Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào

Hỏi đáp XKLĐ: Cuộc sống của thực tập sinh tại nhật bản như thế nào

Câu hỏi của bạn Ngô Sĩ Kiệm ở Thường Tín, Hà Nội hỏi:

CÂU HỎI:

[Hoi dap XKLD] Em nghe nhiều báo đài nói về cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản, thấy có nhiều điều đáng nói từ việc cơ sở vật chất quá tệ cho đến nhiều vùng không có nước sạch rồi cả chục người phải ở chung 1 phòng … Nói chung là nghe đi nghe lại thì cũng có cái em thấy không đáng tin lắm, ai đi lao động Nhật Bản rồi cho em vài ý kiến về cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào được không ạ

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản cũng được khá nhiều phương tiện truyền thông đưa tin cũng như nhiều video tự sự của các bạn thực tập sinh cùng với nhiều bạn thực tâp sinh đăng tải trên cộng đồng mạng xã hội. Sau đây mình tổng hợp lại một vài ý chính về cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản cho bạn dễ hình dung nhé:

 1. Thực tập sinh sau khi sang Nhật làm việc sẽ đi làm theo giờ hành chính hoặc theo ca giống như ở Việt Nam. Giờ hành chính tùy từng ngành nghề mà có thể khác nhau tuy nhiên đều làm việc 8h/ngày được nghỉ trưa khoảng 1h để ăn trưa và nghỉ ngơi. Làm ca cũng làm 8h/ca và nếu làm ca đêm sẽ có phụ cấp thêm về lương và tiền ăn đêm.
 2. Ngoài giờ làm, các bạn thực tập sinh được tự do làm những gì mà mình thích như chơi thể thao, đi mua sắm, đi chơi … mặc dù vậy nếu các bạn muốn đi chơi xa trong 1 2 ngày nghỉ các bạn nên xin phép công ty nhé.
 3. Về nhà ở, công ty sẽ có nhà trọ cho các bạn ở. Cũng tùy vùng và chi phí mà cơ sở vật chất của nhà ở tốt hoặc không. Nhiều bạn kêu ca nhà ở tồi tàn rồi thế này thế kia, mình cũng rất thông cảm nhưng mà nói thật là mức tiền thuê nhà cũng chỉ tầm 10.000 yên – 20.000 yên/tháng bằng khoảng 1 nửa so với nhà ở đầy đủ tiện nghi ở thành phố (40.000 yên) thì cũng khó có thể đòi hỏi gì nhiều. Có một số thông tin kêu là nhà trọ quá tồi tàn, cái này mình cũng ghi nhận và thực sự thì cũng đúng chứ không có gì sai. 
 4. Điện nước: thông thường điện nước sẽ tính theo mức thực tế sử dụng (có đồng hồ). 
 5. Ăn uống: khi sang Nhật, tốt nhất các bạn nên mua đồ về để tự nấu sẽ tiết kiệm nhất. Nhiều bạn thường chọn những giờ muộn để tới siêu thị mua thực phẩm sẽ được giảm giá cuối ngày. Ở Nhật có nhiều thực phẩm đắt đỏ nhưng cũng có nhiều loại không mắc lắm, thế nên các bạn có thể cân đối để bữa ăn được phong phú.
 6. Đi lại: phương tiện di chuyển ở Nhật có rất nhiều loại nhưng nếu gần một chút thì moi người thường đi bộ (1 – 3 km), hoặc đi xe đạp (tiết kiệm tiền xăng). Nếu đi xa thì các bạn có thể chọn đi xe bus hoặc tàu điện ngầm.
 7. Vui chơi giải trí: nhiều hoạt động vui chơi giải trí ở Nhật khá tốn kém nhưng cũng có nhiều dịch vụ miễn phí hoặc gần như không tốn bao nhiêu tiền. Ví dụ như các bạn vào công viên đi dạo hoặc vào các điểm du lịch đền chùa thì thường không mất phí.

Đó, trên cơ bản là vậy thôi nhỉ. Nói chung là cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản cũng muôn màu muôn vẻ. Nếu bạn muốn tiết kiệm được nhiều tiền thì hạn chế tiệc tùng ăn uống đi chơi. Nếu các bạn có nhiều việc làm thêm mà lương lại cao nữa thì cũng sẽ có nhiều tiền hơn. 

Xem thêm: https://traumvietnam.com/giam-thue-cho-thuc-tap-sinh-nhat-ban-bang-chung-nhan-nuoi-duong

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp XKLĐ để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải và gõ vào Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào để tìm kiếm trước nhé.

Hỏi đáp XKLĐ

Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Cần tư vấn XKLĐ Nhật Bản ở quận Cầu Giấy Hà Nội
 2. Không đăng ký được đơn hàng XKLĐ là vì sao
 3. Có bao nhiêu công ty xuất khẩu lao động trên cả nước
 4. Thực tập sinh xin chứng nhận nuôi dưỡng sao không được giảm
 5. Học tiếng Nhật để đi XKLĐ Nhật Bản bao nhiêu là đủ
 6. Đi XKLĐ Nhật Bản làm điện tử có tốt không

Câu hỏi tương tự:

 • Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào
 • Cuộc sống của thực tập sinh ở Nhật Bản như thế nào
 • Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật như thế nào
 • Cuộc sống của thực tập sinh ở Nhật như thế nào
 • Cuộc sống của lao động tại Nhật Bản như thế nào
 • Cuộc sống của lao động Việt ở Nhật Bản như thế nào
 • Cuộc sống của thực tập sinh Việt Nam tại Nhật Bản như thế nào
 • Cuoc song cua thuc tap sinh tai Nhat Ban nhu the nao
 • Cuoc song cua thuc tap sinh o Nhat Ban nhu the nao
 • Cuoc song cua thuc tap sinh tai Nhat nhu the nao
 • Cuoc song cua thuc tap sinh o Nhat nhu the nao
 • Cuoc song cua lao dong tai Nhat Ban nhu the nao
 • Cuoc song cua lao dong Viet o Nhat Ban nhu the nao
 • Cuoc song cua thuc tap sinh Viet Nam tai Nhat Ban nhu the nao

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Cuộc sống của thực tập sinh tại Nhật Bản như thế nào ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang