Đi xuất khẩu lao động – thực hư chuyện liên quan đến “số xuất cảnh”

Chào các bạn, trước đây mình cũng có nói qua về một vài yếu tố ảnh hưởng đến tỉ lệ trúng tuyển đơn hàng. Trong đó cũng có đề cập đến chuyện về một số bạn bảo đi xem thầy xem có “số xuất cảnh” hay không. Cái này trước tiên là chưa nói đúng hay sai mà mình chỉ là người kể chuyện thôi nhé. Các bạn kết luận sao thì kết luận, ok.

Đi xuất khẩu lao động - thực hư chuyện liên quan đến "số xuất cảnh"
Đi xuất khẩu lao động – thực hư chuyện liên quan đến “số xuất cảnh”

Vài trường hợp thi mãi không đỗ

Có một vài trường hợp mình đã từng thấy, từng được gặp và cũng có trường hợp mình đã từng nói chuyện với khổ chủ về vấn đề thì đơn hàng mãi mà không đỗ. Đầu tiên phải kể đến 1 bạn thi đơn hàn đi XKLĐ Nhật Bản. Bạn này thi 14 lần rồi mà không đỗ, thậm chí không phải thi một công ty mà thi qua 6 công ty phái cử khác nhau mà vẫn không đỗ được. Trường hợp thứ 2 là một anh muốn đi làm việc ở Đài Loan. Anh ấy gửi phải đến 20 hồ sơ đến các trung tâm XKLĐ khác nhau và cũng đi thi không dưới 10 lần. Cuối cùng là vẫn không đỗ được đơn hàng nào. 

Giải thích vấn đề thi mãi mà không đỗ này, mình thấy các bạn thường có những nhược điểm thấy rõ về tính cách khiến cho các nhà tuyển dụng thường không lựa chọn. Mặc dù vậy, thi hơn 10 lần mà không đỗ thì đúng là hơi … đen.

Xem thêm: https://traumvietnam.com/30-diem-co-ban-can-biet-ve-xkld-nhat-ban-2018

Đi xuất khẩu lao động - thực hư chuyện liên quan đến "số xuất cảnh"
Đi xuất khẩu lao động – thực hư chuyện liên quan đến “số xuất cảnh”

Vài trường hợp đỗ rồi cũng không đi được

Cái này đúng là hi hữu nhưng cũng quá hi hữu lắm đâu. Nhiều đơn hàng đã đỗ nhưng do vấn đề nào đó mà loại bớt ứng viên trúng tuyển, mà chả biết thế nào loại đúng ứng viên thi trượt rất nhiều lần trước đó. Trường hợp khác thì lại là hủy cả đơn hàng và hủy bay luôn cả đoàn đã trúng tuyển. Quá nhọ!

Liên kết với trường hợp thi mãi không đỗ ở trên, có nhiều bạn thi mãi không đỗ, đến lúc đỗ rồi mà còn bị hủy bay hủy đơn mới gọi là trùng hợp làm sao. Thậm chí có trường hợp bị hoãn bay khá lâu, cuối cùng ứng viên hủy hợp đồng được 1 tháng thì bên nước ngoài báo về 2 tuần sau bay. Ok, nhọ!

Đi xuất khẩu lao động - thực hư chuyện liên quan đến "số xuất cảnh"
Đi xuất khẩu lao động – thực hư chuyện liên quan đến “số xuất cảnh”

Tại sao lại “đen” vậy?

Vấn đề các bạn thi quá nhiều không đỗ đơn hàng và thậm chí đỗ rồi còn bị loại ra hoặc không xuất cảnh được không hiếm. Vậy tại sao lại có nhiều trường hợp “đen” vậy. Nguyên nhân thì khó mà nói rõ được nhưng có nhiều bạn nói rằng sau khi trượt nhiều mà không đi XKLĐ được thì có đi xem … bói. “Thầy” nhìn phán là không có “số xuất cảnh” nên không đi nước ngoài được đâu. Âu cũng là bằng cái bát, nhiều bạn sau đó chấp nhận và bỏ luôn con đường XKLĐ, có bạn thì cố tiếp cố nữa cố mãi, cuối cùng cũng đi được nhưng sang được 1 tháng thì bị đuổi về, hahaha (nghe như chuyện hài ấy nhỉ). Vậy cái “số xuất cảnh” kia là thật hay giả?

Xem thêm: Có hình xăm ở chỗ kín có đi xuất khẩu lao động Nhật Bản được không?

Nhiều bạn băn khoăn khoản này nên mình đưa ra vài dẫn chứng, có bạn trước khi đi XKLĐ đã đi “xem thầy”, thầy phán là có số xuất cảnh, ok, đi đăng ký XKLĐ luôn. Cuối cùng sau thi mãi không được đành bỏ dở giữa chừng đi làm việc khác. Cũng có nhiều bạn đi xem thì thầy phán là “không có số xuất cảnh”, ok vẫn đi thi, được vài lần chán bỏ luôn. Đấy là trường hợp đi hỏi “thầy” trước khi đăng ký XKLĐ luôn nhé, còn thi mãi thi mãi không đỗ mới đi xem thầy thì khỏi nói. 

Vậy, thực hư chuyện liên quan đến “số xuất cảnh” mà nhiều bạn vẫn hay truyền miệng thực chất cũng có lúc đúng, cũng có lúc sai và không biết đâu mà lần. Do vậy, sau khi mình đưa ra vài dẫn chứng trên, chắc các bạn cũng thấy việc liên quan đến “số xuất cảnh” bí ẩn là không hoàn toàn đúng, vẫn có sai lệch, vẫn có ngoại lệ. Cuối cùng là các bạn muốn nghĩ sao thì nghĩ, hãy cứ cố hết sức đã rồi hãy xem xem mình có “số xuất cảnh” không nhé. Yên tâm, số má là có thật, “má” thì ai mà chả có, còn số thì phải so xem số của ai to hơn mới được >_<


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang