Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam – thật hay đùa?

Tin tức XKLĐ 2017 – Nếu bạn từng có dịp tham gia một buổi phỏng vấn xuất khẩu lao động Nhật Bản chắc chắn bạn sẽ bị ngỡ ngàng khi thấy cách mà người Nhật dùng để phỏng vấn. Nếu bạn chưa từng xem, hôm nay tôi sẽ kể một chút cho mọi người biết cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam như thế nào, thật hay đùa?

Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam, thật hay đùa?
Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam, thật hay đùa?

Cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam: những câu hỏi rất … ngây ngô

Các bạn chưa bao giờ đi phỏng vấn XKLĐ Nhật Bản chắc sẽ có hàng vạn câu hỏi rằng khi phỏng vấn người Nhật sẽ hỏi những gì và phải trả lời ra làm sao. Nhưng đến khi vào phỏng vấn, các bạn sẽ ngã ngửa khi biết sự thật đơn giản hơn những gì các bạn nghĩ. 

Khi phỏng vấn các ứng viên, đầu tiên người Nhật sẽ yêu cầu ứng viên tự giới thiệu. Nếu các bạn nói được chút tiếng Nhật thì ok còn nếu không vẫn có phiên dịch viên dịch lại cho nhà tuyển dụng. Sau màn giới thiệu đơn giản về bản thân,  các nhà tuyển dụng thường sẽ …. kể chuyện. Họ kể những câu chuyển ngắn về bản thân họ, về con người Nhật Bản, về công ty bạn sắp tới làm việc, về thời tiết, khí hậu … Người Nhật kể bạn nghe để bạn biết, sau đó chỉ hỏi 2 3 câu đơn giản như nếu trời lạnh như ở Nhật Bản các bạn có chịu được không? Nếu phải ở tập thể 3 – 4 bạn cùng phòng các bạn có thể hòa thuận với nhau không? Ở Nhật thường xảy ra động đất nhẹ các bạn có sợ không? … Toàn là câu hỏi không giống ai và …. trẻ con cũng trả lời được.

Ngoài những câu hỏi kiểu như giới thiệu ở trên, nhà tuyển dụng đôi khi còn hỏi vài câu hỏi hơi hóc búa hơn dành cho các bạn ví dụ như: các bạn mong muốn khi về nước tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Nếu làm tăng ca bạn có thể làm được bao giờ mỗi ngày? Bạn có thể kể vài thương hiệu Nhật Bản mà bạn thích không? Bạn nghĩ mình có thể đạt được trình độ tiếng Nhật N mấy khi về nước …. Toàn câu hỏi “khó” thôi mà.

Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam
Người Nhật kiểm tra kỹ năng bằng phần thi chạy

Người Nhật phỏng vấn bằng các … trò chơi

Nếu nói phần phỏng vấn trực tiếp như trên quá ư là đơn giản thì phần thực hành lại cũng khá “ngon ăn”. Người Nhật kiểm tra kỹ năng của ứng viên thông qua rất nhiều trò chơi “vui – khỏe – có ích”, nếu muốn thử độ khéo léo của đôi tay cũng như sự chấp hành kỷ luật của ứng viên thì trò gắp hạt rất hay được sử dụng. Có một cái khay trong đó được trộn đều 3 – 4 loại hạt nhựa có màu sắc khác nhau, ứng viên sẽ phải dùng đũa gắp được các hạt có màu sắc theo đúng yêu cầu sau đó đặt vào các khay trống theo thứ tự nhất định (dễ mà). Thậm chí, một số đơn hàng tuyển lao động liên quan đến chế biến thực phẩm có thể họ không dùng hạt nhựa mà dùng hạt đỗ đen và đỗ xanh để thi (chắc cho gần với thực phẩm).

Xem thêm chú ý khi người Nhật phỏng vấn qua Skype: http://traumvietnam.com/mot-vai-chu-y-khi-phong-van-don-hang-qua-skype

Một hình thức thi khá phổ biến khác có lẽ là chia bài (tú lơ khơ), các bạn ứng viên sẽ phải chia một bộ bài tây thành 4 phần sao cho 4 phần đó càng gọn gàng càng tốt nhưng yêu cầu chia ngửa và phải nhanh (tính giờ đó nhé). Luật chơi rất đơn giản, nói chung là phần thi này thể hiện bạn có thể làm được đúng, chuẩn những gì mà cấp trên đề ra.

Thái hoa quả là một phần thi cũng được nhiều người Nhật lựa chọn. Các bạn ứng viên thi thực hành mỗi bạn sẽ có một … củ cà rốt. Yêu cầu các bạn cần phải thái cà rốt thành miếng dày như nhau nhưng làm sao phải nhanh, miếng cà rốt phải đẹp. Ngoài cà rốt thì một số loại củ khác hay bắp cải cũng rất hay được sử dụng.

Với vài ví dụ trên chắc các bạn nghĩ là mình đang đùa, thật sự không đâu nhé, đây là các hạng mục mà người Nhật vẫn hay phỏng vấn lao động Việt Nam đấy. Còn về phần thi thể lực thì các bạn xem phía dưới nhá.

Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam
Xách chai nước để kiểm tra thể lực của ứng viên

Người Nhật phỏng vấn bằng hình thức thi thể lực

Phần thi thể lực người Nhật phỏng vấn đúng theo tên gọi. Ai khỏe hơn sẽ được điểm cộng nhiều hơn. Các bạn nghĩ người Nhật sẽ yêu cầu ứng viên làm gì????? Thi thể lực là phải vận động, người Nhật yêu cầu các ứng viên thực hiện một số … động tác để thể hiện bản thân mình đủ khỏe mạnh. Ví dụ như hít đất, chạy nước rút, bê tải gạo, thử lực tay, thậm chí là thử gồng tay với ban giám khảo nữa cơ.

Nói vậy chắc lại có bạn bảo mình nói nhảm, nhưng sự thực là vậy đấy. Thi đơn giản thôi nhưng rất thực dụng, các phần thi đều có vài bạn cùng thi nên sẽ có tính cạnh tranh trong đó. Không chỉ vậy, khi thi còn có bấm giờ nên cũng sẽ đảm bảo tính công bằng nhất khi chấm điểm đối với các bạn ứng viên.

Lạ lùng cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam
Kiểm tra thể lực bằng dụng cụ đo lực tay

Người Nhật phỏng vấn qua sự tự tin

Nếu các phần thi trên là thử thách các bạn về tâm lý cũng như kỹ năng thì tự tin lại là một yếu tố đánh giá mà nhà tuyển dụng sẽ cho các bạn điểm cộng thật nhiều. Sự tự tin của các bạn thể hiện ở đâu? ở những lúc các bạn tham gia phỏng vấn đó, ở những lúc nhà tuyển dụng hỏi bạn các câu hỏi nữa. Sự tự tin này đôi khi lại giúp các bạn tỏa sáng trong mắt nhà tuyển dụng. Ví dụ nhé: nhà tuyển dụng hỏi bạn có sở thích gì? Bạn nói bạn thích ca hát, và bạn có thể hát tại chỗ một ca khúc cho mọi người nghe để thể hiện sở thích của mình. Ok. Nhà tuyển dụng đánh giá cao điều này.

Phần giới thiệu về cách người Nhật tuyển lao động Việt Nam tạm thời đến đây thôi, còn rất nhiều điều thú vị nữa nhưng mình sẽ để dành để chính các bạn trải nghiêm. Tý quên, trước có bạn còn bảo liệu người Nhật có mê tín xem ai hợp tuổi mới tuyển không thì xin thưa là có thể có nhé. Không ai nói trước được điều gì đâu nhưng nếu bạn cố gắng thì đi Nhật sẽ trong tầm tay thôi nhé!

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang