Lưu ý chương trình thực tập Nhật Bản khác thực tập sinh Nhật Bản

Tin nước Nhật – Chào các bạn, gần đây có một số bạn đang thắc mắc về chương trình thực tập Nhật Bản và thực tập sinh Nhật Bản. Mình nghĩ có thể do tên gọi hơi giống nhau nên các bạn nghĩ hai chương trình này là một. Thực chất chương trình thực tập sinh Nhật Bản có tính chất hoàn toàn khác với chương trình thực tập Nhật Bản. Chúng ta cùng xem hai chương trình này khác nhau ra sao nhé.

Các tin tức khác có thể bạn quan tâm:

Lưu ý chương trình thực tập Nhật Bản khác thực tập sinh Nhật Bản
Lưu ý chương trình thực tập Nhật Bản khác thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản

Chương trình thực tập sinh Nhật Bản là chương trình của chính phủ Nhật Bản đưa ra với mục đích đào tạo cho lao động của các nước đang phát triển về mặt kĩ thuật, công nghệ cũng như các kiến thức về ngành nghề mà lao động đó làm việc. Chương trình XKLD Nhật Bản này có mục đích là chuyển giao kĩ thuật thông qua các lao động đang làm việc tại Nhật Bản để sau khi về nước các lao động này sẽ là nguồn nhân lực có trình độ cao trong ngành nghề được đào tạo.

Để tham gia chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản các lao động cần đăng ký với các đơn vị phái cử Việt Nam hoặc Bộ LĐTB&XH để được ứng tuyển. Điều kiện ứng tuyển là lao động phải nằm trong độ tuổi từ 18 – 35, đủ điều kiện sức khỏe đi làm việc ở nước ngoài và mong muốn quyết tâm sang Nhật Bản làm việc.

Lưu ý chương trình thực tập Nhật Bản khác thực tập sinh Nhật Bản
Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản

Chương trình thực tập Nhật Bản

Chương trình thực tập Nhật Bản là chương trình do bộ Kinh Tế Nhật Bản (METI Japan Internship Program) thực hiện từ năm 2016 và thu hút được sự quan tâm của rất nhiều thí sinh trong và ngoài Nhật Bản. Thực chất, METI là chương trình thực tập tại Nhật dành riêng cho người nước ngoài sống trong và ngoài nước Nhật nhằm mục đích thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia, giúp du học sinh, người nước ngoài có nhu cầu làm việc tại Nhật có cơ hội học hỏi về cách thức làm việc tại đây.

Cách thức đăng kí:

  • Vào website của chương trình: https://internshipprogram.jp/english/
  • Tham gia đăng kí online (có hai bước: tiền đăng kí+ đăng kí chính thức)
  • Sau khi bạn hoàn thành bước tiền đăng kí, bạn sẽ nhận được link đăng kí chính thức.
  • Sau khi bạn hoàn thành vòng đăng kí chính thức, chương trình sẽ gửi mail liên lạc hẹn thời gian phỏng vấn.
  • Phỏng vấn, nhận kết quả rồi tiến hành các thủ tục theo hướng dẫn từ văn phòng

Để tham gia chương trình này, các bạn cần phải đáp ứng những yêu cầu sau: 

  • Ứng viên phải là công dân của quốc gia thuộc đối tượng tham gia chương trình (Việt Nam có thỏa mãn điều kiện) độ tuổi 20~40 tại thời điểm tham gia.
  • Phải là sinh viên của trường đại học hoặc đã tốt nghiệp (cần có bằng tốt nghiệp)
  • Có trình độ tiếng Nhật trên N3 hoặc bằng tiếng Anh
  • Có thể tham dự đầy đủ các sự kiện của chương trình (Đặc biệt, đối với các bạn sống ở nước ngoài, các bạn sẽ phải tới Nhật và tham gia chương trình trong vòng 2-3 tháng)
  • Chưa từng tham gia chương trình
Lưu ý chương trình thực tập Nhật Bản khác thực tập sinh Nhật Bản
Chương trình thực tập Nhật Bản

Sự khác nhau giữa chương trình TTS Nhật Bản và chương trình thực tập Nhật Bản

Sau khi xem xong hai khái niệm đã nếu phía trên chắc các bạn đã hiểu hơn về hai chương trình này rồi phải không. Hai chương trình này ngoài cái tên na ná như nhau ra còn trên cơ bản khác nhau đó là về đối tượng tuyển dụng, vị trí tuyển dụng và công việc tuyển dụng.

Chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản tuyển dụng lao động tại Việt Nam là người Việt sang Nhật để làm thực tập sinh kỹ năng theo các ngành nghề mà Jitco cho phép. Chương trình thực tập Nhật Bản tuyển dụng các lao động tại Nhật Bản vào các công ty để thực tập (thử việc) và đối tượng không chỉ là người Việt Nam mà còn cả người ở các quốc gia khác nữa. Thường chương trình thực tập Nhật Bản sẽ được làm tại các ngành nghề không thuộc chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản. Tính chất khác nhau, đối tượng khác nhau và vị trí tuyển dụng cũng khác nhau. Vì thế các bạn đừng nhầm lẫn giữa hai chương trình này nhé. Chương trình thực tập Nhật Bản không phải chương trình thực tập sinh kỹ năng đâu nhé. 

Hi vọng với những khái niệm và phân tích giữa hai chương trình này sẽ không còn bạn nào nhầm lẫn nữa. Chúc các bạn lao động sang nhật làm thực tập sinh kỹ năng tốt và chúc các bạn du học sinh đang sống ở Nhật đăng ký thành công chương trình thực tập Nhật Bản của bộ Kinh tế Nhật Bản nhé.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang