Chương trình XKLĐ EPA là gì

Hỏi đáp XKLĐ: Chương trình EPA là gì?

Câu hỏi của bạn Hoàng Thắm ở Hưng Yên hỏi:

CÂU HỎI:

[Hỏi đáp xuat khau lao dong] Anh chị cho em hỏi một chút về chương trình của Bộ LĐTBXH với ạ. Em thấy trên mấy trang báo mạng có thông báo chương trình xuất khẩu lao động của Bộ LĐTBXH, thấy các trang đó đều ghi rất chung chung về chương trình tuyển dụng EPA. Do em vẫn chưa hiểu chương trình XKLĐ EPA là gì nên lên đây hỏi xem ai biết về chương trình này giải thích giúp em với. Hình như chương trình này là của Bộ LĐTBXH đấy ạ.

TRẢ LỜI:

Chào bạn,

EPA là chương trình xuất khẩu lao động ngành điều dưỡng, hộ lý sang Nhật Bản của Bộ LĐTBXH. EPA là từ viết tắt tiếng Anh của Economic Partnership Agreement.

Căn cứ theo Hiệp định đối tác kinh tế Việt Nam-Nhật Bản trong đó có thỏa thuận về di chuyển điều dưỡng, hộ lý Việt Nam sang làm việc tại Nhật Bản,chính phủ Việt Nam và Nhật Bản đã ký kết hiệp định kinh tế với mục đích đưa các điều đưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản thực tập. Sau thời gian thực tập các điều dưỡng viên và hộ lý người Việt có thể ở lại Nhật Bản làm việc lâu dài, thậm chí sẽ làm việc vô thời hạn tùy theo nguyện vọng của cá nhân. Chương trình đưa các điều đưỡng viên, hộ lý Việt Nam sang Nhật Bản thực tập này được gọi tắt là chương trình EPA.

Thông tin đến bạn!

Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s
Hỏi đáp xuất khẩu lao động 5s

Chương trình XKLĐ EPA là gì là một trong số rất nhiều câu hỏi độc giả gửi về cho chúng tôi. Các bạn nếu có thắc mắc hãy đến với website hỏi đáp xuất khẩu lao động để được hỏi và được đáp nhé. Trước khi các bạn đặt câu hỏi các bạn hãy tìm kiếm câu hỏi để có câu trả lời nhanh nhất nhé. Ví dụ các bạn muốn tìm câu hỏi Chương trình XKLĐ EPA là gì các bạn hãy điền câu hỏi vào khung seach ở bên tay phải và gõ vào Chương trình XKLĐ EPA là gì để tìm kiếm trước nhé.


Những câu hỏi gần đây nhất có thể bạn quan tâm:

 1. Xuat khau lao dong 2018 uy tín
 2. Danh sách các công ty xuất khẩu lao động khu vực Bắc Giang
 3. Đi XKLĐ Đài Loan được gia hạn thêm bao nhiêu năm
 4. Có những cách nào sang nước ngoài làm việc
 5. XKLĐ diện kỹ sư có thông qua nghiệp đoàn được không
 6. Cách người Nhật tính tuổi như thế nào?
 7. Đi kỹ sư, kỹ thuật viên có phải đi XKLĐ không
 8. Thực tập sinh về nước đi kỹ sư Nhật Bản được không

Câu hỏi tương tự:

 • Chương trình XKLĐ EPA là gì
 • Chương trình xuất khẩu lao động EPA là gì
 • Chương trình EPA là gì
 • Chương trình EPA của Bộ LĐTBXH là gì
 • EPA là viết tắt của từ gì
 • Chuong trinh XKLD EPA la gi
 • Chuong trinh xuat khau lao dong EPA la gi
 • Chuong trinh EPA la gi
 • Chuong trinh EPA cua Bo LDTBXH la gi
 • EPA la viet tat cua tu gi

Nếu các bạn muốn gửi các câu hỏi như câu hỏi Chương trình XKLĐ EPA là gì ở trên. Các bạn vui lòng click vào mục Đặt câu hỏi XKLĐ Online trên thanh menu và điền đầy đủ thông tin sau đó ấn nút gửi câu hỏi nhé. Chúng tôi luôn luôn lắng nghe và trả lời mọi thắc mắc của các bạn.

Rất cám ơn các bạn đã ủng hộ chúng tôi!


Chia sẻ ngay bài viết này:


Bài viết liên quan:

Ý kiến bạn đọc (6)

  • Chào bạn,
   Lịch tuyển chương trình EPA của Bộ căn cứ theo tình hình thực tế và cũng không có lịch cụ thể. Bạn vui lòng theo dõi trên website của Bộ LĐTBXH để cập nhật được những thông tin mới nhất nhé: http://www.molisa.gov.vn
   Thông tin đến ban!

 • Cho em hỏi các công ty môi giới đã được phép đưa điều dưỡng sang nhật làm việc chưa ạ. Và công ty nào đã được cấp phép của BLĐTBXH. Em muốn tìm hiểu để đi ah

  • Chào bạn,
   Hiện tại chương trình XKLĐ EPA là chương trình điều dưỡng của bộ LĐTB&XH. Các đơn vị khác hiện chưa được cấp phép hoạt động tuy nhiên theo mình biết có một số đơn vị được Bộ cho phép thí điểm thực hiện mà thôi. Chương trình này vẫn gọi là chương trình thực tập sinh kỹ năng điều dưỡng, hộ lý theo hợp đồng có thời hạn và vẫn thuộc diện đi xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.
   Thông tin đến bạn!

© 2017 xuatkhaulaodong5s.com. Thiết kế Website bởi VietMoz.
Quay lại đầu trang