Học nguồn XKLĐ là gì?

Hỏi đáp XKLĐ: Học nguồn XKLĐ là gì?

Câu hỏi của bạn Văn Phú ở Hà Giang hỏi:

CÂU HỎI:

[Tra loi hoi dap XKLD] Em đăng ký đi xuất khẩu lao động, lúc tư vấn thì thấy bên công ty báo do em không có tay nghề, lại cũng không có bằng cấp gì nổi bật (mới học hết cấp 3), vì thế nên em sẽ phải học nguồn tại công ty trước sau đó mới được thi đơn hàng. Lúc đầu em cũng không biết học nguồn XKLĐ là gì nên em cũng có thắc mắc và biết học nguồn là học tiếng Nhật tại công ty và phải nộp một khoản tiền cọc nhất định. Thế nhưng lúc đi phỏng vấn đơn hàng XKLĐ, em lại thấy có nhiều bạn không phải học nguồn vẫn được thi. Mọi người ai giải thích rõ giúp em học nguồn XKLĐ là gì với được không, mục đích học nguồn để làm gì, chả lẽ để thu tiền của lao động thôi ah.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Học nguồn XKLĐ thực ra không như em nghĩ đâu. Học nguồn XKLĐ là học tiếng Nhật tại công ty XKLĐ đó và quan trọng hơn đó là em sẽ là người (nguồn) của công ty mang đi thi tuyển đơn hàng. Và ngược lại, muốn được trở thành nguồn của công ty đi thi tuyển đơn hàng em phải tham gia học nguồn. 

Về việc tại sao có bạn không học nguồn vẫn được thi đơn hàng, lý do rất đơn giản vì họ không phải là nguồn của công ty mà là nguồn từ một người khác. Mà nguồn khác công ty sẽ có chính sách khác với nguồn của công ty. Thường những lao động từ nguồn không phải của công ty sẽ phải nộp chi phí đắt hơn do kèm theo cả phí cho người môi giới xuất khẩu lao động. Một điểm nữa là các lao động không phải nguồn của công ty sẽ không được cập nhật các đơn hàng mới của công ty.

Như vậy, em học nguồn có một số ưu điểm đó là: biết tiếng Nhật, phí đi XKLĐ rẻ hơn. Nhược điểm đó là em sẽ mất thời gian học nguồn tại công ty và chi phí học nguồn.

Thông tin đến em!

Xuất khẩu lao động Nhật Bản

Học nguồn XKLĐ là gì? là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Học nguồn XKLĐ là gì? các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2019
 2. Tiền bảo hiểm khi làm việc ở Đài Loan được tính như thế nào
 3. Thực tập sinh Nhật Bản nên đi đâu chơi trong ngày nghỉ
 4. Nên đi xuất khẩu lao động nước nào ở Trung Đông
 5. Bộ LĐTB&XH gồm những phòng ban nào

Câu hỏi tương tự:

 • Học nguồn XKLĐ là gì?
 • Học nguồn đi XKLĐ là gì
 • Nguồn XKLĐ là gì
 • Học nguồn xuất khẩu lao động là gì
 • Hoc nguon xkld la gi
 • Hoc nguon di xkld la gi
 • Nguon xkld la gi
 • Hoc nguon xuat khau lao dong la gi

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Học nguồn XKLĐ là gì? ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang