Công ty Tân Hoàng Minh và Speedy Global Viet Nam bị điều tra lừa đảo XKLD

Tin tức XKLD – Gần đây, trên khu vực TP.HCM xuất hiện một vài công ty không sở hữu giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động nhưng vẫn tuyển chọn trái phép người lao động để đưa đi làm việc ở nước ngoài. 2 công ty mới bị phát hiện là Speedy Global Vietnam và Công ty cổ phần du lịch dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh.

Xem thêm tin tức khác:

Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh (www.tanhoangminh.xyz) không giấy phép đưa lao động sang nước ngoài làm việc nhưng đã tuyển trái phép nhiều lao động để đưa đi làm giúp việc gia đình tại Saudi Arabia. Hậu quả là những lao động này sau một thời gian làm việc tại Saudi Arabia bị chủ nhà đuổi việc không rõ lý do đồng thời còn không trả tiền lương khiến lao động không biết kêu ai. Công ty Tân Hoàng Minh là công ty chuyên về du lịch có địa chỉ tại 118 Nguyễn Hồng Đào – P.14 – Q.Tân Bình – TP. Hồ Chí Minhngoài việc không có giấy phép xuất khẩu lao động công ty Tân Hoàng Minh còn không có giấy phép tư vấn du học nhưng cũng có một chuyên mục như vậy trên website. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra, nếu Tân Hoàng Minh thực sự hoạt động cả về du học như vậy sau khi khởi tố sẽ phải chịu thêm một mức án phạt nữa.
Công ty Tân Hoàng Minh và Speedy Global Viet Nam bị điều tra lừa đảo XKLD

Công ty TNHH Speedy Global Vietnam có địa chỉ ở 81/63 Hồ Văn Huê, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh là đơn vị không có giấy phép hoạt động do bộ LĐTB&XH cấp nhưng lại đăng quảng cáo tuyển dụng lao động đi làm việc tại nước ngoài với nhiều ngành nghề trong đó có cả những ngành nghề bị cấm như nhân viên massage. Speedy Global VietNam có website là speedyglobal.vn đã vi phạm nghiêm trọng và có dấu hiệu lừa đảo xuất khẩu lao động. Do vậy cùng với Công ty Cổ phần du lịch và dịch vụ quốc tế Tân Hoàng Minh, công ty TNHH Speedy Global Vietnam là hai công ty đang bị điều tra về hành vi vi phạm này.

Công ty Tân Hoàng Minh và Speedy Global Viet Nam bị điều tra lừa đảo XKLD
Liên quan đến vụ việc này, Cục Quản lý lao động ngoài nước đề nghị Sở LĐTB&XH thành phố HCM phối hợp với liên quan xác minh làm rõ và xử lý các công ty này theo quy định của pháp luật. Một lần nữa, tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động lại nhen nhóm trong cộng đồng và chúng ta rất cần những cơ quan có chức năng mạnh tay hơn và có những biện pháp giám sát kiểm tra thường xuyên để tránh các cá nhân tổ chức lợi dụng lòng tin của người lao động nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
 Nguồn: antv.gov.vn

Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang