Bắt một đối tượng từng lừa đảo XKLĐ tại Hoàng Mai Hà Nội

Cảnh báo lừa đảo XKLĐ – Lừa đảo XKLĐ rồi bỏ trốn từ năm 2015, Vũ Huyền Vi đã bị công an Quận Hoàng Mai truy bắt tại Tp HCM vào 17/05/2017. Sau khi lấy lời khai, đối tượng đã thừa nhận hành vi lừa đảo và số tiền lừa đảo lên đến 2,8 tỉ đồng. An Ninh TV, VOV và nhiều trang tin khác đã xác nhận đưa tin.

Xem thêm tin tức khác trong tuần:

Đối tượng bị bắt tên đầy đủ là Vũ Huyền Vi, 27 tuổi có hộ khẩu thường trú ở xã Phước Ninh, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh.  Đã có kinh nghiệm sau thời gian làm nhân viên tại một công ty cung ứng nhân lực cho các công ty nước ngoài, lợi dụng sự nhẹ dạ cả tin và nhu cầu ra nước ngoài xuất khẩu lao động của người dân. Đối tượng đã sử dụng các trang mạng xã hội facebook, zalo, tìm kiếm những người có nhu cầu đi xuất khẩu lao động ở Hàn Quốc và Nhật Bản, rồi hẹn họ đến trụ sở công ty nộp tiền, nhằm tạo sự tin tưởng với các trường hợp này, những lần nộp tiền Vi đều xuất hóa đơn biên nhận, cùng kế toán là Nguyễn Thị Hải ký xác nhận.

Tháng 5/2015, thông qua MXH Facebook Vi lấy tên là “VyJP Vũ” tự giới thiệu là giám đốc chi nhánh công ty ICA Group chi nhánh Hà Nội chuyên cung ứng dịch vụ đưa người đi xuất khẩu lao động nước ngoài. ICA Group có địa chỉ tại đường D5, quận Bình Thạnh,  TP.HCM là một đơn vị chuyên cung ứng lao động ngoài nước có giấy phép hoạt động do Bộ LĐTB&XH cấp phép hoạt động. Ngoài ra, Vi con tự nhận là giám đốc công ty đào tạo ngoại ngữ và cung ứng nhân lực Sakura-Tokyo (Địa chỉ tại số 6 ngõ 1 Bùi Huy Bích, Hoàng Liệt, Hoàng Mai và số 1 ngõ 1395 Giải Phóng – Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội). Sau khi điều tra, Vi không hề có liên quan gì đến ICA Group và trung tâm đào tạo ngoại ngữ mà Vi tự nhận là giám đốc trung tâm kia cũng không có thật mà chỉ là một công ty ma.

ca-quan-hoang-mai-tiep-tuc-bat-giu-mot-doi-tuong-lua-dao-xkld

Khi lấy khẩu cung Vi khai nhận: “ Em đã nhận tiền của 21 người, có người đặt cọc có người nộp hết luôn, đặt cọc xong thì sẽ được làm visa, tiền đặt cọc là 1.000 USD đến 1.500 USD, tùy vào người có bằng cấp hay không có bằng cấp, có bằng thì nộp ít, không bằng thì nộp nhiều.” Tính đến nay, CAQ Hoàng Mai đã nhận được ít nhất 12 đơn tố giác do các trường hợp bị Vi lừa gửi. Tuy con số này còn chưa khớp với con số mà Vi khai nhận nhưng có thể có rất nhiều người khác bị Vi lừa đảo không tìm được Vi đành bỏ qua chuyện mất tiền mà không trình báo công an.

17/5/2017, Cơ quan CSĐT CAQ Hoàng Mai đã bắt được Vi khi đối tượng đang trốn ở phường 11, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Qua xác minh cho thấy, công ty ICA không có chi nhánh tại Hà Nội, và cũng không hề có công ty Sakura-Tokyo. Tổng số tiền Vi nhận của những người lao động từ tháng 4/2015 lên tới 108.000 USD và gần 600 triệu đồng tiền Việt. Tổng giá trị Vi lừa đảo lên đến 2,8 tỉ đồng. Công an quận Hoàng Mai sau khi lấy khẩu cung đã thông báo những nạn nhân của vụ việc này nhanh chóng khai báo với cơ quan chức năng để được hỗ trợ xử lý.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang