Cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận ADN của hung thủ sát hại bé Nhật Linh 14/04

[Tin tức Nhật Bản 2017] Ngày 14/04, cảnh sát Nhật Bản đã xác nhận mẫu ADN tìm thấy trên người và vật dụng của bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại và tìm thấy xác hôm 26/03 là của trưởng hội phụ huynh học sinh trường mà bé Linh đang theo học. Nghi phạm đã bị bắt và chưa có thêm thông tin gì từ phía cảnh sát.

Bé L.T.N.L 10 tuổi hiện đang là học sinh lớp 3 được gia đình thông báo mất tích ngày 24/03. Đến ngày 26/03, cảnh sát tỉnh Chiba đã tìm thấy xác bé Linh tại một con mương cách trường của bé khoảng 10km. Bé Linh được một người đàn ông đi câu cá phát hiện trong tình trạng không mặc quần áo và không có đồ đạc tùy thân. Ngay lập tức cảnh sát đã tới hiện trường và xác nhận danh tính nạn nhân chính là bé Linh bị mất tích 24/03, quanh khu vực phát hiện ra xác bé Linh cảnh sát tìm thấy một số đồ dùng và cặp sách bị vứt rải rác khắp nơi, bé Linh được nhân viên khám nghiệm tử thi xác định nguyên nhân cái chết là do bị siết cổ và có dấu hiệu xâm hại tình dục. Nhân viên pháp y ngoài đưa ra kết luận còn tìm được một vài dấu vân tay không rõ ràng cùng một số mẫu ADN được nghi ngờ là của hung thủ để lại. Ngoài ra theo điều tra của cảnh sát, một số người còn thấy bé Linh ngày hôm đó có đi cùng một người đàn ông và vẻ mặt khá sợ hãi.

Xem thêm: Quý 1/2017 có 22572 lao động Việt Nam đi XKLD

Sau khi ráo riết điều tra, cảnh sát tỉnh Chiba đã xác minh được người đàn ông đã đi cùng bé Linh ngày hôm đó. Nghi phạm là Yasumasa Shibutani – hội trưởng hộ phụ huynh học sinh trường bé Linh đang theo học. Ông Yasumasa Shibutani, 46 tuổi và sống cách nhà bé Linh chỉ 300m đã bị cảnh sát bắt giữ để điều tra ngày sau khi đó 1 ngày. Vì chưa đủ chứng cứ cũng như bằng chứng ngoại phạm, cảnh sát bắt giữ Yasumasa Shibutani với tội danh liên quan đến vụ sát hại bé Linh.

Xem thêm: Hai công ty bị bộ LĐTB&XH thu hồi giấy phép

 Đến ngày 14/04, cảnh sát đã có kết quả xét nghiệm ADN và Yasumasa Shibutani có ADN trùng khớp với ADN còn sót lại trên người bé Linh. Vụ việc này sau khi được công bố đã lại làm dư luận một phen xôn xao nhưng cũng chứng tỏ được hiệu suất làm việc khá tốt của cảnh sát Nhật Bản. Hiện tại Yasumasa Shibutani vẫn đang được cảnh sát tiếp tục thẩm vấn điều tra và chúng ta sẽ có thông báo kết quả điều tra trong một vài ngày tới.

Hi vọng những trường hợp tương tự sẽ không xảy ra tại Nhật Bản và mong mọi việc sẽ kết thúc sớm để đòi lại công bằng cho gia đình bé Linh.

Nguồn: http://traumvietnam.com/he-lo-danh-tinh-ke-sat-nhan-giet-hai-be-nhat-linh


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang