Hội chợ việc làm dành cho các lao động Hàn Quốc 2017

Ngày 16/5 vừa qua đã diễn ra Hội chợ việc làm dành cho các lao động Hàn Quốc 2017.  Hội chợ được diễn ra với sự góp mặt của gần 40 doanh nghiệp trong nước với 422 việc làm được tuyển dụng. Tham gia hội thảo có sự góp mặt của đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk và thứ trưởng Đào Hồng Lan.

Xem thêm một số tin tức khác:

 Hội chợ việc làm lần này được Sở Lao động Thương binh và xã hội Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm lao động ngoài nước và Văn phòng đại diện HRD tại Việt Nam tổ chức tại Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Hội chợ việc làm lần này đã thu hút gần 40 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng. Ngoài ra, tham dự hội chợ lao động có sự góp mặt của Đại sứ Hàn Quốc Lee Hyuk và Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Đào Hồng Lan.

Hội chợ việc làm dành cho các lao động Hàn Quốc 2017

Theo thống kê của Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội gần 40 đơn vị tham gia tuyển dụng lần này đã có 422 việc làm được thông báo tuyển dụng:

  • Ngành nghề tuyển dụng nhiều nhất là biên phiên dịch. Ngoài biên phiên dịch ngành nghề được tuyển dụng nhiều nhất là điện – điện tử, kỹ thuật, công nhân nhà máy. Các ngành nghề khác gần như không đáng kể.
  • Trong số 422 vị trí tuyển dụng có: 61 Vị trí tuyển dụng lao động phổ thông, 136 vị trí cần tuyển dụng có trình độ trung cấp hoặc tương đương, các vị trí còn lại yêu cầu trình độ cao đẳng đại học trở lên.
  • Thống kê về mức lương mà các nhà tuyển dụng đưa ra, mức lương phổ biến nhất là 15 – 25 triệu và mức lương thấp nhất là từ 5 – 7 triệu.

Phát biểu khai mạc tại Hội chợ, Thứ trưởng Đào Hồng Lan cho rằng, những hoạt động như thế này rất hữu ích cho những lao động EPS đang cần tìm việc làm, , tạo thu nhập ổn định, giúp họ nhanh chóng ổn định đời sống. Cùng với thứ trưởng, ông Lee Huyk cũng cho rằng một trong những lý do khiến nhiều lao động Việt Nam ở Hàn Quốc bỏ trốn tại Hàn Quốc là không tìm được việc làm tốt sau khi về nước.

Tại Hội chợ việc làm dành cho người lao động Hàn Quốc về nước, ngoài các gian hàng tuyển dụng, tư vấn việc làm của các đơn vị tham gia còn có nhiều thông tin và tọa đàm từ các chuyên gia hướng dẫn tư vấn về cách xin việc tại Việt Nam. Với những lợi thế của người lao động Hàn Quốc về nước như có tay nghề cao, am hiểu tâm lý Hàn Quốc và văn hoá doanh nghiệp, mà còn có ưu điểm là biết tiếng Hàn đây sẽ là một lực lượng lao động có tay nghề cao rất đáng được chú ý.

Tại Hội chợ việc làm, giải nhất của cuộc thi Lao động EPS hồi hương thành công năm 2017 đã được trao cho chị Nguyễn Thanh Huyền nhằm khuyến khích người lao động hết hạn hợp đồng về nước.

Có thể nói rằng Hội chợ việc làm dành cho các lao động Hàn Quốc 2017 là một trong những cơ hội giúp các lao động Hàn Quốc và nhà tuyển dụng tiếp cận được với nhau, điều này không chỉ giải quyết được việc làm trong nước mà còn giúp giảm tỉ lệ lao động Việt Nam bỏ trốn tại Hàn Quốc.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang