Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không

Hỏi đáp XKLĐ: Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không

Câu hỏi của bạn có nick name Hoa Bằng Lăng hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuat khau lao dong 2018] Em chào ad, em có một thắc mắc mãi mà chưa có câu trả lời dù đã tìm khắp trên google mấy hôm nay. Em hiện đã có bằng tốt nghiệp đại học, gia đình muốn em đi du học nhưng em lại muốn đi làm cho công ty ở nước ngoài. Cũng là tình cờ nên em có biết thông tin và ứng tuyển đi theo diện kỹ sư kỹ thuật viên ở một công ty xuất khẩu lao động. Giờ vẫn chưa thi tuyển nhưng mà gia đình em ai cũng phản đối, nguyên nhân phản đối là mọi người cho rằng đi như vậy là đi xuất khẩu lao động và muốn em đi du học sẽ có tương lai hơn. Em cũng phân bua là đấy không phải đi xuất khẩu lao động nhưng mọi người không tin, giờ em muốn hỏi lại cho chắc là đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không để thuyết phục người nhà em chứ không đau đầu từ giữa tháng tới giờ rồi.

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên không phải là đi xuất khẩu lao động bạn nhé. Theo như 4 cách đi làm việc ở nước ngoài hợp pháp, đi kỹ sư kỹ thuật viên thuộc vào diện hợp đồng lao động cá nhân không phải đi xuất khẩu lao động. Nếu phân tích sự khác nhau giữa kỹ sư, kỹ thuật viên và xuất khẩu lao động thì khác biệt lớn nhất chính là ở trình độ và nghiệp đoàn.

Đi xuất khẩu lao động nhất định cần phải thông qua nghiệp đoàn còn đi theo diện kỹ sư thì không cần. Ngoài ra, đi làm việc ở nước ngoài theo diện kỹ sư cần phải có tối thiểu bằng cao đẳng trong khi đi xuất khẩu lao động cần tối thiểu bằng cấp 2 (tốt nghiệp trung học cơ sở).

Nếu em muốn giải thích cho gia đình hiểu thì rất dễ, quan trọng là gia đình em vẫn muốn em đi du học sẽ tốt hơn cho em sau này. Theo như mình thấy, bạn dù chọn đi theo hình thức nào cũng rất tốt, đi du hoc sau này sẽ có bằng cấp, đi làm việc sau này sẽ có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm: http://traumvietnam.com/4-cach-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-ban-nen-biet

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2018 uy tín
 2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Hải Dương
 3. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Đà Nẵng
 4. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Bắc Giang
 5. Đi XKLĐ Đài Loan được gia hạn thêm bao nhiêu năm
 6. Có những cách nào sang nước ngoài làm việc
 7. XKLĐ diện kỹ sư có thông qua nghiệp đoàn được không
 8. Cách người Nhật tính tuổi như thế nào?

Câu hỏi tương tự:

 • Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không
 • Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi xuất khẩu lao động không
 • Đi XKLĐ có diện kỹ sư không
 • Đi xuất khẩu lao động có diện kỹ sư kỹ thuật viên không
 • Đi làm việc nước ngoài theo diện kỹ sư kỹ thuật viên có phải là đi XKLĐ không
 • Di ky su, ky thuat vien co phai di XKLD khong
 • Di ky su, ky thuat vien co phai di xuat khau lao dong khong
 • Di XKLD co dien ky su khong
 • Di xuat khau lao dong co dien ky su ky thuat vien khong
 • Di lam viec nuoc ngoai theo dien ky su ky thuat vien co phai la di XKLD khong

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

 • xin hỏi đã từng đi Nhât tts về đuọc 9 tháng rồi nhưng lúc đi tts không khai bằng cao đẳng kế toán có bàng n2 tiếng Nhật giờ muốn sang Nhật theo diện kỹ thuật viên đuọc không Xin cảm ơn

  • Chào bạn,
   Trường hợp của bạn hiện tại cũng có khá nhiều người mắc phải. Hiện nay có thể làm lại hồ sơ để đi kỹ sư, kỹ thuật viên nhưng tỉ lệ bị Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản đánh trượt là cực kỳ cao. Việc có đi được nữa hay không thì không dám khẳng định là không nhưng có một số trường hợp tương tự như bạn thì đều đã thử và không đi được nhé.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang