Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Hỏi đáp XKLĐ: Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Câu hỏi của bạn Lê Thị Huyền hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuat khau lao dong] Xin hỏi đã từng đi Nhât thực tập sinh về được 9 tháng rồi nhưng lúc đi thực tập sinh không khai bằng cao đẳng kế toán có bằng N2 tiếng Nhật giờ muốn sang Nhật theo diện kỹ thuật viên được không. Xin cảm ơn!

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

Trường hợp của bạn có nhiều trường hợp trước đây từng gặp phải rồi, cũng đã có một số trường hợp sau khi về nước mong muốn sang Nhật theo diện kỹ sư, kỹ thuật viên tuy nhiên đều không được. Nguyên nhân là do Cục Xuất Nhập Cảnh Nhật Bản thấy có sự sai khác giữa hồ sơ lúc đi thực tập sinh và hồ sơ lúc đi kỹ sư nên bị đánh trượt tư cách lưu trú.

Do vậy, trường hợp của bạn là thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không mình xin trả lời là có thể (vì Cục XNC Nhật Bản không nói là không thể) nhưng cho đến nay rất nhiều trường hợp đã thử làm hồ sơ và đều không được.

Xem thêm: http://traumvietnam.com/4-cach-di-lam-viec-o-nuoc-ngoai-ban-nen-biet

p/s: Có thể nhiều bạn đọc khi thấy câu hỏi này sẽ nảy sinh một câu hỏi khác đó là tại sao có bằng cấp hẳn hỏi mà lại không ghi vào trong hồ sơ. Việc này rất có thể là do lúc trước một số công ty phái cử thấy rằng những hồ sơ mà có bằng cấp cao đẳng đại học thì tỉ lệ đỗ rất thấp, hỏi ra thì phía Nhật nói rằng quan điểm của họ là tuyển công nhân chứ không tuyển kỹ sư và để các bạn đó có cơ hội đi làm theo diện kỹ sư. Vậy nên nhiều đơn vị đã cố tình bỏ đi phần bằng cấp này để tăng tỉ lệ trúng tuyển cho lao động.

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2017 uy tín
 2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Đà Nẵng
 3. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Bắc Giang
 4. Đi XKLĐ Đài Loan được gia hạn thêm bao nhiêu năm
 5. Có những cách nào sang nước ngoài làm việc
 6. XKLĐ diện kỹ sư có thông qua nghiệp đoàn được không
 7. Cách người Nhật tính tuổi như thế nào?
 8. Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không

Câu hỏi tương tự:

 • Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • TTS Nhật Bản về nước đi kỹ sư được không
 • TTS về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không
 • Xuất khẩu lao động Nhật Bản về nước quay lại Nhật theo diện kỹ sư được không
 • Thuc tap sinh ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • TTS Nhat Ban ve nuoc di ky su duoc khong
 • TTS ve nuoc di ky su Nhat Ban duoc khong
 • Xuat khau lao dong Nhat Ban ve nuoc quay lai Nhat theo dien ky su duoc khong

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (2)

 • Đã làm phiền anh chị . Anh chị cho em hỏi : hiện tại em đi tts 6 tháng về nước rồi ạ . Em có mong muốn quay lại theo diện kĩ thuật viên dc k ạ . Lúc e đi tts Cty có khai e đang học đại học ạ . Mong đc anh chị phản hồi tư vấn giùm e xớm ạ

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang