Đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không

Hỏi đáp XKLĐ: Đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không

Câu hỏi của bạn Nguyễn Thị Đông ở Bát Tràng hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động 2017] Chào mọi người, em là Nguyễn Thị Đông quê ở Bát Tràng, Cuối năm trước em có đăng ký đi XKLĐ tại Ả Rập Xê Út làm giúp việc nhà. Sau khi sang Ả Rập làm việc được vài tháng em thấy công việc quá vất vả mà thời gian làm việc lại nhiều (từ sáng tới tối muốn mới được nghỉ) thành ra em cũng nản muốn nghỉ việc. Nhà chủ biết chuyện nói em mà nghỉ sẽ phải bồi thường cho họ thành ra em cũng hơi lo nên lên đây hỏi mọi người. Anh chị nào có kinh nghiệm vụ này giải thích giùm em đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không và nghỉ thì phải bồi thường nhiều không.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không – đương nhiên là có. Quy định về tự ý chấm dứt hợp đồng lao động đã được ghi rất rõ trong hợp đồng, có lẽ phía công ty đưa em sang Ả Rập từ đầu không giải thích kỹ càng nên em chưa nắm được. Theo quy định, nếu người lao động tự ý chấm dứt hợp đồng lao động khi đi XKLĐ Ả Rập người lao động nếu không có lý do xác đáng (không đủ sức khỏe, bệnh tật, tai nạn …) sẽ phải bồi thường 2 tháng tiền lương cho chủ sử dụng lao động đồng thời mọi chi phí về nước người lao động sẽ phải tự chi trả (tiền tàu xe, tiền vé máy bay).

Như vậy em hoàn toàn có thể tự chấm dứt hợp đồng và chỉ phải bồi thường 2 tháng tiền lương thôi nhé. Tuy nhiên chị vẫn khuyên em nên cố gắng làm việc vì em mới sang được vài tháng nếu giờ về nước sớm gần như không dành dụm được bao nhiêu tiền mà có khi còn bị mất thêm tiền.

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Đi XKLD Ả Rập hết bao nhiêu tiền
 2. 40 tuổi có đi XKLĐ Ả Rập Xê Út được không
 3. Tỉ giá tiền Ả Rập bằng bao nhiêu VNĐ
 4. XKLD la gi
 5. Đi XKLĐ Ả Rập Saudi có những nghề gì

Câu hỏi tương tự: 

 • Đi XKLĐ Ả Rập Saudi tự nghỉ việc có được không
 • Đi lao động Ả Rập Xê Út muốn về nước sớm được không
 • XKLĐ Ả Rập Xê Út nghỉ việc về nước sớm được không
 • Đi xuất khẩu lao động Ả Rập Xê Út tự nghỉ việc có được không
 • Di XKDL a rap saudi tu nghi viec co duoc khong
 • Di lao dong a rap xe ut muon ve nuoc som duoc khong
 • XKLD a rap xe ut nghi viec ve nuoc som duoc khong
 • Di xuat khau lao dong A Rap Xe Ut tu nghi viec co duoc khong

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!

 


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (8)

 • Trần thị Thảo Ly

  Em đang đi xkld ả rập được 2 tháng, muốn về nước, gia đình e cũng đã nộp tiền đền HD cho phía cty VN, phía cty vn nói sẽ báo cho cty ả rập để exit visa cho e về nước! Cty VN nói e nghỉ làm, em cũng nghỉ làm, chủ nhà gọi cho phía ả rập thì lại không cho mang e ra văn phòng để làm thủ tục! Vậy giờ e phải làm sao ạ?

 • e muốn hỏi các bác về vấn đề phá hợp đồng lao động ạ
  chị gái e đi xkll nhưng giờ toàn ốm yếu,có lúc ngất đi mấy lần mà chủ nhà k biết.chị ý k làm dk nữa nhưng họ cứ bắt làm.nên e muốn đưa chị ý về.nhưng không biết làm như thế nào.e nhờ các bác tư vấn giúp e với ạ

  • Chào bạn,
   Hiện tại lao động ở Ả Rập Saudi cũng có một số trường hợp như tình trạng như bạn kể. Nếu muốn về nước trước thời hạn, bạn hãy liên hệ với công ty phái cử đưa chị bạn đi để làm thủ tục xin về nước sớm. Nếu vẫn không được bạn hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc Ban Quản lý lao động Việt Nam tại A-rập Xê-út để được hỗ trợ nhé.
   Ban Quản lý lao động Việt Nam tại A-rập Xê-út
   Địa chỉ: 23 Al-Dhiyafah street, Al-Nuzha District, Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia
   Điện thoại: (00966) 542581069
   Số Fax: (00966)14939655
   Email: dolab.sa@gmail.com

   Đại sứ quán Việt Nam tại A-rập Xê-út
   Địa chỉ: Villa No 23, Al-Dhiyafah Street, Al-Nuzha District, Riyadh, Kingdom of Saudi Arabia
   Điện thoại: (00966) 454 7887 / 456 9756
   Số Fax: (00966) 454 8844
   Email: vnemb.sa@mofa.gov.vn / vietsa@ymail.com

 • Có cách j để vợ về nước mà không phải bồi thường hợp đồng không mong anh chị có kinh nghiệm giúp cho ạ vợ tôi sang dc hơn 20 ngày mà công việc quá sức làm mệt sắp chịu không nổi rồi tôi ở nhà củng đứng ngồi không yên

  • Chào bạn,
   Bạn hãy yêu cầu công ty phái cử mà bạn đăng ký cho vợ đi XKLĐ hỗ trợ và có thể thương lượng để đưa ra cách giải quyết tốt nhất nhé.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang