Đi lao động Nhật Bản có rủi ro gì?

Hỏi đáp XLKLD: Đi lao động Nhật Bản có rủi ro gì?

Câu hỏi của bạn Dương Văn Hùng ở Đống Đa hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động] Cả nhà cho em hỏi đi lao động Nhật Bản có rủi ro gì? Em đang muốn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản mà cũng hơi lo lo, dẫu biết đi đôi khi cũng có nhiều chuyện ngoài ý muốn nhưng biết trước vẫn hơn.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Đi lao động Nhật Bản cũng có rủi ro nhưng đảm bảo với em là rủi ro khi đi Nhật Bản thấp hơn so với những thị trường khác rất nhiều. Sau đây là một số rủi ro khi đi lao động Nhật Bản mà em có thể gặp phải:

 1. Chậm bay: lỗi thường do phía nghiệp đoàn do thiếu thủ tục làm cho việc xin tư cách lưu trú bị chậm vì phải bổ sung giấy tờ, việc chậm bay có thể chỉ mất 1 tháng nhưng đôi khi cũng có thể mất đến gần 1 năm.
 2. Lương thấp do ít việc: chuyện làm ăn không thể nào nói trước được. Có thể khi các bạn sang Nhật công ty đó làm ăn thua lỗ nên có ít việc là chuyện bình thường. Nhưng ít việc lại dẫn đến lương cũng ít đi, đây là một rủi ro có thể gặp phải.
 3. Việc làm thêm ít: Việc làm thêm ít cũng do công ty ít việc nhưng cũng còn đỡ hơn so với việc giảm ngày công vì làm ăn thua lỗ.
 4. Công ty bị giải thể: trường hợp này còn “đen” hơn các trường hợp trên. Công ty làm ăn bị phá sản dẫn đến giải thể. Trong trường hợp này em có thể được nghiệp đoàn chuyển sang một công ty khác hoặc nếu không có công ty nào có nhu cầu tiếp nhận em có thể sẽ phải về nước trước thời hạn.

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Đi lao động Nhật Bản có rủi ro gì là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Lao động đi Nhật về xin việc ở đâu lương cao
 2. Không cần phỏng vấn có đi lao động xuất khẩu được không
 3. Bị mù màu có đi lao động Nhật Bản được không
 4. Công ty XKLD Traum Việt Nam có uy tín không
 5. Đi lao động Đài Loan bao lâu thì bay

Câu hỏi tương tự: 

 • Đi lao động Nhật Bản có rủi ro gì
 • Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có rủi ro gì
 • Rủi ro khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản 
 • Rủi ro xkld Nhật Bản
 • Di lao dong nhat ban co rui ro gi
 • Di xuat khau lao dong nhat ban co rui ro gi
 • Rui ro khi di xuat khau lao dong nhat ban
 • Rui ro xkld Nhat Ban

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang