MOC về thực tập sinh Nhật Bản là gì

Hỏi đáp XKLĐ: MOC về thực tập sinh Nhật Bản là gì

Câu hỏi của bạn Nguyễn Quảng ở Nhổn, Hà Nội hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động] Hôm qua em xem tin tức thấy đang rầm rộ về vụ MOC Việt Nhật mới ký gần đây. Lúc đó em xem trên tivi nên không để ý kỹ, nghe nói cái MOC này thực tập sinh được lợi rất nhiều. Hôm nay nghĩ lại không biết MOC là gì và MOC về thực tập sinh Nhật Bản là gì nữa, ai giải thích cho em với ạ

TRẢ LỜI:

Chào em, 

MOC về thực tập sinh Nhật Bản là Bản thỏa thuận đầu tiên giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ Nhật Bản về lĩnh vực xuất khẩu lao động Nhật Bản. Theo bản thỏa thuận, ngoài quy định về công khai chi phí, giảm thiểu giấy tờ thủ tục hành chính của Nhật Bản đối với lao động Việt. Đặc biệt, thời gian thực tập của TTS Việt Nam sẽ được kéo dài lên 5 năm (trước đây chỉ đến 3 năm); đồng thời bản thỏa thuận còn nêu rõ việc mở rộng thêm nhiều ngành nghề, lĩnh vực tiếp nhận TTS Việt Nam trong thời gian tới. Một điểm khá mới của bản thỏa thuận đó là việc quy định các Bộ, cơ quan chịu trách nhiệm giữa các bên khi xảy ra vấn đề phát sinh và cơ chế xử lý phát sinh giữa hai bên.

MOC viết tắt của từ Memorandum of Convention nghĩa là bản ghi nhớ (thỏa thuận) trong hội nghị. MOC về thực tập sinh Nhật Bản được ký ngày 06/06 giữa Bộ LĐTB&XH Việt Nam và Bộ trưởng Y tế – Lao động và Phúc lợi Nhật Bản và có hiệu lực chính thức từ ngày 01/11/2017.

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

MOC về thực tập sinh Nhật Bản là gì là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Có những thị trường XKLĐ nào
 2. Xuất khẩu lao động nước nào miễn phí
 3. CoC-VN có bắt buộc phải thực hiện không
 4. Giấy phép con là gì – Định nghĩa giấy phép con
 5. Những trường hợp bị hủy hợp đồng xuất khẩu lao động

Câu hỏi tương tự: 

 • MOC về thực tập sinh Nhật Bản là gì
 • MOC là gì
 • MOC xuất khẩu lao động Nhật Bản là gì
 • MOC là viết tắt của từ gì
 • MOC ve thuc tap sinh nhat ban la gi
 • MOC la gi
 • MOC xuat khau lao dong nhat ban la gi
 • MOC la viet tat cua tu gi

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang