10 Tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018

Tin lao động xuất khẩu – Năm 2018 sẽ là một năm có nhiều thay đổi trong hoạt động đưa người lao động sang Nhật Bản làm việc. Từ tháng 11/2017 này, Bản ghi nhớ MOC sẽ chính thức có hiệu lực đồng thời đi kèm với nó là một loạt những thay đổi mới trong đó có 10 tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018 đang được rất nhiều đơn vị quan tâm. Ngày hôm nay xuatkhaulaodong5s sẽ nêu ra các tiêu chuẩn này để mọi người cùng nắm được.

10 Tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018
10 Tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018

10 Tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018:

  1. Là tổ chức được cơ quan nhà nước của nước phái cử giới thiệu là có đủ năng lực để thực hiện đưa thực tập sinh sang Nhật Bản làm việc.
  2. Chỉ tuyển chọn và đưa sang Nhật Bản những thực tập sinh có hiểu biết về mục đích của chương trình thực tập sinh kỹ năng, sau khi về nước sẽ phát huy kết quả thực tập và đóng góp cho sự phát triển của kinh tế của nước nhà.
  3. Quy định rõ ràng về tiền dịch vụ và các khoản phí khác thu từ thực tập sinh kỹ năng hoặc người muốn trở thành thực tập sinh kỹ năng. Đồng thời, thông báo công khai và giải thích cho thực tập sinh kỹ năng và các ứng viên hiểu rõ về các khoản thu đó.
  4. Giới thiệu việc làm và hỗ trợ các công việc cần thiết khác để thực tập sinh đã hoàn thành thời gian thực tập về nước có thể vận dụng các kỹ năng đã tiếp thu được một cách thích hợp.
  5. Hợp tác vưới các yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Lao động – Y tế – Phúc lợi, Cơ quan thực tập sinh kỹ năng người nước ngoài, bao gồm cả việc hợp tác để làm bản khảo sát sau khi về nước đối với các thực tập sinh đã hoàn thành thời gian thực tập về nước.
  6. Trong vòng 5 năm, tổ chức và nhân viên không bị kết án tù hoặc các hình phạt nghiêm trọng hơn hoặc các hình phạt tương tự theo Luật và quy định của nước phái cử.
  7. Thực hiện việc phái cử thực tập sinh theo luật và quy định của nước phái cử.
  8. Trong vòng 5 năm, không kiểm soát tiền hoặc bất kỳ tài sản nào của thực tập sinh hoặc của người thân của thực tập sinh liên quan đến phái cử thực tập sinh sang Nhật Bản, bất kể việc thu tiền ký quỹ hay các khoản danh nghĩa nào.
  9. Trong vòng 5 năm, liên quan đến hợp đồng thực tập sinh, không ký hợp đồng có điều khoản xử phạt hay hợp đồng chuyển tiền hoặc các tài sản khác một cách không hợp lý.
  10. Trong vòng 5 năm, không có các hành vi như làm giả giấy tờ liên quan đến thực tập sinh.

10 tiêu chuẩn chứng nhận đối với tổ chức phái cử Nhật Bản 2018 trên là 10 tiêu chuẩn sắp được áp dụng kể từ ngày 01/11/2017. Với các tiêu chuẩn trên, có thể sẽ có doanh nghiệp còn chưa đáp ứng đầy đủ yêu cầu, tuy nhiên đây chính là những tiêu chuẩn thiết yếu giúp sàng lọc và lựa chọn ra những đơn vị đủ khả năng giúp cho các lao động đảm bảo được quyền lợi và có thể hoàn thành tốt quá trình thực tập sinh kỹ năng tại Nhật Bản.

Tại thời điểm cận kề MOC sắp có hiệu lực, chúng ta vẫn chưa thể nói trước được điều gì tuy nhiên với những gì mà Bản ghi nhớ MOC đã có, chúng ta hoàn toàn có thể hi vọng năm 2018 người lao động có mong muốn đi Nhật Bản sẽ thuận lợi hơn về mặt thủ tục với chi phí thấp hơn, lương cao hơn và sẽ có công ăn việc làm ổn định sau khi về nước.


Chia sẻ ngay bài viết này:

facebook gplus twiter pinterest linkedin reddit-icon tumblr

Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang