Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết

Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết. Theo các chức trách, con số này còn có thể tăng lên trong một vài ngày tới. Theo những thông tin của trung tâm dự báo khí tượng cho biết, nhiệt độ ở Nhật Bản trong mấy ngày vừa qua đã lên đến hơn 41 độ C.

Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết
Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết

Một vài con số thống kê trong đợt nắng nóng ở Nhật vừa qua:

  • Theo thống kê của trung tâm khí tượng Nhật Bản, Nhiệt độ cao nhất đo được tại Kumagaya, tỉnh Saitama là 41,1 độ C vào lúc 14h16.
  • Hiện đã có ít nhất 40 người chết do nắng nóng và hàng ngàn người phải nhập viện.
  • Có hơn 20 thành phố và thị trấn đang phải hứng chịu mức nhiệt độ cao hơn 40 độ C.
  • Chỉ tính riêng trong ngày 21/7, ít nhất 11 người đã chết do say nắng. 
  • Tính tới nay đã có 3.125 lượt xe cứu thương để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do nắng nóng.
  • Chỉ trong 1 buổi sáng đã có 300 người đã được đưa tới bệnh viện do các triệu chứng say nắng.

Một tin khá vui là trong số nhưng người bị chết không có thực tập sinh nào của Việt Nam và khi liên hệ với một số thực tập sinh mà tôi biết thì có vẻ như người Việt cũng không quá vất vả khi chống chịu với cái nóng vì đã quen ở Việt Nam rồi.

Xem thêm: https://traumvietnam.com/tin-tuc

Khuyến cáo của chính phủ Nhật Bản:

Theo nhiều khuyến cáo được đưa ra trên các phương tiện truyền thông cũng như tờ rơi, bộ y tế và chính phủ đề nghị người dân trong khu vực nắng nóng hạn chế ra ngoài trong giờ cao điểm từ 12h – 17h. Khi ra ngoài hãy mặc các loại áo thoáng mát và uống nhiều nước để tránh bị say nắng. Trong trường hợp có dấu hiệu bị say nắng, hãy nhanh chóng đi vào các khu vực có bóng mát để nghỉ ngơi.

Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết, chính phủ Nhật Bản đã cho lắp đặt những sơn đường hay làm các khu vực mái che có phun sương để giúp người đi đường có những khoảng trú chân mát mẻ hơn. Còn người dân thì cũng đã áp dụng rất nhiều hình thức để giảm nóng như dán miếng làm mát, dội nước ra sân hay đường để hạ nhiệt 

Khí hậu ở Nhật Bản có đặc điểm rất lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè. Thông thường các khu vực lạnh giá ở Nhật Bản nhiệt độ mùa đông có thể xuống tới -5 độ C và nhiệt độ cao nhất vào mùa hè khoảng 32 độ C. Việc năng nóng bất thường lên đến trên 40 độ C trong những ngày vừa qua đã làm cho không ít người Nhật gặp phải tình trạng say nắng và phải nhập viện trong tình trạng cấp cứu. Nếu thời tiết vẫn diễn biến thất thường trong thời gian tiếp theo thì rất nhiều người quan ngại thời tiết sẽ làm ảnh hưởng dến thế vận hội Olympic sẽ tổ chức tại Nhật Bản vào năm 2020 sắp tới.

Theo Dân trí

Keyword: Sau mưa lũ, đợt nóng cao điểm ở Nhật khiến 40 người chết


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang