Đi lao động Nhật Bản nhà trọ tồi tàn lắm phải không

Hỏi đáp XKLĐ: Đi lao động Nhật Bản nhà trọ tồi tàn lắm phải không

Câu hỏi của bạn Hiếu Nguyễn ở Định Công, Hoàng Mai hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động nước ngoài 2018] Mọi người có ai từng đi Nhật lao động rồi cho em hỏi có phải đi lao động Nhật Bản nhà trọ tồi tàn lắm phải không. Em thấy báo đài có một số nói nhà trọ ở Nhật lao động phải sống trong nhà cấp 4, nhà vệ sinh thì kiểu như “chuồng bò” ngày xưa và chắc chắn là không khép kín rồi. Em không biết thực hư thế nào nữa. Anh chị nào biết phổ biến cho em tý kiến thức với ạ.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Chị không rõ em đọc được việc nói nhà trọ khi đi lao động Nhật tồi tàn ở đâu nhưng theo như những gì mà chị biết thì cũng nửa đúng nửa không đúng. Nửa đúng là báo chí phản ánh cùng với hình ảnh đăng tải là có thật không hề sai. Nhiều lao động khi đi xuất khẩu lao động sẽ phải ở các khu nhà trọ do công ty bố trí và các khu đó là nhà cấp 4 theo kiểu nhà truyền thống của Nhật, kiểu nhà gỗ chứ không hẳn là nhà cấp 4 như mọi người tưởng tượng. Tất nhiên là nếu sống trong khu đó thì không thể khép kín rồi, sẽ có khu tắm giặt và nhà vệ sinh riêng. Nhà vệ sinh trong khu đó cũng sẽ không phải loại hiện đại như hiện nay mà là nhà xí bệt thông thường. Còn nói là như “chuồng bò” thì dó là do bản thân các bạn dọn vệ sinh khu WC ra sao thôi.

Kế đến là nửa không đúng, nếu em thấy mọi thứ mà báo chí phản ánh trên có lẽ sẽ hơi bất mãn và nói rằng như vậy thà ở Việt Nam còn hơn tuy nhiên em hãy thử nhìn vào mức tiền ký túc xá sẽ rõ. Ở thành phố, muốn thuê một phòng khép kín có đầy đủ tiện nghi các bạn phải bỏ ra mức tiền khoảng 4,5 man (9 triệu đồng) trong khi thực tập sinh đi lao động xuất khẩu chỉ phải bỏ ra khoảng 1,5 man (3 triệu đồng) thì đương nhiên không thể có nhà đẹp được. Các công ty cũng cân nhắc đến việc mức lương các bạn nhận để thuê ký túc xá cho phù hợp chứ nêu các bạn muốn ở nhà đẹp mà ngốn mất 1/3 lương tháng thì các bạn có chịu được hay không.

Cuối cùng, chị có thể nói rằng thông tin em xem được trên báo đài là chính xác nhưng nó chỉ phản ánh một phần nào của cuộc sống tại Nhật Bản thôi. Em hãy tìm hiểu kỹ hơn để có cái nhìn toàn vẹn về thực tập sinh tại Nhật nhé.

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Thời gian làm thêm khi đi xuất khẩu lao động là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Đi xuất khẩu lao động Malaysia được làm những nghề gì
 2. Chi phí đi xuất khẩu lao động Malaysia
 3. Đi XKLĐ Nhật Bản 3 năm có thể học được bằng N1 không
 4. Đi du học về có đi xuất khẩu lao động được không
 5. Thời gian làm thêm khi đi xuất khẩu lao động

Câu hỏi tương tự: 

 • Đi lao động Nhật Bản nhà trọ tồi tàn lắm phải không
 • Thực trạng nhà trọ cho thực tập sinh tại Nhật
 • Nhà trọ cho lao động làm việc ở nhật như thế nào
 • Ký túc xá cho lao động làm việc ở Nhật thế nào
 • Di lao dong nhat ban nha tro toi tan lam phai khong
 • Thuc trang nha tro cho thuc tap sinh tai nhat
 • Nha tro cho lao dong lam viec o nhat nhu the nao
 • Ky tuc xa cho la odong lam viec o nhat the nao

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

 • Dạ, cho e hỏi em xuất khẩu lao động sang Nhật được 2 năm rồi ạ. Và bây giờ gia đình e cho em gái em sang lao động cùng ngành nghề với công việc của em ở Nhật. Nếu như vậy em có thể đề nghị cho em và em gái ở chung một phòng ở ký túc xá k ạ. Và ký túc xá do công ty sắp xếp hay phải tự đi thuê ạ

  • Chào bạn,
   Cái này là do công ty sắp xếp và bạn hay em gái bạn sẽ không được tự đi thuê. Một điều chắc chắn là bạn và em gái bạn sẽ không được ở cùng phòng đâu nhé.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang