Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết

Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết

Khi đăng ký XKLĐ Nhật Bản các bạn thường để ý đến rất nhiều thứ từ mức lương, công việc, việc làm thêm … Trong đó, ngành nghề mà bạn lựa chọn cũng rất quan trọng. Trong số những ngành nghề đó lại có rất nhiều đặc điểm đặc thù khác nhau. Vậy nên bạn nào chưa biết về một số ngành đặc thù của xuất khẩu lao động Nhật Bản thì nên xem bài viết này nhé.

Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết
Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản các bạn nên biết

Đặc điểm một số ngành nghề khi đăng ký đi XKLĐ Nhật Bản

XKLĐ Nhật Bản nghề may mặc

May mặc là một ngành nghề khá đặc thù đối với XKLĐ Nhật Bản, đặc điểm của nghề may là đơn hàng thường tuyển ít (1 – 3 người), lương trung bình và việc làm thêm cũng ở mức trung bình, ít lao động đăng ký đơn hàng này. Tóm lại là nghề may cái gì cũng trung bình chứ không cao. Do vậy, các bạn đi nghề may làm khá vất vả mà lương lại không cao dẫn đến những ai có tay nghề may tốt thường không đi lao động Nhật Bản vì làm ở Việt Nam cũng gần bằng đi làm bên Nhật rồi.

Xem thêm: https://traumvietnam.com/xuat-khau-lao-dong

XKLĐ Nhật Bản nghề xây dựng

Nghề này ở Nhật làm việc đặc biệt vất vả và nặng nhọc. Đi làm xây dựng thì chắc ai cũng hình dung ra rồi phải không, điều kiện làm việc ngoài trời, đi theo công trình, ăn ở theo công trình … nói chung là không khác gì làm ở Việt Nam là mấy mà lương thì cũng thuộc loại khá chứ không cao hẳn cũng không thấp hẳn. Vì thế mà ai có sức khỏe hoặc trẻ trâu thích làm xây dựng thì có thể đi nhé.

XKLĐ Nhật Bản nghề chế biến thực phẩm

Ngành này có thể nói là phù hợp với gần như mọi đối tượng và được nhiều bạn đăng ký vì mọi thứ đều khá từ lương khá đến việc làm thêm khá, điều kiện làm việc khá, … XKLĐ Nhật Bản ngành chế biến thực phẩm còn có lợi thế là không cần yêu cầu tay nghề nên được rất nhiều bạn ưu tiên lựa chọn.

XKLĐ Nhật Bản nghề nông nghiệp

Nông nghiệp cũng gần giống như làm xây dựng vì khá vất vả. Tuy nhiên làm nông nghiệp còn đỡ hơn làm xây dựng nên vẫn có nhiều bạn chọn lựa. Làm nông nghiệp đánh giá chung là ở mức trung bình khá, lương cũng tàm tạm, việc làm thêm tương đối tuy nhiên công việc khá là vất vả nhé. Đôi khi mất mùa hay gì đó có thể bị đi làm một số việc khác liên quan nên nói chung là các bạn làm nông nghiệp thì xác định tư tưởng là vất vả.

XKLĐ Nhật Bản nghề hàn

Nghề hàn là nghề được nhiều bạn lựa chọn vì có mức lương khá đến cao. Làm hàn có nhiều kiểu chứ không thể nói chung chung là làm trong xưởng được. Làm hàn có thể làm trong xưởng cũng có thể phải hàn thép kết cấu ngoài trời (trong xây dựng) và cũng có thể hàn trong nhà theo công trình … Nghề này khá phổ biến và được nhiều bạn lựa chọn, đơn hàng về nhiều, lương khá cao và làm thêm cũng đều đều.

XKLĐ Nhật Bản nghề dệt

Nghề này cũng có nhiều mức lương khác nhau cao có thấp có, làm thêm thì cũng nhiều có ít có. Tuy nhiên nghề này có đặc điểm là thường tuyển nữ và phải có chiều cao tương đối từ 1m65 trở lên. Giải thích việc tuyển lao động có chiều cao vì lao động phải đứng máy, mà máy thì thiết kế vậy rồi nên phải cao đủ thao tác mới dễ chứ thấp quá thì khó làm. (có lúc không tuyển được 1m65 vẫn chấp nhận 1m60 =_=).

XKLĐ Nhật Bản nghề cơ khí điện tử

Làm cơ khí điện tử thì có nhiều đặc điểm nhưng nhìn chung là khá tốt vì lương cao, làm thêm ổn định và công việc thì toàn làm trong xưởng nên được đánh giá là điều kiện làm việc tốt hơn một số ngành nghề khác. Ngành nghề này đôi khi cũng yêu cầu tay nghề hoặc không nhưng thường làm về cơ khí thì tuyển nam (sức khỏe) còn điện tử thì tuyển nữ (tỉ mỉ).

Kết

Mỗi ngành mỗi nghề đều có đặc điểm riêng chứ không cái nào trội hơn hẳn cái nào. Tuy nhiên, các bạn nên chọn ngành nghề phù hợp với bản thân để sau này về nước sẽ có một kỹ năng cho riêng mình để có thể tự làm hoặc xin việc được dễ dàng hơn.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang