Cty Traenco bị xử phạt – Công ty Tân Hoàng Minh bị điều tra

Tin hot lao động xuất khẩu – Ngày 19/05 mới đây, Cục quản lý lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH đã quyết định xử phạt công ty CP Traenco, một công ty khác cũng liên quan đến vụ việc này là công ty Tân Hoàng Minh đang bị điều tra. Theo quyết định mới nhất, Công ty CP Traenco bị xử phạt hành chính 130,000,000 đồng và bị đình chỉ hoạt động XKLĐ trong 1 tháng.

Xem thêm các tin tức khác:

Theo thông tin mới nhận, tháng 5/2017 Cục quản lý lao động ngoài nước đã có công văn yêu cầu Sở LĐTB&XH Tp HCM điều tra làm rõ vụ việc một lao động đi XKLĐ Ả Rập Xê Út phải về nước trước thời hạn. Nạn nhân của vụ việc này là bà Nguyễn Thị Hòa, bà Hòa đăng ký đi XKLĐ tại công ty Tân Hoàng Minh. Công ty Tân Hoàng Minh khi tư vấn cho bà Hòa đã nói quá về mức lương cũng như công việc tại Ả Rập và “vẽ” ra một viễn cảnh như mơ nhằm thuyết phục bà Hòa đăng ký đi lao động. Bà Hòa sau khi đăng ký đi lao động đã không được đào tạo trước khi xuất cảnh và khi ký hợp đồng cũng không phải hợp đồng của Tâm Hoàng Minh mà là hợp đồng của Công ty Nam Việt đồng thời trên giấy tờ gửi sang Ả Rập đơn vị tiếp nhận và làm visa cho bà Hòa lại là công ty CP Traenco. Theo điều tra, công ty Tâm Hoàng Minh không có giấy phép hoạt động đưa người lao động sang nước ngoài làm việc và công ty Traenco là công ty tiếp nhận đã có sai phạm trong hoạt động đưa người lao động đi XKLĐ.

Cty Traenco bị xử phạt - Công ty Tân Hoàng Minh bị điều tra
Ảnh chụp bà Nguyễn Thị Hòa khi được về nước

Sau khi xác minh rõ thông tin, công ty CP Traenco đã bị xử phạt hành chính 130 triệu đồng và bị đình chỉ hoạt động xuất khẩu lao động Ả Rập trong vòng 1 tháng. Các sai phạm của Traenco được đưa ra là không tư vấn cho lao động khi đăng ký đi làm việc ở nước ngoài, không đào tạo lao động trước khi xuất cảnh và không ký hợp đồng với người lao động theo quy định. Ngoài ra, công ty Tân Hoàng Minh cũng đang được điều tra xác minh làm rõ.

Nhắc lại chuyện của bà Hòa, sau khi sang Ả Rập Xê Út, bà Hòa bị ngược đãi và làm việc trong điều kiện không giống như trong hợp đồng đã ký. Không chỉ thế, do không được đào tạo kiến thức cũng như ngoại ngữ trước khi xuất cảnh, bà Hòa thường xuyên bị chủ nhà mắng nhiếc đánh đập thậm chí là bỏ đói. Trước sự kêu cứu của bà Hòa, báo chí và nhiều cơ quan truyền thông đã đưa tin cuối cùng công ty Traenco cũng đã đứng ra nhận trách nhiệm và bố trí cho bà Hòa về nước. Đầu năm 2017, bà Hòa đã được về nước trong sự vui mừng của người thân.

Qua vụ việc lần này hi vọng các bạn muốn đi xuất khẩu lao động nên cảnh giác hơn với những chiêu trò của môi giới đồng thời cần tìm hiểu kỹ hơn về quy định khi đi xuất khẩu lao động nhằm hạn chế tối đa những rủi ro có thể xảy ra khi làm việc tại nước ngoài.

Nguồn: http://traumvietnam.com/cong-ty-traenco-bi-xu-phat-130-trieu-va-dinh-chi-xkld-di-rap-1-thang


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang