Đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không

Hỏi đáp XLKLD: Đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không

Câu hỏi của anh Nguyễn Ngọc Huân ở Đỗ Xá hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động] Chào mọi người, tôi là Huân ở Đỗ Xá. Tôi hiện đã trúng tuyển một đơn hàng đi lao động ở Nhật và cũng học tiếng Nhật được 5 tháng, đến tháng này là tháng thứ 6. Theo lịch thì cuối tháng thứ 5 tôi sẽ xuất cảnh nhưng giờ học tiếng được nửa tháng thứ 6 rồi mà vẫn chưa có lịch bay. Không biết đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không hay chỉ tôi mới bị trường hợp đó, mọi người ai gặp trường hợp như tôi không.

TRẢ LỜI:

Chào anh, 

Việc anh bị chậm bay do nhiều nguyên nhân và em có thể khẳng định nguyên nhân đó 99% là từ phía Nhật Bản. Có một số nghiệp đoàn hoặc doanh nghiệp Nhật Bản do năng lực kém hoặc mới thành lập nên còn thiếu một số giấy tờ liên quan dẫn đến việc khi xin tư cách lưu trú cho lao động ở Nhật không được thông qua và phải đợi đủ giấy tờ cần thiết mới được cấp tư cách lưu trú dẫn đến lao động bị chậm bay.

Anh có thể tham khảo thêm về tư cách lưu trú trong bài viết sau:

Việc chậm bay ít khi xảy ra và nếu có xảy ra thường 90% đều thuộc các nghiệp đoàn mới còn các nghiệp đoàn lâu năm gần như không bao giờ xảy ra tình trạng này. Đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không thực ra cũng ít khi bị chậm bay hoặc chỉ chậm khoảng 1 – 2 tuần. Trường hợp của anh nếu nhanh có thể sang tuần sẽ có tư cách lưu trú về, nếu chậm có lẽ phải đợi thêm thời gian.

Thông tin đến anh!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Thời gian làm việc ở Nhật Bản như thế nào
 2. Lao động Nhật Bản có phải làm thứ 7 không
 3. Trúng tuyển đơn hàng xkld Nhật bao lâu thì bay

Câu hỏi tương tự: 

 • Đi lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không
 • Đi xuất khẩu lao động Nhật Bản có hay bị chậm bay không
 • Đi XKLD Nhật Bản có hay bị chậm bay không
 • Đi làm việc tại Nhật có hay bị chậm xuất cảnh không
 • Di lao dong nhat ban co hay bi cham bay khong
 • Di xuat khau lao dong nhat ban co hay bi cham bay khong
 • Di xkld nhat ban co hay bi cham bay khong
 • Di lam viec tai nhat co hay bi cham xuat canh khong

Để gửi câu hỏi về cho chúng tôi các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (15)

 • Chào ad cho e hỏi với e bị trượt lưu trủ vì phía bên nhật làm thiếu hồ sơ lên cục ,họ nói phải bổ sung và xin lại tư cách liệu xin lại tư cách có nhanh hơn lúc đầu k ạ

  • Chào bạn,
   Việc xin tư cách lưu trú không nhanh hơn lúc đầu bạn nhé. Quy trình vẫn là gửi hồ sơ và Cục xét duyệt thôi vì thế thời gian xin tư cách không nhanh hơn.
   Thông tin đến bạn!

 • thực tập sinh có thường bị trượt tư cách lưu trú ko ạ.e chậm ba tháng rồi chưa có tư cách lưu trú.đang rất lo lắng.nghiệp đoàn e mới tinh luôn.mong được trả lời ạ!

  • Chào bạn,
   Thực tập sinh hiếm khi bị trượt tư cách lưu trú lắm. Tuy hiếm nhưng cũng không phải là không có nhé. Mặc dù vậy, việc chậm tư cách lưu trú như bạn nói khả năng cao do phía nghiệp đoàn nhé. Thường các nghiệp đoàn mới ở Nhật hay bị vướng mắc một số giấy tờ nào đó nên chỉ khi xong các giấy tờ đó rồi phía Cục Xuất nhập cảnh mới xét duyệt tư cách lưu trú do nghiệp đoàn nộp lên. Bạn hãy kiên nhẫn thêm một thời gian nhé!
   Thông tin đến bạn!

 • Chào amind cho mình hỏi mình thi đơn hàng kỹ sư lịch dự kiến xuất cảnh là t12 nhưng bây giờ t1 vẫn chưa có thông tin gì,cho hỏi có vướng mắc gì k ạ

  • Chào bạn,
   Việc bị chậm bay do rất nhiều nguyên nhân và thường là do phía Nhật Bản. Nếu bạn đi thông qua công ty thì hãy hỏi công ty đó để liên hệ lại với bên Nhật Bản xem tình hình thế nào nhé.
   Thông tin đến bạn,

   • Vâng cảm ơn ad ad.việc chậm bay của e là do bên Nhật làm thiếu hồ sơ ,vậy cho e hỏi nếu bên họ bổ sung thêm hồ sơ để xin lại tư cách lưu trú có nhanh hơn lúc đầu mình nộp k ạ

  • Chào bạn,
   Theo luật bạn sẽ không bị trừ chi phí gì. Tuy nhiên tùy vào thỏa thuận lao động giữa bạn và phía phái cử sẽ có những điều kiện khác nữa nhé. Bạn hãy xem lại các thỏa thuận với công ty và hỏi rõ công ty để biết thông tin chi tiết nhé

 • Cho mình hỏi đơn hàng của em được 8 tháng .đơn hàng đã chậm 2 tháng so với hợp đồng đã ký kết . vậy cho em đơn của em phải chờ bao nhiêu thời gian nữa ạ

  • Chào bạn,
   Việc bạn bị chậm đơn hàng có thể do nhiều lý do tuy nhiên các lý do chủ yếu là từ phía Nhật Bản. Vì vậy bạn hãy liên hệ với công ty để phía công ty xác nhận lại thời gian cho bạn.
   Thông tin đến bạn!

  • Chào bạn,
   Việc bạn bị quá lịch thường gọi là chậm bay. Nguyên nhân chậm bay thường do phía bên Nhật và do nhiều lý do khác nhau dẫn đến chậm bay tuy nhiên hầu hết việc chậm bay thường rơi vào các nghiệp đoàn mới thành lập. Thời gian chậm bay có thể từ 1 tháng cho đên 6 tháng, nếu quá 6 tháng thường sẽ hủy đơn hàng hoặc bạn sẽ được chuyển sang một đơn hàng khác và không phải thi tuyển.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang