Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào?

Hỏi đáp XKLĐ: Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào?

Câu hỏi của bạn Phạm Thị Ngoan ở Đông Sơn hỏi:

CÂU HỎI:

[Tra loi hoi dap ve XKLĐ] Chào anh chị ạ, em tên là Ngoan ở Đông Sơn, hiện em đang đi thực tập sinh tại Shizuoka Nhật. Lúc mới làm thì em thấy lương thấp cũng có thắc mắc nhưng thấy bảo sẽ được tăng lương sau 1 năm. Về sau lại có một chị đồng hương cũng làm ở Nhật bảo lương thấp thế có khi là do công ty họ ăn bớt đấy, nên xem lại mức lương tối thiểu tại Nhật xem mình có được đảm bảo quyền lợi không. Mọi người ai biết mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào? chỉ em với ạ, em cảm ơn nhé.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Về mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào? chắc phải hỏi chính phủ Nhật Bản mới biết được em ạ (đùa thôi =_= ). Theo như chị được biết, mức lương tối thiểu tại Nhật Bản sẽ được công bố khi có thay đổi và thường công bố vào cuối năm trước đó chứ không có công thức tính. Mức lương này sẽ căn cứ vào từng khu vực, từng vùng để đưa ra chứ không cố định mức lương tối thiểu chung cho cả Nhật Bản. Theo thông báo từ 10/2016, mức lương tối thiểu tại tỉnh Shizuoka mà em đang làm việc là 807 yên/giờ nhé. Em thử tính xem với lương tối thiểu như vậy thì có bị công ty cắt xén tý nào không.

Ngoài ra, mức lương tối thiểu có thể không được tính theo khu vực như đã nói bên trên mà có thể sẽ được tính theo các trường hợp đặc biệt có thể liên quan đến ngành nghề hoặc tính chất đặc thù. Tuy nhiên, nếu mức lương trong hợp đồng thấp hơn mức lương tối thiểu, công ty phải trả lương theo mức lương tối thiểu. Nếu trường hợp của em có hai mức lương tối thiểu theo khu vực và đặc biệt, mức lương tối thiểu cao hơn sẽ được áp dụng để chi trả cho người lao động. 

Thông tin đến em!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào? là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào? các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong
 2. Nên đi xuất khẩu lao động nước nào ở Trung Đông
 3. Bộ LĐTB&XH gồm những phòng ban nào
 4. Học nguồn XKLĐ là gì?
 5. Du học sinh Nhật bản về nước đi xuất khẩu lao động được không?

Câu hỏi tương tự:

 • Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào?
 • Mức lương tối thiểu dành cho thực tập sinh Nhật Bản
 • Lương tối thiểu tại Nhật dành cho thực tập sinh
 • Lương tối thiểu tại Nhật dành cho TTS nước ngoài
 • Muc luong toi thieu tai nhat duoc tinh nhu the nao
 • Muc luong toi thieu danh cho thuc tap sinh nhat ban
 • Luong toi thieu tai nhat danh cho thuc tap sinh
 • Luong toi thieu tại nhat danh cho tts nuoc ngoai

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Mức lương tối thiểu tại Nhật được tính như thế nào? ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang