieu lao dong nuoc ngoai
 • Vi sao nuoc nhat dang can nhieu lao dong
 • Tai sao nhat ban dang rat can lao dong ngoai nuoc

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang