Né đăng ký với Bộ LĐTB&XH nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật

Tin tức xuất khẩu lao động Việt Nam – Gần đây, thị trường XKLĐ Singapore đang thu hút được nhiều lao động quan tâm. Thế nhưng bên cạnh đó nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật né đăng ký với Bộ LĐTB&XH dẫn đến các lao động đi làm việc ở Singapore sẽ không được nhà nước bảo hộ vì chưa “xin phép”.

Các tin tức khác có thể bạn quan tâm:

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore
Singapore một thị trường xuát khẩu lao động sôi động

Tuyển dụng sai quy định – nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật

Thị trường xuất khẩu lao động (XKLĐ) được các môi giới và công ty giới thiệu là một nơi làm việc tốt và có thu nhập khá cao, tuy nhiên thực tế người lao động có đang được tuyển dụng đúng quy định? Theo chân phóng viên của một tờ báo lớn tìm hiểu về vấn đề này. Trong vai một lao động có nhu cầu XKLĐ làm việc ở Singapore, chúng tôi được ông Quảng là cán bộ tuyển dụng lao động của Công ty Traenco tư vấn một cách tận tình. Ông Quảng cho biết:

Đi Singapore thủ tục nhanh, gọn, đơn giản. Ông Quảng cam đoan với chúng tôi là 100% lao động tìm đến đều được Công ty đưa đi thành công. Để chúng tôi có niềm tin, ông Quảng dẫn chứng rằng Công ty đã đưa được rất nhiều lao động đi làm việc ở Singapore và chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm, số tiền lao động kiếm được đã lên tới hàng trăm triệu đồng bởi Singapore là thị trường có mức lương cao, dễ kiếm tiền…

Công ty sẽ bố trí người đưa lao động sang Singapore, bố trí công việc. Nếu người lao động không thích làm việc ở các cửa hàng này thì Công ty có thể đưa sang một cửa hàng khác. Sang Singapore, người ta sẽ căn cứ vào mức lương và tùy từng vị trí lao động mà ký hợp đồng

Để xác minh các thông tin trên, chúng tôi với vai trò là người lao động có nhu cầu đi Singapore đã gọi điện cho một số công ty lớn khác cũng được tư vấn tương tự và khẳng định chỉ cần biết một ít tiếng Trung hoặc tiếng Anh là ok, tất cả mọi thủ tục lẫn công việc công ty sẽ lo hết.

Theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực cung ứng nhân lực quốc tế muốn đưa lao động đi làm việc tại nước ngoài thì các đơn hàng tuyển dụng phải được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép phê chuẩn, sau khi đơn hàng cung ứng lao động được thông qua xét duyệt thì doanh nghiệp mới được tuyển dụng cung ứng. Vậy nhưng theo thông tin từ Bộ LĐTB&XH, thì rất nhiều doanh nghiệp đang “né” việc đăng ký đơn hàng cung ứng lao động và rất nhiều lao động tưởng rằng mình đi làm việc đúng quy định mà lại không phải như vậy.

Vài nét về thị trường xuất khẩu lao động Singapore
Quốc kỳ Singapore

Tác hại của việc làm sai quy định cho người lao đông đi Singapore làm việc

Tác hại này người lao động có lẽ còn xem nhẹ và có lẽ còn không biết nhưng có thể kể ra nhiều tai hại sau:

  1. Do không được Bộ chấp thuận nên sẽ không có sự bảo hộ của nhà nước
  2. Do không có chấp thuận của Bộ nên phía Singapore cũng sẽ không bảo hộ lao động quy định
  3. Nếu có tranh chấp chỉ có công ty xuất khẩu lao động sẽ là đơn vị đứng ra bảo hộ cho lao động
  4. Nếu có xảy ra vấn đề ngoài ý muốn (tai nạn, tử tuất … ) công ty cũng là đơn vị duy nhất đền bù cho người lao động.

Không có sự bảo hộ của các đơn vị chủ quản, người lao động sai quy định sẽ chịu nhiều thiệt thòi trong trường hợp có phát sinh xảy ra. Vậy cuối cùng trách nhiệm do ai?

Né đăng ký với Bộ LĐTB&XH nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật
Né đăng ký với Bộ LĐTB&XH nhiều đơn vị XKLĐ Singapore lách luật

Trách nhiệm do ai?

Chúng tôi sau khi đã tìm hiểu và có liên hệ với cấp quản lý của một số đơn vị làm về xuất khẩu lao động Singapore thì các công ty này đều chối bỏ trách nhiệm với rất nhiều lý do “chính đáng”:

Cán bộ tư vấn cho NLĐ chỉ là cán bộ tuyển dụng chứ Công ty không giao cho cán bộ tư vấn làm hay tổ chức đưa người sang Singapore. Cán bộ tư vấn mà có đăng thông tin tuyển dụng đưa người sang Singapore là người đó sai, Công ty không cho phép làm việc đó

Một lý do khác: 

Giới hạn của cộng tác viên tuyển dụng chỉ được phép tư vấn cho người lao động chứ không có chức năng tuyển dụng hay phát triển thị trường. Công ty không thể cấm những cộng tác viên tư vấn người đi Singapore được. Tuy nhiên, nếu người lao động đưa tiền cho những cộng tác viên này để đi XKLĐ chúng tôi sẽ không chịu trách nhiệm, chỉ khi người lao động có giấy tờ nộp tiền trực tiếp ở cty thì đó là công ty làm sai. 

Có công ty còn đổ hết mọi lỗi cho nhân viên:

Nhân viên tư vấn chỉ là cộng tác viên chứ không phải nhân viên chính thức của công ty. Nếu nhân viên tư vấn đó làm sai quản lý trực tiếp của nhân viên đó sẽ có trách nhiệm xử lý theo thỏa thuận cộng tác viên. Còn nếu nhân viên quản lý trực tiếp đó mà mắc lỗi, công ty sẽ có trách nhiệm xử lý nhân viên đó theo quy đinh của công ty.

Một số công ty còn đưa ra lý do “chính đáng” để bào chữa:

Khi lao động tìm đến công ty, Công ty chúng tôi chỉ là đơn vị tư vấn lao động . Khi người lao động có nhu cầu đi XKLĐ Singapore, công ty sẽ tư vấn và kết nối cho người lao động thỏa thuận trực tiếp với doanh nghiệp nước ngoài theo hợp đồng làm việc cá nhân trực tiếp. Công ty không tự ý tuyển dụng người lao động đi XKLĐ.

Cuối cùng, lỗi do ai thì … có trời mới biết và lao động hàng ngày hàng tháng vẫn đi XKLĐ Singapore một cách rất chi là mạo hiểm. Chính vì vậy, để đảm bảo nhất về quy định cũng như quyền lợi. Nếu có thể, các bạn hãy đi XKLĐ theo các đơn hàng tuyển dụng do Bộ LĐTB&XH thông báo tuyển dụng nhé.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang