Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì

Hỏi đáp XKLĐ: Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì

Câu hỏi của bạn Huỳnh Văn Khôi ở Lạng Giang, Lạng Sơn hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuất khẩu lao động] Hôm bữa em đi đăng ký thi tuyển xuất khẩu lao động Nhật. Lúc đó có một anh ra tư vấn xong rồi có cho em tham khảo mấy đơn hàng sắp tới. Em xem thấy trong đó có ghi là hình thức tuyển theo chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1, một tờ khác lại ghi là chương trình thực tập sinh kỹ năng, có chỗ lại ghi là chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2. Em thắc mắc hỏi thì anh ấy bảo như nhau cả thôi chứ không cần quan tâm đâu. Em biết ngay là ông anh này không biết nên nói thế, giờ vẫn thắc mắc lắm nên hỏi mọi người xem chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 số 2 là gì và có số 3 số 4 không ah.

TRẢ LỜI:

Chào em, 

Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản là chương trình giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Nhật Bản nhằm đưa lao động Việt Nam sang Nhật Bản thực tập kỹ năng, nâng cao trình độ tay nghề. Khi em nghe về chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản em chỉ cần hiểu đó là chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì? Thực chất chương trình thực tập sinh kỹ năng chia làm hai giai đoạn, giai đoạn 1 là năm đầu tiên và giai đoạn hai là năm thứ 2 và thứ 3. Vì năm đầu và hai năm sau khác nhau về trình độ lao động, tay nghề cũng như mức lương nên mới chia ra như vậy và năm đầu tiên gọi là chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 (năm 1).

Tương tự như trên, khi thực tập sinh làm việc hết 1 năm đầu sang đến năm thứ hai sẽ bắt đầu thuộc chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2. Còn chương trình thực tập sinh kỹ năng số 3 là khi thực tập sinh đến năm thứ 4 – 5. Hiện nay chưa có chương trình thực tập sinh kỹ năng số cao hơn 3 vì hạn mức thời gian làm việc lâu nhất tại Nhật Bản chỉ được 5 năm.

P/s: nếu em để ý sẽ thấy một số đơn hàng ghi là tuyển theo chương trình thực tập sinh kỹ năng số 2 ngay từ đầu. Không phải là họ được đặc cách lên luôn chương trình số 2 mà là đối với một số ngành nghề thực tập sinh không cần tay nghề nhà tuyển dụng có thể nâng mức lương lên luôn năm 2 nhằm thu hút nhiều lao động chất lượng tham gia ứng tuyển hơn.

 

Thông tin đến em!

hỏi đáp xuất khẩu lao động

Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuất khẩu lao động 2017
 2. Tại sao nước Nhật đang cần nhiều lao động
 3. Ai bảo vệ quyền cho TTS tại Nhật Bản
 4. Số liệu về XKLĐ năm 2016
 5. XKLĐ thời gian thi tuyển như thế nào
 6. Bị đánh khi đi thực tập sinh có nên kiện ra tòa không
 7. Xuất khẩu lao động Nhật Bản 2018 có gì mới

Câu hỏi tương tự: 

 • Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì
 • Chương trình TTS kỹ năng số 1 là gì
 • Chương trình TTS kỹ năng Nhật Bản số 1 là gì
 • Chương trình thực tập sinh kỹ năng Nhật Bản số 1 là gì
 • Chuong trinh thuc tap sinh ky nang so 1 la gi
 • Chuong trinh tts ky nang so 1 la gi
 • Chuong trinh tts ky nang nhat ban so 1 la gi
 • Chuong trinh thc tap sinh ky nang nhat ban so 1 la gi

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Chương trình thực tập sinh kỹ năng số 1 là gì ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang