Giới thiệu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Thị trường XKLĐ – Xuất khẩu lao động tại các nước có nền kinh tế phát triển luôn là mong muốn của rất nhiều người Việt Nam, trong số các nước có nền kinh tế phát triển được nhiều người Việt mong muốn sang làm việc đó là Úc. Đây là quốc gia được rất nhiều người Việt đánh giá là đất nước “dễ sống” nhất và là một trong những quốc gia được nhiều  bạn chọn đi du học nhất tại Việt Nam. Chúng ta cùng tìm hiểu một chút về đất nước Úc xinh đẹp và chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc) nhé.

Giới thiệu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Quốc kỳ Úc

Xem thêm một số thị trường XKLD khác:

Vài nét về đất nước Úc

Úc hay còn được biết đến với cái tên Australia có tên chính thức là Thịnh vượng chung Úc. Australia là một quốc gia gồm đại lục châu Úc, đảo Tasmania cùng nhiều đảo nhỏ khác. Nếu tính về diện tích, Úc là quốc gia lớn thứ sáu thế giới với diện tích 7.692.000 km² và dân số khoảng 24 triệu dân. Úc có thủ đô là Camberra và đơn vị tiền tệ là Đô La Úc ký hiệu là AUD, theo tỉ giá 22/05/2017, 1AUD đổi 17,000 VNĐ.

Về vị trí địa lý, các bạn xem trong bản đồ bên dưới cho dễ hình dung nhé:

Giới thiệu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Bản đồ Úc 

Quốc huy nước Úc:

Giới thiệu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Có thể nhiều bạn còn chưa biết, hiện nay không có hình thức xuất khẩu lao động Úc. Các đơn vị tổ chức thông báo tuyển dụng xuất khẩu lao động Úc thực chất là tuyển các lao động tay nghề cao có tiếng Anh tốt nhằm tuyển dụng vào các vị trí của một số công ty tại Úc. Các bạn sẽ ký hợp đồng với các công ty đó và hoàn toàn không có sự bảo trợ của bất cứ tổ chức nào khác. Như vậy các bạn vẫn sẽ là lao động tự nguyện chứ không phải đi xuất khẩu lao động. Hiện nay có một hình thức tương tự như xuất khẩu lao động Úc duy nhất đó là chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc. Chương trình này do bộ LĐBT&XH kết hợp với chính phủ Úc nhằm mục đích giao lưu văn hóa, học tập kinh nghiệm lẫn nhau, tăng cường mối quan hệ hợp tác toàn diên giữa hai bên.

Giới thiệu chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc (XKLĐ Úc)

Vài điểm chính trong chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc

Đơn vị tiếp nhận hồ sơ đăng ký: Bộ LĐTB&XH

Chỉ tiêu hàng năm: 200 chỉ tiêu

Thời gian thị thực: 12 tháng

Loại hình thị thực: được phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong 1 năm

Độ tuổi tiếp nhận: 18 – 30 

Có đủ tài chính hoạt động theo chương trình này: 5.000 AUD

Quy định bắt buộc: không được làm việc tại 1 nơi quá 6 tháng và không được tham gia một khóa học bất kỳ quá 4 tháng. Là người đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất 02 năm đại học chính quy và chưa tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ hoặc Chương trình khác tương tự tại Úc.

Theo như tinh thần của chương trình này, các bạn tham gia chương trình có thể tùy ý xuất nhập cảnh sang Úc trong vòng 1 năm. Trong thời gian tại Úc, các bạn sẽ được đăng ký học các khóa học và làm việc trong thời gian visa còn hiệu lực. Một điểm chú ý của chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ Úc đó là người tham gia không được làm cùng một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng và không được học một khóa học quá 4 tháng. Như vậy, chương trình này gần gần như là đi xuất khẩu lao động kết hợp vừa học vừa làm thời gian 1 năm.

Hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu:

 • Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu (theo Mẫu số 1: Tải tại đây).
 • Bằng tốt nghiệp đại học hoặc giấy chứng nhận của trường đại học đã hoàn thành ít nhất 02 năm học đại học chính quy.
 • Hộ chiếu còn giá trị.
 • Phiếu lý lịch tư pháp số 1 theo quy định tại điểm a khoản 1 điều 41 Luật lý lịch tư pháp năm 2009 do cơ quan có thẩm quyền cấp không quá 06 tháng, kể từ ngày cấp đến ngày nộp hồ sơ đề nghị cấp Thư giới thiệu.

Trình tự cấp Thư giới thiệu:

 • Công dân Việt Nam có nhu cầu cấp Thư giới thiệu thì nhập thông tin cá nhân vào Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu tại cổng thông tin điện tử của Cục Quản lý lao động ngoài nước (www.dolab.gov.vn).
 • Trong thời hạn 20 ngày làm việc kể từ ngày hoàn thành việc nhập thông tin và in Tờ khai đề nghị cấp Thư giới thiệu, công dân Việt Nam nộp 01 bộ hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua dịch vụ bưu chính tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.
 • Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Cục Quản lý lao động ngoài nước cấp Thư giới thiệu cho công dân Việt Nam. Trong trường hợp không cấp Thư giới thiệu thì có văn bản trả lời và nêu rõ lý do.
 • Giấy giới thiệu có hình thức và nội dung như mẫu kèm theo (xem tại đây) và có thời hạn 60 ngày kể từ ngày cấp. Trong trường hợp Thư giới thiệu bị mất, bị hỏng hoặc công dân Việt Nam thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu đã được cấp thì công dân Việt Nam phải gửi hồ sơ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu tới Cục Quản lý lao động ngoài nước.
 • Hồ sơ đề nghị cấp lại Thư giới thiệu gồm các giấy tờ sau:
 • Tờ khai đề nghị cấp lại Thư giới thiệu (theo Mẫu số 2: Tải tại đây).
 • Thư giới thiệu đã được cấp. Trường hợp bị mất thì phải có xác nhận của cơ quan Công an xã, phường, thị trấn của Việt Nam theo quy định của pháp luật.
 • Trường hợp thay đổi thông tin cá nhân ghi trên Thư giới thiệu, nộp 01 bản sao và xuất trình bản chính để đối chiếu hoặc 01 bản sao được chứng thực từ bản chính các giấy tờ chứng minh việc thay đổi thông tin đó.

Với những thông tin trên hi vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện về nước Úc và chương trình XKLĐ tại ÚC. Với chương trình này các bạn có thể hoàn toàn tận hưởng một kỳ nghỉ dài kết hợp làm việc học tập tại Úc mà không phải lo lắng gì.

Chúc các bạn có một kỳ nghỉ vui vẻ tại Úc!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (11)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang