Sai phạm giấy tờ – gần 4500 lao động Đài Loan đang không được bảo hộ

Tin XKLD – Liên quan đến vụ việc Liên minh HTX Việt Nam  (VCA) ký giấy tờ không đúng thẩm quyền, cho đến cuối 2016 đã có gần 4500 lao động Đài Loan không được bảo hộ do sai phạm giấy tờ. Vụ việc này thực sự là một trong những vụ việc đình đám nhất liên quan đến xuất khẩu lao động trong những năm qua.

Vụ việc sai phạm này bắt đầu từ Liên minh HTX Việt Nam, năm 2012 Vinagimex tách ra khỏi VCA để cổ phần hóa. Theo như quy định, sau khi cổ phần hóa, Vinagimex đã không còn trực thuộc VCA nữa mà trực thuộc quản lý của Sở LĐ-TB&XH Hà Nội liên quan đến lĩnh vực xuất khẩu lao động. Vì thế, tất cả các giấy tờ cam kết với đối tác phải do Sở LĐTB&XH Hà Nội ký đóng dấu nhưng suốt từ năm 2012 đến cuối 2016, toàn bộ giấy tờ cam kết gửi cho đối tác đều do VCA ký đóng dấu. Theo nguyên tắc, công ty Vinagimex đã không trực thuộc VCA nên việc ký đóng dấu này hoàn toàn là sai quy định và nếu có vấn đề phát sinh người chịu thiệt thòi chính là người lao động.

Sai phạm giấy tờ - gần 4500 lao động Đài Loan đang không được bảo hộ
Trụ sở công ty Vinagimex

Sự giải thích của các bên liên quan

Sau khi vụ việc này bị phát hiện, công ty Vinagimex, VCA và Cục Quản lý lao động ngoài nước đã có những lời giải thích với báo chí.

Ông Trần Văn Sơn – nguyên cán bộ của Vinagimex đã khẳng định từ sau khi cổ phần hóa Vinagimex không còn là đơn vị trực thuộc và không có liên quan gì đến VCA trên mặt pháp lý liên quan đến xuất khẩu lao động. Thế nhưng suốt từ khi cổ phần hóa đến cuối 2016 các cam kết lương với người lao động đều do VCA ký đóng dấu để gửi cho phía Đài Loan.

Trả lời câu hỏi “Vì sao trong gần 5 năm sai phạm mà Cục Quản lý lao động ngoài nước không biết” đại diện của Cục đưa ra lý do: “vì đây là quy định của phía Đài Loan nên Cục chỉ hướng dẫn và biết trên nguyên tắc, chứ không kiểm tra các văn bản này“. Trưởng phòng Việc làm – An toàn lao động Ông Bạch Quốc Việt khẳng định: “từ trước 6/12/2016 Sở không hề nhận được bất kỳ văn bản nào từ phía công ty Vinagimex gửi lên.”

Việc sai phạm là không thể chối cãi, thế nhưng khi phóng viên phỏng vấn ông Nguyễn Văn Thịnh – Phó chủ tịch VCA người đã ký các văn bản trên suốt 5 năm qua thì ông đưa ra lý do rằng do không nhận được văn bản nào hướng dẫn về việc ký cam kết lương của người lao động đi Đài Loan nên từ 2012 ông vẫn ký. 

Sai giấy tờ có hệ lụy gì

Vụ việc sai phạm này diễn ra từ khi công ty Vinagimex cổ phần hóa cho đến tháng 12/2016 mới trình Sở để ký xác nhận. Từ đó nếu theo thống kê của Cục, trong suốt thời gian sai phạm đã có gần 4500 lao động đi làm việc tại Đài Loan bị sai phạm trong giấy tờ. Trước mắt những sai phạm này chưa ảnh hưởng gì nhiều đến quyền lợi của lao động nhưng một khi có phát sinh thì đơn vị nào mới là đơn vị đứng ra giải quyết cho lao động bởi VCA không có thẩm quyền còn Sở thì lại hoàn toàn không có thông tin về các cam kết này và cũng không ký xác nhận thông qua. Vì thế, một khi có tranh chấp xảy ra nếu phải đưa ra pháp luật người chịu thiệt thòi nhất vẫn là người lao động.

Qua những sai phạm này của công ty Vinagimex, chúng ta cần đặt dấu hỏi lớn trong công tác quản lý lao động ngoài nước đồng thời cũng nên có những hướng dẫn chỉ đạo không chỉ dành cho doanh nghiệp mà còn dành cho lao động nhằm giúp lao động có thể tự kiểm tra giảm tối đa rủi ro khi đăng ký đi xuất khẩu lao động ngoài nước.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang